Ưu và nhược điểm của Nhượng quyền thương mại 

Mua nhượng quyền thương mại có khả năng là một cách rất có lợi để sở hữu doanh nghiệp nhỏ của riêng bạn. Tuy nhiên, bên nhượng quyền không thể đảm bảo rằng chủ doanh nghiệp nhượng quyền sẽ thành công.

Các nghiên cứu về mô hình kinh doanh nhượng quyền đã chứng minh rằng những người nhận quyền có nhiều khả năng thành công hơn là họ tự mình bắt đầu kinh doanh nhỏ lẻ. Vẫn có một số ưu và nhược điểm của nhượng quyền thương mại .

Một số lợi thế của quyền sở hữu nhượng quyền thương mại có thể được một số chủ doanh nghiệp coi là bất lợi. Trước khi mua các doanh nghiệp nhượng quyền hoặc sở hữu các doanh nghiệp nhượng quyền, hãy đọc những ưu và nhược điểm của chúng tôi khi trở thành một bên nhận quyền .

Ưu điểm của việc mua nhượng quyền
Ví dụ: được liệt kê trong mục “Chuyên gia” để biết lý do mua nhượng quyền , bạn có thể thấy những tuyên bố sau:

Hệ thống nhượng quyền bao gồm các hướng dẫn để bạn có thể vận hành công việc kinh doanh bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn nhượng quyền.
Bạn sẽ chỉ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đã được phê duyệt như đã nêu trong mô hình kinh doanh.
Công ty của bạn sẽ đào tạo nhân viên theo hướng dẫn vận hành hệ thống nhượng quyền thương mại, theo hướng dẫn đào tạo.
Bạn sẽ quảng cáo và quảng bá nhượng quyền thương mại cũng như các sản phẩm và dịch vụ được chấp thuận của nó theo định nghĩa của bên nhượng quyền.
Nhưng khi bạn đang cân nhắc những ưu và khuyết điểm của nhượng quyền thương mại , điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xem những điều đó là nhược điểm? Bạn có phải là kiểu người sẽ cảm thấy hoạt động theo cách này sẽ cảm thấy bị hạn chế không?

Len Rainford cho biết: “Với tư cách là một bên nhận quyền, bạn đồng ý tuân theo hệ thống điều hành của người khác, bao gồm các yêu cầu cụ thể về việc sử dụng tài liệu tiếp thị nào, nhà cung cấp nào bạn phải làm việc và những sản phẩm và dịch vụ cụ thể mà bạn phải cung cấp .

Rainford, với một số cuốn sách đã xuất bản (bao gồm Mua nhượng quyền – Chìa khóa thành công) và 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền, cho biết ai đó có kế hoạch mua nhượng quyền nên coi những yếu tố đó là lợi thế của nhượng quyền.

Rainford nói: “Khi bạn trở nên cam kết hơn với ý tưởng theo đuổi nhượng quyền, điều quan trọng là bạn phải dành một chút thời gian để phân tích bản thân từ góc độ cá nhân và doanh nghiệp. “Một hệ thống kinh doanh nhượng quyền được cấu trúc tốt cung cấp mức hỗ trợ góp phần vào sự thành công của nhượng quyền.”

Ưu điểm của Nhượng quyền thương mại
Hệ thống và Hỗ trợ
Điều này có thể bao gồm lựa chọn địa điểm và hỗ trợ phát triển địa điểm cho doanh nghiệp, đào tạo cho bên nhận quyền và đội ngũ quản lý của họ, hỗ trợ từ bên nhượng quyền thông qua quá trình mua và R & D cho các sản phẩm và dịch vụ nhượng quyền mới.

Bạn sẽ hoạt động bằng cách sử dụng bản thiết kế kinh doanh được phát triển đặc biệt cho các bên nhận quyền. Có sẵn một kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm điển hình của các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Bên nhượng quyền sẽ hoạt động trong một lãnh thổ được bảo vệ, điều này không đúng với các công ty khởi nghiệp kinh doanh nhỏ điển hình. Người nhượng quyền rất cẩn thận về vị trí của doanh nghiệp, đây là một trong những lợi thế lớn nhất của nhượng quyền thương mại.

Cấp vốn cho Doanh nghiệp Nhượng quyền của Bạn
Khi bạn đến ngân hàng để nói về việc mua nhượng quyền từ một nhà nhượng quyền, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn nhiều so với những người bình thường đang cố gắng bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ ngay từ đầu. Đúng là những người nhận quyền mới sẽ trả một khoản phí nhượng quyền ban đầu cho quyền sử dụng tên doanh nghiệp. Nhưng cùng với khoản phí đó là tính bảo mật và độ tin cậy của một nhượng quyền kinh doanh đã được thành lập.

Xây dựng thương hiệu mạnh mẽ
Nhượng quyền thương mại với một doanh nghiệp đã có tên tuổi mang lại những lợi thế rõ ràng. Đó là điều cần cân nhắc khi bạn cân nhắc ưu và nhược điểm của việc lựa chọn giữa các cơ hội nhượng quyền thương mại.

Nếu doanh nghiệp nhượng quyền của bạn có một tên tuổi nổi tiếng, bạn không cần phải tập trung vào quảng cáo để xây dựng doanh nghiệp của mình. Khách hàng sẽ sử dụng doanh nghiệp nhượng quyền của bạn bởi vì họ đã quen thuộc với hình thức và hoạt động của nó.

Thương hiệu là một trong những tài sản quý giá nhất của nhượng quyền thương mại. Hãy suy nghĩ về nó. Bạn đang đi du lịch giữa các tiểu bang và nhìn thấy bảng hiệu cho một nhà hàng Cracker Barrel. Bạn đã biết nó sẽ trông như thế nào. Bạn đã quen với menu.

Với tư cách là khách hàng, bạn quyết định doanh nghiệp sẽ sử dụng và tần suất sử dụng. Bạn đưa ra những quyết định đó dựa trên những gì bạn thấy là đúng về thương hiệu. Bạn tin tưởng doanh nghiệp sẽ đáp ứng được kỳ vọng của bạn.

Tiếp thị Cố gắng và Đúng
Bạn không cần phải phát minh lại bánh xe khi tiếp thị nhượng quyền của mình. Các doanh nhân bắt đầu kinh doanh từ đầu thường cần thử nghiệm tiếp thị cho đến khi họ tìm được chiến lược hiệu quả.

Không phải như vậy khi bạn mua một nhượng quyền thương mại. Công ty thường cung cấp một hệ thống tiếp thị đã được thử n

Reply