Tiếp thị doanh nghiệp qua email marketing

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn luôn tìm kiếm những cách hợp lý để truyền bá những lời tốt đẹp về doanh nghiệp của bạn đến những khách hàng tiềm năng. Quan trọng hơn, bạn muốn kết nối và duy trì mối quan hệ lành mạnh với khách hàng, vì đây là cách bạn đảm bảo việc giới thiệu doanh nghiệp và truyền miệng tốt.

Nếu bạn thấy mạng xã hội khó hiểu, bạn không đơn độc. Rất nhiều doanh nhân vẫn chưa tìm ra điều đó và việc giám sát đúng cách cũng rất tốn thời gian. Các phương pháp quảng cáo truyền thống có hiệu quả, nhưng đôi khi quá tốn kém để các chủ doanh nghiệp nhỏ tham gia một cách nhất quán.

Vì vậy, bạn sử dụng cách nào để không làm căng thẳng ngân sách của bạn và đủ dễ dàng để đầu tư thời gian khi tiếp thị doanh nghiệp của bạn?

Tiếp thị qua email là câu trả lời của bạn, đồng thời là một cách có thể đo lường và rất hiệu quả để giữ liên lạc với khách hàng hiện tại trong khi thu hút khách hàng mới.

ôi đã hỏi Chris Brogan rằng anh ấy cảm thấy gì về “bữa ăn chính” của mình trên mạng xã hội sau khi anh ấy tweet, “Facebook là món khoai tây chiên trên nền tảng xã hội của tôi”. Phản hồi của anh ấy là email.

Tiếp thị qua email yêu cầu đầu tư thời gian nhỏ cho các nguồn lực của bạn và cho phép bạn gửi các thông điệp được cá nhân hóa.

Làm thế nào để bạn bắt đầu?

Biết đối tượng của bạn

Khi tiếp thị doanh nghiệp của bạn, chiến dịch tiếp thị qua email của bạn sẽ không có ý nghĩa nếu bạn không biết đối tượng mục tiêu của mình là ai. Nghiên cứu về khách hàng của bạn là ai (và người bạn muốn thu hút) là rất quan trọng, vì nó cho phép bạn gửi các thông điệp được nhắm mục tiêu. Lên một kế hoạch trò chơi trong đó phác thảo người bạn muốn nhắm đến, thông điệp bạn muốn gửi và mục tiêu bạn muốn đạt được.

Khi bạn đã lên kế hoạch, đã đến lúc phân khúc đối tượng của bạn. Email giới thiệu bạn gửi cho các khách hàng tiềm năng khác với các bản cập nhật sản phẩm mà bạn gửi cho các khách hàng đã có tên tuổi. Phân đoạn danh sách email của bạn cho phép bạn tạo nội dung cụ thể cho những người cụ thể, để bạn tăng cơ hội người nhận thực sự nhấp vào và đọc qua email của bạn.

Thông điệp chiến dịch email của bạn có thể ở nhiều dạng, bao gồm bản tin, mẹo, áp phích, phiếu giảm giá, tài liệu quảng cáo và cập nhật.

Nghiên cứu câu chuyện thành công
Để tìm cách và ý tưởng giúp chiến dịch email của bạn thành công hơn nhiều khi tiếp thị doanh nghiệp của bạn, hãy tìm những câu chuyện thành công của các công ty và doanh nhân đã làm cho email hoạt động cho họ. Với những câu chuyện thành công như vậy, hãy tìm hiểu tần suất gửi email của họ, loại mẫu họ đã sử dụng, thời gian trong ngày mà họ thấy người nhận dễ tiếp thu hơn, v.v. Thông tin như vậy là vàng cho chiến dịch của bạn và sẽ giúp ích khi bạn lập kế hoạch trò chơi tiếp thị qua email.

Tập trung vào nội dung chất lượng
Đối với hầu hết các hình thức tiếp thị trực tuyến, nội dung chất lượng là vua. Thực sự không có cách nào để khiến khán giả quan tâm ngoài việc cung cấp nội dung chất lượng và nhiều thông tin, thời gian. Rất nhiều nhà tiếp thị qua email mắc sai lầm khi tập trung quá nhiều vào những thứ “bán hàng”. Khán giả sẽ nhanh chóng tắt máy nếu họ không thấy nội dung của bạn có giá trị và hữu ích cho họ. Luôn hướng tới việc cung cấp thông tin cập nhật, mẹo, thông tin chi tiết và nội dung có giá trị thực và giúp khán giả giải quyết vấn đề của họ.

80/20 hoặc 70/30 là các quy tắc ngón tay cái cần tuân thủ khi tạo nội dung email, với con số cao hơn biểu thị phần trăm thông tin có giá trị mà email của bạn phải chứa và con số nhỏ hơn là phần trăm nội dung “bán hàng”.

Email mang lại lợi ích cho bạn như thế nào
Email mang lại lợi tức đầu tư cao nhất khi so sánh với các kỹ thuật tiếp thị trực tuyến khác như phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo trực tuyến khi tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Constant Contact, một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email, đặt lợi tức đầu tư (ROI) của email vào khoảng 40 đô la cho mỗi 1 đô la đầu tư. Đó là một số tiền tốt.

Lợi ích của ROI nhiều hơn, gần 2/3 người dùng internet kiểm tra email của họ hàng ngày, có nghĩa là nếu bạn đưa ra một email tuyệt vời, đối tượng (mục tiêu) của bạn có khả năng sẽ kiểm tra thông tin của bạn. Email cũng dễ truy cập, ít gây nhầm lẫn hơn nhiều và khả năng tùy chỉnh của nó cho phép bạn tạo các thông điệp tùy chỉnh để giữ mối quan hệ giữa bạn và khách hàng bền chặt hơn.

Khi được sử dụng hiệu quả, tiếp thị qua email có thể thúc đẩy tiếp thị truyền miệng, nhận thức về thương hiệu, lòng trung thành của khách hàng và giới thiệu cho doanh nghiệp của bạn, tất cả với chi phí thấp. Bạn thực sự không có lý do gì để không thực hiện một chiến dịch email marketing ngay bây giờ, không phải với tất cả những lợi ích của nó.

Reply