Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất

Phần mềm kế toán tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ không phải là một giải pháp phù hợp với tất cả và sự lựa chọn của bạn sẽ khác nhau rất nhiều tùy theo ngành và sở thích cá nhân của bạn, mà chúng tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn của chúng tôi. Chúng tôi đã chọn phần mềm kế toán hàng đầu cho các doanh nghiệp nhỏ dựa trên giá cả, tính dễ sử dụng và cách họ thực hiện các nhiệm vụ kế toán khác nhau, chẳng hạn như lập hóa đơn, quản lý dự án và kế toán hàng tồn kho.

Các chuyên gia của chúng tôi đã phát triển một nghiên cứu điển hình nội bộ để đánh giá từng ứng dụng phần mềm và so sánh chúng trực tiếp. Kết quả nghiên cứu điển hình của chúng tôi đã góp phần vào việc lựa chọn sáu chương trình phần mềm kế toán hàng đầu của chúng tôi, như sau:

QuickBooks Online : Phần mềm kế toán tổng thể tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ với tính năng theo dõi dự án, lớp học và vị trí có thể được tùy chỉnh cho bất kỳ ngành nào (8,8 trên 10)
Zoho Books : Phần mềm kế toán tốt nhất để sử dụng trên ứng dụng di động (8,7 trên 10)
QuickBooks Desktop : Phần mềm kế toán tốt nhất để quản lý sổ sách của nhiều công ty (8,5 trên 10)
Xero : Phần mềm kế toán tốt nhất cho người dùng không giới hạn (8 trên 10)
Sage 50Cloud Accounting : Tốt nhất để hợp nhất báo cáo tài chính của nhiều công ty (6,8 trên 10)
Sunrise : Phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất cho các doanh nghiệp chỉ cần theo dõi cơ bản thu nhập và chi phí (5,7 trên 10)
So sánh phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ tốt nhất
Phần mềm
Định giá
Người dùng được bao gồm
Lập hóa đơn tuyệt vời
Hàng tồn kho mạnh
Kế toán dự án vững chắc
Ứng dụng di động mạnh mẽ
Logo QuickBooks
$ 25 đến $ 180 mỗi tháng
Một đến 25
Truy cập QuickBooks Online
Biểu trưng của Zoho Books.
$ 0 đến $ 70 mỗi tháng
Một đến 10
Ghé thăm Zoho Books
Logo QuickBooks Desktop.
$ 349,99 đến $ 1,275 mỗi năm
Một người dùng cho mỗi đăng ký
Truy cập QuickBooks Desktop
Logo Xero.
$ 12 đến $ 65 mỗi tháng
Vô hạn
Ghé thăm Xero
Biểu trưng Sage 50cloud
$ 145,15 đến $ 371,08 (định giá tùy chỉnh cho 11 đến 40 người dùng)
Một đến 40
Truy cập Sage50 Cloud Accounting
Logo mặt trời mọc.
$ 0 đến $ 19,99 mỗi tháng
Không giới hạn (một cho gói Miễn phí)
Tham quan Bình minh

Xem bảng toàn màn hình
Phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ nào phù hợp với bạn?
Trả lời một số câu hỏi đơn giản để nhận được gợi ý tùy chỉnh cho phần mềm kế toán tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Câu hỏi 1
Các nhiệm vụ kế toán của bạn có quá nhiều việc phải tự giải quyết và bạn cần sự trợ giúp của một người ghi sổ kế toán độc lập tại địa phương không?
Câu hỏi 1 trong 4

Khoảng 1 phút

Câu hỏi 2Câu hỏi 3Câu hỏi 4
TRƯỚC
KẾ TIẾP
QuickBooks Online: Phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ tổng thể tốt nhất
QuickBooks Online là sự lựa chọn của chúng tôi cho phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ tốt nhất vì bộ tính năng mạnh mẽ của nó, bao gồm khả năng tạo các lớp và địa điểm để theo dõi thu nhập và chi phí. Trong phân tích nghiên cứu điển hình của chúng tôi, QuickBooks Online cũng xuất sắc trong kế toán hàng tồn kho, quản lý tài khoản ngân hàng, lập hóa đơn, quản lý hóa đơn và báo cáo.

Mặc dù có bộ tính năng phức tạp, nó rất dễ sử dụng và bạn có thể chia sẻ dễ dàng với nhân viên, kế toán công được chứng nhận (CPA) và các chuyên gia thuế. QuickBooks Online là một chương trình đa năng mà bạn có thể tùy chỉnh cho các ngành, chẳng hạn như nhà thờ , nhà hàng và tổ chức phi lợi nhuận . Với các mức đăng ký theo từng cấp, QuickBooks Online có thể mở rộng quy mô khi doanh nghiệp của bạn phát triển hoặc nhu cầu của bạn thay đổi. Bạn có thể dùng thử QuickBooks Online miễn phí với bản dùng thử 30 ngày mà không cần thẻ tín dụng.

Logo QuickBooks
Điểm tổng thể: 8,80 HẾT 10

Có thể theo dõi thu nhập và chi phí theo lớp học và vị trí
Cung cấp nhiều tính năng hơn hầu hết các phần mềm kế toán dựa trên đám mây khác
Dễ dàng truy cập vào QuickBooks ProAdvisors độc lập tại địa phương
Các tính năng điều chỉnh ngân hàng tuyệt vời
Tạo nhiều loại báo cáo kế toán
Hơi đắt so với các phần mềm tương tự khác
Yêu cầu đăng ký Plus để theo dõi khoảng không quảng cáo và khả năng sinh lời của dự án
Không thể nhập hóa đơn và ghi lại thời gian làm việc từ ứng dụng dành cho thiết bị di động
Định giá & Gói
Khởi đầu đơn giản: $ 25 mỗi tháng cho một người dùng
Yếu tố cơ bản: $ 50 mỗi tháng cho tối đa ba người dùng
Cộng thêm: $ 80 mỗi tháng cho tối đa năm người dùng
Nâng cao: $ 180 mỗi tháng cho tối đa 25 người dùng
So sánh các tính năng của từng gói trong hướng dẫn so sánh QuickBooks Online của chúng tôi .

Đọc đánh giá của chúng tôi về QuickBooks Online.
QuickBooks Online phù hợp nhất với ai
Xây dựng : QuickBooks Online, khi được tích hợp với Buildertrend , cung cấp tính năng kế toán dự án tuyệt vời cũng như các công cụ quản lý xây dựng như theo dõi thời gian và vị trí của nhân viên, quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và cổng thông tin khách hàng.
Nhà bán lẻ thương mại điện tử : QuickBooks Commerce có thể được thêm vào QuickBooks Online để cung cấp tích hợp trực tiếp với hầu hết các nền tảng thương mại điện tử, giảm nhu cầu về các trình kết nối đắt tiền của bên thứ ba.
Doanh nghiệp bất động sản : Khả năng tách biệt hoạt động theo lớp và vị trí khiến QuickBooks Online trở thành lựa chọn khả thi cho các công ty quản lý bất động sản cần theo dõi thu nhập và chi phí cho các phân khúc và địa điểm khác nhau.
Hỗ trợ kế toán trực tuyến : Intuit cung cấp dịch vụ kế toán trực tuyến, QuickBooks Live , kết hợp các công ty với đội ngũ ProAdvisors chuyên dụng để cung cấp dịch vụ kế toán phù hợp với nhu cầu QuickBooks Online của bạn.
Lập hóa đơn : QuickBooks Online tự động tính toán thuế suất bán hàng dựa trên địa chỉ hoặc địa điểm giao dịch của khách hàng.
Nông dân và chủ trang trại : Theo dõi lớp học và vị trí của QuickBooks Online giúp người quản lý trang trại phân loại các nhóm tài sản hoặc chi phí theo cây trồng hoặc vật nuôi.
Người dùng Mac : Thiết kế và điều hướng trực quan của QuickBooks Online được tối ưu hóa cho người dùng Mac.
Các khoản phải trả (A / P) : Với QuickBooks Online, bạn có thể nhập các hóa đơn mới một cách dễ dàng và theo dõi số tiền bạn nợ nhà cung cấp và thời điểm hóa đơn đến hạn.
Đối chiếu ngân hàng : QuickBooks Online có khả năng đối chiếu ngân hàng toàn diện nhất của tất cả các chương trình phần mềm kế toán hàng đầu trên thị trường. Bạn có thể điều chỉnh các giao dịch bằng cách kết nối các tài khoản ngân hàng của mình hoặc tải lên các tệp sao kê của bạn theo cách thủ công.
Đặc trưng
Theo dõi vị trí và lớp học: Thiết lập các thẻ để theo dõi thu nhập và chi phí của bạn trên các phòng ban, tài sản hoặc địa điểm khác nhau của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng này để xác định bộ phận nào mang lại nhiều tiền nhất cho doanh nghiệp của bạn.
Hàng tồn kho: Theo dõi giá vốn của hàng tồn kho và phân bổ chi phí đó giữa hàng tồn kho cuối kỳ và giá vốn hàng bán (COGS).
Kế toán dự án: Tạo dự toán dự án cũng như các dự án để bao gồm thu nhập, chi phí và tiền lương. Một nhược điểm lớn mà chúng tôi nhận thấy trong kế toán dự án của QuickBooks Online là bạn không thể so sánh chi phí ước tính với chi phí thực tế của dự án.
Lập hóa đơn: Điều tốt nhất về tính năng lập hóa đơn của QuickBooks Online là tính năng tự động tính thuế suất bán hàng để áp dụng cho hóa đơn của bạn dựa trên địa chỉ khách hàng.
Ý kiến ​​chuyên gia
Thật khó để xảy ra sai lầm với QuickBooks Online nếu bạn có đủ khả năng chi trả. Đó là phần mềm rất linh hoạt và mạnh mẽ có thể được tùy chỉnh cho hầu hết mọi doanh nghiệp. Khả năng theo dõi lãi lỗ theo hạng và vị trí cho phép bạn xem doanh nghiệp của mình có lợi nhuận như thế nào trên các văn phòng, địa điểm và tài sản khác nhau. Một lợi ích khác của QuickBooks Online là bạn có thể dễ dàng tìm thấy QuickBooks Provisor địa phương trong khu vực của mình nếu bạn cần. Để khai thác tối đa QuickBooks Online, hãy xem hướng dẫn QuickBooks Online miễn phí của chúng tôi .

Zoho Books: Phần mềm kế toán tốt nhất để sử dụng trên ứng dụng di động
Zoho Books nổi bật so với các phần mềm kế toán khác nhờ ứng dụng di động mạnh mẽ. Chúng tôi đã công nhận Zoho Books là một trong những ứng dụng kế toán di động tốt nhất vì nó có thể thực hiện hầu hết mọi nhiệm vụ kế toán, bao gồm gửi hóa đơn, chấp nhận thanh toán trực tuyến, nhập hóa đơn và xem báo cáo. Ứng dụng này cũng cho phép tạo hóa đơn định kỳ và theo dõi thời gian làm việc, khiến nó trở thành lựa chọn của chúng tôi cho phần mềm kế toán tổng thể tốt nhất dành cho người làm nghề tự do .

Zoho Books là một trong nhiều ứng dụng Zoho, chẳng hạn như Zoho CRM, Zoho Inventory và Zoho Projects, có thể được tích hợp để cung cấp cho bạn giải pháp toàn diện cho mọi nhu cầu kinh doanh của bạn. Zoho Sách có thể được mua riêng như một phần của gói Zoho Finance hoặc một phần của Zoho One, bao gồm tất cả các ứng dụng của Zoho. Bạn có thể đánh giá Zoho Books bằng bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

Biểu trưng của Zoho Books
Điểm tổng thể: 8,70 HẾT 10

Bao gồm một gói miễn phí với nhiều tính năng
Hỗ trợ qua điện thoại và trò chuyện trực tiếp có trong tất cả các gói trả phí
Ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể thực hiện hầu hết mọi chức năng kế toán
Ít tốn kém hơn các gói QuickBooks Online có thể so sánh
Số lượng hóa đơn có hạn mà bạn có thể gửi trong các gói Miễn phí và Chuẩn
Không thể theo dõi các hóa đơn chưa thanh toán trong gói Miễn phí và Chuẩn
Không thể theo dõi tài sản cố định
Có thể khó tìm được sự hỗ trợ ghi sổ của bên thứ ba bằng Zoho Books ở Hoa Kỳ
Gói & Giá cả
Miễn phí: $ 0 mỗi tháng cho một người dùng cộng với một nhân viên kế toán (Đối với các doanh nghiệp có doanh thu hàng năm dưới 50.000 đô la)
Tiêu chuẩn: $ 20 mỗi tháng cho tối đa ba người dùng
Chuyên nghiệp: $ 50 mỗi tháng cho tối đa năm người dùng
Phí bảo hiểm: $ 70 mỗi tháng cho tối đa 10 người dùng
Đọc bài đánh giá Sách Zoho của chúng tôi.
Đặc trưng
Ứng dụng di động: Kế toán di động là một trong những thế mạnh lớn nhất của Zoho Books. Ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể thực hiện nhiều tác vụ kế toán, bao gồm lập hóa đơn, chấp nhận thanh toán trực tuyến, ghi hóa đơn và thanh toán hóa đơn, phân loại chi phí từ nguồn cấp dữ liệu ngân hàng và xem báo cáo tài chính.
Hàng tồn kho: Zoho Books có các tính năng hoàn chỉnh để theo dõi hàng tồn kho. Bạn có thể theo dõi hàng tồn kho trên tay, theo dõi giá vốn hàng bán, điều chỉnh giá vốn hàng tồn kho và phân loại chi phí dựa trên chi tiết nhà cung cấp, chi tiết sản phẩm và đơn vị lưu kho (SKU).
Kế toán dự án: Theo dõi thời gian làm việc và giao nó cho một dự án hoặc khách hàng, tạo chi phí từ một dự án và tạo hóa đơn trực tiếp từ dự án.
Ý kiến ​​chuyên gia
Chúng tôi tin rằng việc tiến hành kinh doanh với khách hàng khi đang di chuyển sẽ dễ dàng hơn khi bạn có một ứng dụng di động mạnh mẽ như Zoho Books. Tuy nhiên, đó không phải là điều duy nhất mà nó có thể cung cấp, vì Zoho Books cũng rất đáng chú ý ở các khía cạnh khác, như kế toán hàng tồn kho và dự án. Cho dù bạn là một doanh nghiệp lớn cần phần mềm kiểm kê hay một doanh nghiệp rất nhỏ muốn có gói miễn phí, Zoho Books có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

QuickBooks Desktop: Phần mềm kế toán tốt nhất để quản lý nhiều công ty
Nếu bạn đang do dự khi sử dụng phần mềm kế toán dựa trên đám mây vì kết nối internet kém hoặc các vấn đề bảo mật, thì phần mềm được cài đặt cục bộ như QuickBooks Desktop là dành cho bạn. Đó là một chương trình kế toán dựa trên máy tính để bàn có các tính năng quản lý chi phí và hàng tồn kho mạnh mẽ. QuickBooks Pro, Premier, Enterprise và Accountant, là các phiên bản dành cho máy tính để bàn của QuickBooks dành cho Windows. QuickBooks cho Mac có các tính năng tương tự như Pro và là một trong những phần mềm kế toán tốt nhất dành cho Mac của chúng tôi . Tất cả các phiên bản QuickBooks Desktop đều có thể được sử dụng để lưu giữ sách của số lượng công ty không giới hạn với một mức giá duy nhất. Do tính năng này, QuickBooks Desktop là sự lựa chọn của chúng tôi cho phần mềm kế toán đa công ty tốt nhất. QuickBooks Pro và Premier là những chương trình đã xây dựng QuickBooks trở thành công ty dẫn đầu về phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ và chúng vẫn là những lựa chọn tuyệt vời cho nhiều công ty.

Logo QuickBooks
Điểm tổng thể: 8,50 HẾT 10

Không yêu cầu kết nối internet sau khi thiết lập ban đầu
Có thể quản lý sách cho nhiều công ty
Các phiên bản dành riêng cho ngành có sẵn với Premier
Loại bỏ các vấn đề bảo mật liên quan đến truy cập đám mây
Phần mềm máy tính để bàn yêu cầu cài đặt và thiết lập
Không dễ sử dụng như phần mềm kế toán dựa trên đám mây
Người dùng bổ sung yêu cầu một khoản phí đăng ký riêng
Khó chia sẻ sổ sách với kế toán bên ngoài
Gói & Giá cả
Bắt đầu từ năm 2022, Quickbooks Desktop không còn khả dụng dưới dạng mua một lần. Bạn phải đăng ký phần mềm hàng năm.

QuickBooks dành cho Mac: $ 349,99 mỗi năm cho một người dùng
QuickBooks Pro: $ 349,99 mỗi năm cho một người dùng
QuickBooks Premier: $ 549,99 mỗi năm cho một người dùng
QuickBooks Enterprise: $ 1,275 mỗi năm cho một người dùng
Kế toán QuickBooks: $ 499 mỗi năm cho mỗi Provisor
Kiểm tra so sánh của chúng tôi về các sản phẩm QuickBooks Desktop để xem chương trình máy tính để bàn nào phù hợp nhất với bạn.

Đọc bài đánh giá QuickBooks Desktop Pro và bài đánh giá QuickBooks Desktop Premier của chúng tôi .

Đặc trưng
Kế toán đa công ty: Quản lý sổ sách cho số lượng công ty không giới hạn chỉ với một gói đăng ký.
Quản lý hàng tồn kho nâng cao: QuickBooks Desktop cung cấp tính năng theo dõi hàng tồn kho nâng cao hơn QuickBooks Online. Ví dụ: bạn có thể tạo các hạng mục lắp ráp để xây dựng và theo dõi hàng hóa đã hoàn thành, điều này có thể hữu ích cho các nhóm sản xuất.
A / P: Biết bạn nợ các nhà cung cấp và nhà cung cấp của mình bao nhiêu và khi nào đến hạn thanh toán. QuickBooks Desktop cho phép bạn ghi lại các hóa đơn mới và theo dõi các hóa đơn chưa thanh toán cho đến khi chúng được thanh toán.
Ý kiến ​​chuyên gia
Nếu bạn thích phần mềm được cài đặt cục bộ hơn chương trình dựa trên đám mây và ứng dụng kế toán di động, thì hãy sử dụng QuickBooks Desktop. QuickBooks Desktop Pro và các phiên bản Premier là phần mềm kế toán rất mạnh, có lẽ còn mạnh hơn QuickBooks Online. Tuy nhiên, chúng khó thành thạo hơn và không cung cấp các lợi thế của kế toán di động. Đọc so sánh chuyên sâu của chúng tôi về QuickBooks Online và Desktop để chọn phần mềm tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Xero: Phần mềm kế toán tốt nhất cho người dùng không giới hạn
Xero là một ứng dụng phần mềm kế toán dựa trên đám mây với các tính năng rất giống với QuickBooks và Zoho Books. Tuy nhiên, không giống như QuickBooks và Zoho Books, tất cả các gói Xero đều bao gồm người dùng không giới hạn. Nếu bạn cần nhiều người dùng truy cập và làm việc trên phần mềm kế toán của mình thì Xero là một lựa chọn lý tưởng. Mặc dù các tính năng của nó có thể so sánh với QuickBooks, nhưng nó rẻ hơn đáng kể, khiến nó trở thành lựa chọn của chúng tôi cho sự thay thế tốt nhất cho QuickBooks .

Logo Xero.
Điểm tổng thể: 8,00 HẾT 10

Tất cả các gói bao gồm người dùng không giới hạn
Có thể quản lý và theo dõi tài sản cố định
Các tính năng kế toán dự án mạnh mẽ
Quản lý hàng tồn kho xuất sắc
Hóa đơn và hóa đơn có giới hạn trong gói Early
Không thể giữ sách cho nhiều công ty
Không có dịch vụ khách hàng qua điện thoại
Các tính năng trong ứng dụng dành cho thiết bị di động bị hạn chế so với Zoho Books
Giá cả Định giá & Kế hoạch
Sớm: $ 12 mỗi tháng lên đến 20 hóa đơn và năm hóa đơn
Đang phát triển: $ 34 mỗi tháng cho hóa đơn và hóa đơn không giới hạn
Thành lập: $ 65 mỗi tháng cho hóa đơn và hóa đơn không giới hạn cộng với kế toán dự án
Đọc bài đánh giá Xero của chúng tôi.
Đặc trưng
Quyền truy cập của người dùng không giới hạn: Xero mang lại một giá trị tốt cho đồng tiền của bạn, vì tất cả các gói của nó đều hỗ trợ số lượng người dùng không giới hạn mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.
Quản lý tài sản cố định: Điều làm cho Xero trở nên độc đáo so với các phần mềm kế toán khác là trình quản lý tài sản cố định của nó. Với Xero, bạn có thể ghi lại và theo dõi các tài sản cố định, như máy móc, phương tiện và thiết bị, thiết lập các bút toán khấu hao và hạch toán lãi hoặc lỗ do thanh lý tài sản cố định.
Quản lý hàng tồn kho: Tạo và theo dõi hàng tồn kho, theo dõi mức tồn kho, thêm các mặt hàng tồn kho vào hóa đơn và theo dõi giá vốn hàng bán.
Ý kiến ​​chuyên gia
Quyền truy cập người dùng không giới hạn của Xero làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhóm cộng tác. Trình quản lý tài sản cố định, là chương trình kế toán duy nhất, rất hữu ích cho các nhóm sản xuất sử dụng các loại máy móc và thiết bị khác nhau trong sản xuất của họ.

Kế toán Sage 50cloud: Tốt nhất để Hợp nhất Báo cáo Tài chính của Nhiều Công ty
Sage 50cloud , thường được gọi đơn giản là Sage 50, là một phần mềm kế toán duy nhất là một chương trình máy tính để bàn nhưng có thể lưu trữ dữ liệu của bạn trên đám mây để có thể truy cập từ mọi nơi. Trước đây được gọi là Peachtree, Sage đã tham gia vào ngành phần mềm kế toán từ năm 1978 và là một sự thay thế đáng tin cậy cho QuickBooks. Sage 50 rất mạnh mẽ và cho phép bạn tạo báo cáo tài chính hợp nhất cho các công ty mẹ-công ty con, một tính năng rất hiếm đối với phần mềm doanh nghiệp nhỏ. Các phiên bản Sage 50cloud Premium và Quantum là các chương trình phần mềm có giá cả phải chăng có thể hợp nhất các báo cáo tài chính của nhiều công ty theo yêu cầu của các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP) khi một pháp nhân sở hữu 50% hoặc nhiều hơn một đơn vị khác.

Logo kế toán Sage 50cloud
Điểm tổng thể: 6,8 HẾT 10

Quản lý nhiều công ty với một khoản phí
Lập báo cáo tài chính hợp nhất
Nhân viên và kế toán có thể truy cập dữ liệu thông qua Sage Drive
Khó sử dụng — chỉ được khuyến nghị cho những người kế toán chuyên nghiệp
Không có tùy chọn để mua phần mềm mà không có đăng ký
Đăng ký đắt hơn QuickBooks Premier Plus tương tự
Không có ứng dụng di động
Gói & Giá cả
Pro: $ 56,08 mỗi tháng cho một người dùng
Phí bảo hiểm: $ 87,58 mỗi tháng cho một người dùng đến $ 201,58 mỗi tháng cho năm người dùng
Lượng tử: 145,17 đô la mỗi tháng cho một người dùng đến 371,08 đô la mỗi tháng cho 10 người dùng — giá tùy chỉnh cho 11 đến 40 người dùng.
Đọc bài đánh giá 50cloud Sage của chúng tôi.
Đặc trưng
Báo cáo của nhiều công ty: Với gói cước đắt nhất của Sage50 Cloud, bạn có thể thiết lập và quản lý nhiều công ty tùy thích. Không giống như QuickBooks Desktop, Sage50 cho phép bạn hợp nhất các báo cáo tài chính giữa nhiều công ty.
Điều chỉnh ngân hàng: Điều chỉnh các tài khoản ngân hàng bằng cách kết nối ngân hàng của bạn (nguồn cấp dữ liệu trực tiếp) hoặc bằng cách nhập các tệp sao kê của bạn theo cách thủ công.
Chi phí công việc: Theo dõi tất cả các dự án và công việc của bạn ở một nơi, đồng thời xem ngân sách, chi phí và thu nhập từ từng công việc để xem dự án nào có lợi nhuận cao nhất.
Ý kiến ​​chuyên gia
Sage 50cloud là một ứng dụng phần mềm tốt, dễ sử dụng nhưng đắt hơn các tùy chọn khác. Sẽ khó tìm được sự hỗ trợ từ các đơn vị kế toán bên thứ ba hơn là với các sản phẩm QuickBooks phổ biến hơn. Nếu bạn cần lập báo cáo tài chính hợp nhất, Sage 50 là một trong số ít sự lựa chọn của bạn trong phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ.

Sunrise: Phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất để theo dõi cơ bản về thu nhập và chi phí
Sunrise by Lendio cung cấp phần mềm kế toán miễn phí để ghi sổ kế toán tự làm (DIY). Điểm yếu chính của phần mềm DIY là không thể đối chiếu tài khoản ngân hàng của bạn với bảng sao kê ngân hàng, đây không phải là vấn đề lớn trừ khi bạn phát hành nhiều séc giấy. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc một người làm việc tự do muốn biết tiền đang đi đâu, bạn nên làm tốt với Sunrise. Sunrise là lựa chọn của chúng tôi cho phần mềm kế toán miễn phí tổng thể tốt nhất .

Logo mặt trời mọc.
Tổng điểm: 5,7 HẾT 10

Gói miễn phí chứa hầu hết tất cả các tính năng của Sunrise
Có thể thiết lập và quản lý nhiều công ty
Tính năng lập hóa đơn tốt
Ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể thực hiện nhiều tác vụ kế toán
Không có kế toán hàng tồn kho
Không thể theo dõi chi phí theo dự án
Không thể điều chỉnh các tài khoản ngân hàng
Định giá & Gói
Tự phục vụ miễn phí: Miễn phí mãi mãi cho một người dùng
Sunrise Plus: $ 19,99 mỗi tháng cho người dùng không giới hạn

Đọc bài đánh giá Sunrise của chúng tôi.
Đặc trưng
Ghi lại biên lai: Sunrise cho phép bạn chụp và lưu trữ biên lai từ trình duyệt của bạn hoặc với ứng dụng Sunrise dành cho thiết bị di động, giúp bạn sắp xếp các yêu cầu chi phí của mình một cách dễ dàng.
Phân loại chi phí tự động: Nâng cấp lên Sunrise Plus để nhận phân loại chi phí tự động trong nguồn cấp dữ liệu ngân hàng của bạn.
Lập hóa đơn: Tính năng tuyệt vời nhất của Sunrise là lập hóa đơn. Bạn có thể tạo hóa đơn tùy chỉnh, gửi định kỳ, theo dõi thuế bán hàng theo khu vực pháp lý và chấp nhận các khoản thanh toán ngắn từ khách hàng.
Ý kiến ​​chuyên gia
Sunrise là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là chủ doanh nghiệp đơn lẻ hoặc người làm nghề tự do đang tìm kiếm giải pháp lập hóa đơn miễn phí với các tính năng kế toán cơ bản. Nó có một ứng dụng kế toán di động tốt và dịch vụ khách hàng tốt. Thiếu sót lớn của Sunrise là không có tùy chọn để theo dõi hàng tồn kho và khả năng sinh lời của dự án như QuickBooks Online.

Đề cập Danh dự cho Phần mềm Kế toán Doanh nghiệp Nhỏ Tốt nhất
Mặc dù không được đánh giá là tốt nhất cho bất kỳ ngành hoặc chức năng cụ thể nào, các chương trình phần mềm kế toán này cung cấp các tùy chọn chất lượng cần được xem xét.

Làn sóng
Với người dùng không giới hạn, Wave là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp nhỏ kinh doanh dịch vụ. Mặc dù Wave miễn phí nhưng các chức năng và tính năng sổ sách kế toán của nó rất hữu ích và cung cấp một giải pháp ổn định cho các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách eo hẹp. Wave hoàn toàn miễn phí nhưng nó cung cấp một số tính năng giống như phần mềm trả phí. Nó bao gồm các kết nối ngân hàng, quét biên nhận và lập hóa đơn. Nó kiếm tiền bằng cách người dùng thêm dịch vụ trả lương hoặc dịch vụ thương gia vào tài khoản của họ, nhưng các nhà cung cấp phần mềm trả phí cũng tính thêm phí cho những dịch vụ này.

Sách tươi
Ngoài các hóa đơn trông chuyên nghiệp, sổ sách kế toán của FreshBooks rất chắc chắn và cung cấp nhiều tính năng nâng cao như kết nối ngân hàng, quét biên nhận, theo dõi thời gian, lập ngân sách và theo dõi dự án. Đọc bài đánh giá của chúng tôi về FreshBooks để xem nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không.

Phần mềm kế toán bổ sung cho các ngành thích hợp
Một số ngành có nhu cầu kế toán chuyên biệt cần có phần mềm chuyên dụng. Dưới đây là các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các ngành chuyên biệt:

Phần mềm kế toán thích hợp
Sự miêu tả
PCLaw
Sự đối chiếu ba lần giữa bảng sao kê ngân hàng, sổ cái của khách hàng và tài khoản ủy thác của khách hàng làm cho PCLaw trở thành phần mềm kế toán công ty luật tốt nhất .
IconCMO
Lựa chọn của chúng tôi cho phần mềm kế toán nhà thờ tốt nhất kết hợp phần mềm quản lý nhà thờ tuyệt vời với phần mềm kế toán ở mức giá thấp.
Nhà hàng365
Phần mềm này là sự lựa chọn của chúng tôi cho phần mềm kế toán nhà hàng tốt nhất vì các công cụ quản lý nhà hàng tuyệt vời ngoài kế toán vững chắc.
Phần mềm kinh doanh vận tải hàng hóa Q7
Lựa chọn của chúng tôi cho phần mềm kế toán vận tải đường bộ tốt nhất quản lý kế toán, điều phối, nhiên liệu, hàng tồn kho, quãng đường, nhân viên và phương tiện, tất cả trong một chương trình.
OfficeTools WorkSpace
Sự lựa chọn của chúng tôi cho phần mềm quản lý thực hành kế toán tốt nhất nói chung có bộ tính năng mạnh mẽ và tích hợp mạnh mẽ với các chương trình như QuickBooks, Lacerte và Office 365.
Homebase
Lựa chọn của chúng tôi cho phần mềm theo dõi thời gian tốt nhất cho phép bạn sử dụng miễn phí các công cụ theo dõi thời gian, lập lịch và tuyển dụng cơ bản của nó.
Tại sao bạn cần phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Griffith phát hiện ra rằng 82% chuyên gia tin rằng sự hiểu biết về tài chính của một chủ doanh nghiệp nhỏ, bao gồm cả kiến ​​thức về phần mềm kế toán, là một yếu tố quan trọng trong sự tồn tại của doanh nghiệp của họ. Bạn cần quan tâm tích cực đến khía cạnh tài chính của doanh nghiệp để tránh trở thành một phần của 50% doanh nghiệp nhỏ thất bại trong vòng 5 năm đầu tiên . Sự hiểu biết về tài chính bắt đầu bằng việc sử dụng phần mềm kế toán để tổng hợp thông tin bạn cần để đưa ra các quyết định sáng suốt. Bạn có thể đọc 10 mẹo ghi sổ và kế toán của chúng tôi để giúp đơn giản hóa việc ghi sổ và sử dụng nó một cách hiệu quả.

Ngoài việc giúp bạn hiểu và quản lý tài chính của doanh nghiệp, phần mềm kế toán tốt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Cách thức hoạt động của kế toán doanh nghiệp nhỏ
Cách chúng tôi đánh giá phần mềm kế toán doanh nghiệp nhỏ
Kết luận
Có rất nhiều ứng dụng phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp nhỏ tuyệt vời có sẵn, nhưng không có ứng dụng nào linh hoạt và toàn diện như QuickBooks Online. Tuy nhiên, QuickBooks Online không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất, đặc biệt nếu bạn chỉ có nhu cầu rất cơ bản và muốn tiết kiệm tiền. Nếu ưu tiên của bạn là kế toán di động, Zoho Books có thể phù hợp hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong một ngành rất chuyên biệt, bạn có thể thấy QuickBooks Desktop Premier là một lựa chọn tuyệt vời.

Reply