Vì sao viết blog lại quan trọng đối với tiếp thị và SEO

Tại sao blog lại quan trọng? Đọc về các phương pháp hay nhất mà các chuyên gia SEO sử dụng để tạo các chiến lược blog hiệu quả thu hút và phát triển khán giả mục tiêu.

Viết blog có còn phù hợp không? Những con số chắc chắn nói như vậy.

Có 70 triệu bài đăng mới mỗi tháng và 42% web được xây dựng trên riêng WordPress. Kết quả là, viết blog vẫn là một phần nổi bật của chiến lược tiếp thị trực tuyến.

Trên thực tế, trong một cuộc khảo sát gần đây, trong số tất cả các phương thức tiếp thị nội dung hiện có, chẳng hạn như video, đồ họa thông tin, sách điện tử và sự kiện trực tuyến, 90% doanh nghiệp đã sử dụng blog để giúp tiếp thị thương hiệu của họ trong vòng 12 tháng qua.

Nhưng, làm thế nào họ hoàn thành điều này với sự quá tải của nội dung trên internet?

Chà, họ có thể đạt được điều này với chiến lược phù hợp và bằng cách tập trung vào các ưu tiên xung quanh việc viết blog, chẳng hạn như SEO và dành thời gian để hiểu khách hàng của họ, mà chúng ta sẽ thảo luận một chút.

Nhưng nếu bạn đang tham gia SEO hoặc đã là một nhà tiếp thị nội dung, bạn có thể tự hỏi liệu có nên xây dựng các chiến lược blog hay dành thời gian thuê ngoài các blog hay không. Vâng, nó là.

Mặc dù mạng xã hội đã trở thành một phần thiết yếu của chiến lược nội dung, nhưng điều đó không có nghĩa là các blog đã bị bỏ lại trong cát bụi.

Viết blog mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn và có thể giúp xây dựng nhận thức về thương hiệu và thẩm quyền. Và những khách hàng tiềm năng và lưu lượng truy cập đó chuyển thành khách hàng và giúp tạo ra khán giả.

Nhưng tạo ra các blog có ảnh hưởng đáp ứng các mục tiêu của công ty bạn là một chủ đề khác.

Vì vậy, mặc dù chúng quan trọng, nhưng điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để tạo ra một chiến lược hiệu quả thu hút và phát triển khán giả cũng như lôi kéo mọi người quay lại trang web của thương hiệu của bạn.

Tại sao viết blog vẫn có liên quan?
Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao viết blog lại cần thiết cho các thương hiệu và các chiến lược mà các thương hiệu hàng đầu sử dụng để đảm bảo blog của họ có ảnh hưởng trong thời đại ngày càng phát triển của tiếp thị trực tuyến.

 1. Viết blog xây dựng lòng trung thành và sự tin cậy
  Như đã đề cập, blog giúp xây dựng lòng trung thành và sự tin cậy. Nhưng bằng cách nào?

Cung cấp lời khuyên và thông tin đáng tin cậy mà người tiêu dùng có thể sử dụng sẽ thiết lập thẩm quyền về các chủ đề bạn thảo luận.

Blog là một cách tuyệt vời để từ từ thu hút khán giả và chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của bạn khi nói đến ngành và dòng sản phẩm của bạn.

Một phần thiết yếu của việc cải thiện nội dung là khái niệm EAT , viết tắt của chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy.

Mặc dù nó không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng Google chia sẻ rằng EAT rất cần thiết đối với thuật toán của nó và cách nó phân tích và nhận dạng nội dung.

Điều này có nghĩa là nội dung của bạn cần thông tin chính xác, nhiều thông tin và hữu ích trong toàn bộ nội dung và trang web.

 1. Viết blog tăng khả năng hiển thị
  Phần tiếp theo của việc xây dựng nội dung tuyệt vời là đảm bảo nó được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Các blog trả lời các câu hỏi mà người tiêu dùng đang hỏi về ngành của bạn sẽ rất hữu ích cho SEO.

Ngoài ra, việc kết hợp các từ khóa xuyên suốt các tiêu đề và tiêu đề phụ hấp dẫn và độc đáo, cũng như nội dung độc đáo đã được nghiên cứu kỹ lưỡng của bạn, là một cách chắc chắn để giúp tăng khả năng hiển thị.

Liên kết nội bộ là một cách khác để tăng khả năng hiển thị. Xây dựng liên kết xuyên suốt các trang, blog và trang sản phẩm khác trên trang web của bạn có thể giúp xây dựng khả năng hiển thị, nhận thức và thẩm quyền của thương hiệu.

Điều quan trọng là phải xem độ dài của các blog có thể so sánh với chủ đề bạn đang thảo luận để đảm bảo bạn đang bao quát đầy đủ chủ đề và đáp ứng độ dài sẽ giúp bạn xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERPs ).

Dự báo SEO đã hoàn thành đúng
Chuyển các mục tiêu xếp hạng của bạn thành lưu lượng truy cập không phải trả tiền không phải của thương hiệu. Với tất cả các biến quan trọng cần thiết để có được kết quả đáng tin cậy.

Hình ảnh là một cách tuyệt vời khác để nâng cao nội dung và khả năng hiển thị của bạn mà chúng ta sẽ nói nhiều hơn sau. Bây giờ, hãy đi vào nhận thức về thương hiệu.

 1. Viết blog tạo nhận thức về thương hiệu
  Nội dung mới và nguyên bản có thể làm cho thương hiệu của bạn nổi bật hơn trong số các đối thủ cạnh tranh còn lại.

Khi họ đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi của họ hoặc muốn tìm hiểu thêm điều gì đó, thương hiệu của bạn sẽ ở đầu SERP, cung cấp cho họ thông tin họ cần.

Bạn càng đầu tư vào chiến lược blog, bạn càng có nhiều tiềm năng để nâng cao nhận thức về thương hiệu không chỉ đối với SERP mà còn thông qua các lượt chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội.

 1. Viết blog tạo ra khách hàng tiềm năng mới
  Nếu người tiêu dùng thích nội dung của bạn, họ có thể sẽ muốn nhiều hơn nữa.

Đó là một cách tuyệt vời để có được khách hàng tiềm năng mới bằng cách yêu cầu họ đăng ký vào danh sách email của bạn.

Bằng cách này, nó ít bị xâm phạm hơn so với việc để họ giống như một quảng cáo nhắc họ đăng ký một danh sách email để nhận được một phiếu giảm giá.

Mặc dù đây có thể là một chiến thuật tuyệt vời cho khách hàng tiềm năng, các blog giúp xây dựng kết nối trước khi yêu cầu thông tin của họ.

Reply