Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn

Doanh nghiệp muốn tạo được niềm tin và gia tăng thị phần. Thương hiệu doanh nghiệp giúp các công ty tạo dựng được vị thế trên thị trường, giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút người mua mới.

Thương hiệu bao gồm bản sắc, phong cách giao tiếp, chiến lược tiếp thị và các tài sản khác của công ty bạn. Xem xét và cải thiện thương hiệu công ty của bạn có thể giúp bạn tạo ra tiếng nói thương hiệu của công ty và tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi sẽ chia sẻ các sự kiện và mẹo quan trọng về xây dựng thương hiệu doanh nghiệp cũng như cách cải thiện quy trình xây dựng thương hiệu có thể giúp ích cho công ty của bạn.

Thương hiệu doanh nghiệp là gì?
Tại sao thương hiệu doanh nghiệp lại quan trọng như vậy?
Cách tạo chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp
Thương hiệu doanh nghiệp là gì?
Thương hiệu công ty là thông điệp và định vị thương hiệu của bạn. Nó không chỉ là một cái tên, sản phẩm hoặc bảng màu. (cần thêm về một câu)

Ví dụ: khẩu hiệu “Just Do It” của Nike phản ánh tâm lý của công ty. Nike lôi kéo mọi người theo đuổi tham vọng mà không để nỗi sợ hãi và các yếu tố khác kìm hãm họ. Thương hiệu công ty của Nike không chỉ là một khẩu hiệu. Công ty đã sử dụng khẩu hiệu của mình để giúp phát triển quan hệ đối tác với các vận động viên chuyên nghiệp để tạo ra các dòng giày và quần áo, dẫn đến tăng trưởng thị trường và thị phần lớn. Điều này cho thấy thương hiệu doanh nghiệp chiến lược có thể mang lại lợi ích như thế nào cho một doanh nghiệp.

Hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp là cách người tiêu dùng nhìn nhận về một công ty. Mọi người trong công ty, từ giám đốc điều hành đến nhân viên mới, đều có tác động đến cách khán giả mục tiêu nhìn nhận về công ty của bạn. Các chủ doanh nghiệp tập trung vào xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hiểu sự thật này và cẩn thận hơn với cách họ quảng bá sản phẩm mới và giao tiếp với khán giả của mình. Các công ty này duy trì hình ảnh công ty của họ trên các tài liệu tiếp thị. Quảng cáo, bài đăng trên mạng xã hội và các nội dung khác phản ánh danh tính của công ty.

Apple khuyến khích mọi người “Suy nghĩ khác biệt” trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của mình. Các sản phẩm công nghệ cao, chất lượng cao, sang trọng với các tính năng cải tiến của tập đoàn thể hiện tình cảm này. Câu chuyện về nguồn gốc của công ty và các cụm từ mang tính biểu tượng như “1.000 bài hát trong túi của bạn” nhấn mạnh sứ mệnh của Apple là “nghĩ khác biệt”. Quảng cáo năm 1984 của Apple khuyến khích mọi người thách thức hiện trạng và mong đợi nhiều hơn từ máy tính cá nhân của họ. Đoạn phim quảng cáo mang tính biểu tượng này vẫn thu hút người xem sau 40 năm kể từ khi nó được phát sóng lần đầu.

Tại sao thương hiệu doanh nghiệp lại quan trọng như vậy?
Thương mại năm 1984 của Apple và quan hệ đối tác của Nike với các vận động viên chuyên nghiệp không phải là tai nạn. Cả hai công ty đều đưa ra quyết định dựa trên các chiến lược cụ thể được sử dụng để phát triển bản sắc thương hiệu công ty của họ. Những sáng kiến ​​này tiếp tục thiết lập danh tính của họ đối với người tiêu dùng và củng cố các công ty như những cái tên hộ gia đình.

Các tập đoàn lớn tập trung vào việc xây dựng thương hiệu của họ trước mỗi quyết định quan trọng. Các giám đốc điều hành hỏi liệu một sáng kiến ​​có phù hợp với mục đích và thông điệp cốt lõi của công ty hay không. Tại sao các tập đoàn lại coi trọng việc xây dựng thương hiệu của họ? Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài lý do khiến các công ty này và bất kỳ chủ sở hữu doanh nghiệp nào cũng nên ưu tiên xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Nó thiết lập một tầm nhìn rõ ràng về tương lai và hướng đi của công ty
Mỗi chủ doanh nghiệp bắt đầu công ty của họ với một tầm nhìn. Những chủ sở hữu này có tham vọng và mục tiêu cho công ty. Họ biết họ muốn phục vụ những khách hàng nào và làm thế nào để đo lường tiến độ. Hầu hết những người sáng lập mở rộng đội ngũ của họ và thuê công nhân và giám đốc điều hành để hỗ trợ các bộ phận khác nhau của công ty. Thương hiệu doanh nghiệp giúp người sáng lập bắt đầu và tạo ra sức mạnh tổng hợp giữa các đội ngũ quản lý và nhân viên.

Việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thành công sẽ giữ chân các giám đốc điều hành của bạn trên cùng một trang. Mọi người có thể làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chung thay vì tranh cãi về hướng đi của công ty. Thương hiệu doanh nghiệp cũng đơn giản hóa việc đào tạo và giúp người lao động đại diện một cách hiệu quả cho công ty của bạn . Bạn cũng có thể tạo các mục tiêu liên quan đến thương hiệu công ty của mình thay vì chọn các mục tiêu không tối ưu cho tương lai của công ty bạn.

Một số công ty thay đổi tên của họ để tạo ra một hình ảnh khác trong tâm trí người tiêu dùng. Dunkin ‘đã loại bỏ “Donuts” khỏi tên của nó để tự miêu tả mình như một thương hiệu cà phê “di chuyển”. Việc thay đổi tên cũng giúp phù hợp hơn với khẩu hiệu, “Nước Mỹ chạy trên Dunkin”. “

Công ty đã đầu tư để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm nhanh hơn để họ có thể uống cà phê và chạy. Dunkin ‘sử dụng bản sắc thương hiệu công ty của mình làm

Reply