Những ngành nghề cho các tín đồ mê làm đẹp từ thực phẩm

Và nghề này càng được ưa chuộng hơn khi truyền thông và mạng xã hội đang ngày càng phát triển.

Tín đồ ẩm thực không đơn thuần là những người đam mê ăn uống, mà còn có tình yêu vô tận với những nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Đã có rất nhiều sự nghiệp phát triển dựa trên niềm đam mê về ăn uống, nếu bạn cũng là người đam mê ẩm thực, hãy tham khảo những công việc dưới đây biết đâu nó sẽ phù hợp với bạn đấy.

1. Food Stylist

Khi một món ăn càng đẹp mắt thì sẽ càng dễ kiếm ra tiền và sẽ được biết đến rộng rãi hơn. Vậy những người làm công việc này họ sẽ làm gì? Họ sẽ chịu trách nhiệm làm cho các món ăn tác động mạnh đến thị giác của người khác. Họ có thể từng là đầu bếp, nhiếp ảnh gia, làm quảng cáo, viết báo…nhưng điểm chung hầu hết đều là những người sành ăn. Và nghề này càng được ưa chuộng hơn khi truyền thông và mạng xã hội đang ngày càng phát triển.

2. Giảng dạy về thực phẩm

Đối với những yêu thức ăn, họ thường thích thú với việc tìm hiểu nguồn gốc, thành phần, cách làm ra nó. Vì thế, việc trở thành một người giảng dạy về thực phẩm cũng là một ngành nghề thú vị với họ, nhất là việc dạy nếu ăn và giáo dục về dinh dưỡng.

3. Kinh doanh thực phẩm

Đây là một ngành nghề không quá mới, nhưng nếu quay lại quá khứ chúng ta hẳn sẽ bất ngờ với những gì mà những người kinh doanh thực phẩm đã làm được. Nếu không có những người vượt đại dương mang những loại thực phẩm đầy màu sắc và mùi vị từ các nước trên thế giới để buôn bán thì ngày nay nền ẩm thực của nhân loại sẽ không đa dạng như thế.
Hãy thử làm công việc này đi, biết đâu bạn sẽ được trải nghiệm thật nhiều nền ẩm thực nổi tiếng trong những chuyến đi của mình đấy.

4. Blogger/Nhà phê bình ẩm thực

Có một số người không chỉ cảm nhận món ăn qua những giác quan của mình mà còn có một tài năng là viết ra những cảm nhận ấy để chia sẻ với mọi người. Nếu bạn là một người như thế thì công việc của một blogger hoặc nhà phê bình ẩm thực rất phù hợp với bạn.
Ngày nay, trước khi muốn trải nghiệm về một món ăn nào đó, mọi người thường có xu hướng tìm kiếm những thông tin về nó. Chắc chắn công việc này sẽ là một nguồn thu đáng kể cho những cây viết thu hút được nhiều người đọc yêu ăn uống đấy.

5. Nhà tư vấn dinh dưỡng

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, ai ai cũng mong muốn có một chế độ ăn uống hợp lý và khỏe mạnh. Chính vì thế mà nghề tư vấn dinh dưỡng ra đời. Không chỉ cung cấp một thực đơn ăn uống chuẩn mà những người này còn giúp bạn tạo rqa những thói quen tốt hơn trong việc nạp chất dinh dưỡng vào người.

6. Bếp trưởng nhà hàng

Dù có rất nhiều ngành nghề mới trong lĩnh vực ẩm thực, nhưng bếp trưởng vẫn là ước mơ của rất nhiều người đam mê ăn uống và nấu nướng. Công việc này không dễ để có được mà phải qua đào tạo và rất nhiều năm kinh nghiệm trong những vị trí thấp hơn. Thế nhưng khi bạn đã đạt đến đỉnh vinh quang này và nắm trong tay một tập thể nhà bếp để điều hành thì bạn sẽ không còn gì phải hối tiếc nữa.