Những điều cần lưu ý khi thiết kế website

Để thiết lập trang web của bạn thành công, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách kiểm tra các kiến thức cơ bản về trang web là nền tảng để xây dựng một trang web hiệu quả. Tải xuống danh sách kiểm tra trang web miễn phí của chúng tôi và sử dụng nó để đảm bảo bạn có tất cả các kiến thức cơ bản về trang web, chẳng hạn như chọn nền tảng trang web tốt nhất và các công cụ tạo khách hàng tiềm năng chính cho doanh nghiệp của bạn để lập kế hoạch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và bảo mật trang web.

Thực hiện theo khi lập kế hoạch trang web của bạn bằng cách tải xuống danh sách kiểm tra trang web miễn phí của chúng tôi, sử dụng phiên bản Google Tài liệu hoặc MS Word để tạo danh sách kiểm tra lập kế hoạch cơ bản về trang web của riêng bạn:

TỆP ĐỂ TẢI XUỐNG

Tải xuống dưới dạng PDF
Tải xuống dưới dạng Word Doc
Tải xuống dưới dạng Google Tài liệu
Danh sách kiểm tra Kiến thức Cơ bản về Trang web Mỗi Trang web Cần

 1. Hệ thống quản lý nội dung (CMS)
  Đầu tiên trong danh sách các kiến thức cơ bản về trang web cần thiết để xây dựng một trang web doanh nghiệp nhỏ là hệ thống quản lý nội dung, hay còn gọi là CMS. Có một số tùy chọn có sẵn. Điều nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào những gì quan trọng nhất đối với bạn, bao gồm những thứ như khả năng tùy chỉnh, chức năng, tính năng tích hợp, tính dễ sử dụng và giá cả.

Ví dụ, mặc dù WordPress được sử dụng rộng rãi nhưng nó cũng khó và tốn thời gian nhất. Chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nhỏ nên sử dụng trình tạo trang web tất cả trong một, như Squarespace để thay thế, điều này làm cho nó dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn rất nhiều. Các nhà xây dựng trang web tốt nhất cung cấp các giải pháp tất cả trong một, thường bao gồm miền, chứng chỉ SSL, bảo mật và SEO ― tất cả đều là kiến thức cơ bản về trang web mà chúng tôi trình bày chi tiết bên dưới.

Dưới đây là năm hệ thống quản lý nội dung tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ dựa trên trường hợp sử dụng. Nhấp vào các liên kết cho từng nền tảng để nghiên cứu cách xây dựng trang web của bạn trên bất kỳ nền tảng CMS nào trong số này, lưu ý mức độ phức tạp, thời gian và khoản đầu tư tài chính điển hình mà mỗi nền tảng yêu cầu.

Squarespace : Tốt nhất nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn cần một trang web đẹp và hoạt động nhanh chóng và giá cả phải chăng, với các gói trọn gói bắt đầu từ $ 12 mỗi tháng
Wix : Trình tạo trang web tất cả trong một, thân thiện với người mới bắt đầu tốt nhất cho các trang web được tùy chỉnh cao
Weebly : Nền tảng tuyệt vời để dễ dàng xây dựng cửa hàng trực tuyến với giá cả phải chăng
GoDaddy : Các công cụ đặt phòng trực tuyến được tích hợp sẵn làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp dựa trên dịch vụ địa phương
WordPress : Tốt nhất cho các doanh nghiệp có yêu cầu trang web phức tạp và ngân sách để thuê một nhà thiết kế hoặc nhà phát triển web
Các doanh nghiệp nhỏ không nên sử dụng WordPress. Nó có thể phức tạp, rườm rà và kết quả thường trông như tự chế và không chuyên nghiệp. Thêm vào đó, nó thường dẫn đến chi phí trang web cao hơn . Việc bảo vệ và bảo mật cũng khó hơn, khiến trang web (và dữ liệu) của bạn dễ bị tin tặc và phần mềm độc hại tấn công hơn. Thay vào đó, hãy kiểm tra các lựa chọn thay thế WordPress tốt nhất .

 1. Tên miền
  Mọi trang web đều sử dụng một tên miền (ví dụ: www.yourbusiness.com). Bạn có thể nhận một tên miền từ một công ty đăng ký tên miền, chẳng hạn như Domain.com hoặc Google Domains , bắt đầu từ dưới $ 10. Chi phí cho các miền khác nhau tùy theo loại (.com, .org, .store, v.v.), và các tên miền cao cấp có thể lên đến hàng nghìn, cũng như các tên miền đã được mua và “chưa sử dụng” nhưng không được người khác sử dụng.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí với hầu hết các gói lưu trữ web, vì vậy, trước tiên bạn nên chọn một máy chủ lưu trữ web (xem bước tiếp theo) nếu bạn đang xây dựng một trang web bằng WordPress. Một số nhà xây dựng trang web cũng bao gồm một miền miễn phí với gói của bạn. Nếu không, hãy mua miền của bạn trực tiếp từ CMS ưa thích của bạn để tránh phải kết nối miền theo cách thủ công.

Dưới đây là một số công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất:

Domain.com : Tốt nhất để có được một tên miền với giá cạnh tranh
Bluehost : Tốt nhất để có được tên miền miễn phí với gói lưu trữ web chi phí thấp
Squarespace : Tốt nhất cho những ai muốn cách dễ nhất để xây dựng một trang web và có được một tên miền
domain.com hiển thị các giải pháp thay thế tên miền gần gũi để bạn lựa chọn
Nếu tên miền mong muốn của bạn đã được sử dụng, domain.com sẽ hiển thị cho bạn các lựa chọn thay thế gần giống để lựa chọn. (Nguồn: Domain.com)

Nếu bạn cần trợ giúp để quyết định, hãy xem danh sách các công ty đăng ký tên miền tốt nhất của chúng tôi .

 1. Lưu trữ web
  Ngoài tên miền và CMS, mọi trang web cũng yêu cầu lưu trữ web để khả dụng trực tuyến trên web như một trang web cơ bản. Với các nhà xây dựng trang web tất cả trong một như Squarespace và Weebly , nó là một phần trong gói của bạn, vì vậy không cần phải mua dịch vụ lưu trữ riêng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn sẽ cần mua gói lưu trữ web, chẳng hạn như từ IONOS , Bluehost hoặc DreamHost .

Dưới đây là ba cách tốt nhất để có được dịch vụ lưu trữ web cho các doanh nghiệp nhỏ:

Bluehost : Tốt nhất cho người dùng WordPress ― các gói chi phí thấp, giàu tính năng của nó bao gồm mọi thứ bạn cần để xây dựng một trang web, từ miền miễn phí đến cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột, chỉ với $ 2,95 mỗi tháng.
Squarespace : Tốt nhất cho hầu hết các doanh nghiệp nhỏ ― dễ dàng xây dựng một trang web chuyên nghiệp với mọi thứ đi kèm, bao gồm cả dịch vụ lưu trữ web.
Weebly : Tốt nhất cho các doanh nghiệp thương mại điện tử ― xây dựng một cửa hàng trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần đến WordPress và với mức giá phải chăng, bao trọn gói.
Để được trợ giúp thêm về việc quyết định nên chọn cái nào cho danh sách kiểm tra trang web của bạn, hãy nhận thông tin so sánh đầy đủ về các công ty lưu trữ web tốt nhất .

 1. Chứng chỉ SSL hiện là kiến thức cơ bản về trang web
  Bạn có thể nhận thấy rằng một số URL web bắt đầu bằng “http” hoặc “https”. Https đại diện cho một trang web an toàn hơn có chứng chỉ SSL . SSL là viết tắt của giao thức Lớp cổng bảo mật. Nó mã hóa dữ liệu của bạn để ngay cả khi xảy ra vi phạm dữ liệu, dữ liệu không thể được giải mã một cách dễ dàng.

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu, như Bluehost và DreamHost , đi kèm với chứng chỉ SSL miễn phí và chúng cũng thường được bao gồm trong các trình tạo trang web tất cả trong một. Nếu nó không được bao gồm trong gói của bạn, CMS hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có thể cung cấp nó riêng với một khoản phí hàng năm.

Mã hóa dữ liệu SSL là một yêu cầu đối với bất kỳ trang web nào chấp nhận thanh toán trực tuyến, nhưng giờ đây nó là một trong những điều cơ bản về trang web mà mọi trang web nên có. Nó đảm bảo khách truy cập trang web và bảo mật dữ liệu, làm cho doanh nghiệp của bạn trông hợp pháp hơn và thậm chí là một yếu tố được Google sử dụng trong xếp hạng. Tìm hiểu về một số cách khác mà bạn có thể giúp trang web của mình xếp hạng cao hơn trên Google .

 1. Mẫu hoặc Chủ đề chất lượng cao
  Bất kể bạn chọn CMS nào, việc chọn một mẫu hoặc chủ đề chất lượng cao đi kèm với thiết kế và chức năng mà bạn muốn trang web của mình có là một phần trong danh sách kiểm tra trang web của bạn. Đó là một điểm khởi đầu tốt hơn nhiều cho trang web của bạn, vì vậy bạn sẽ có thể xây dựng trang web của mình trong thời gian ngắn hơn. Nơi bạn lấy mẫu hoặc chủ đề của mình phụ thuộc vào CMS bạn chọn sử dụng.

Dưới đây là các nguồn tốt nhất cho các chủ đề và mẫu chất lượng cao:

ThemeForest của Envato : Tốt nhất để tìm các chủ đề cao cấp cho WordPress
Squarespace : Tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ muốn có các mẫu đẹp, từng đoạt giải thưởng có thể được tùy chỉnh trong một nền tảng dễ sử dụng cho nhiều ngành khác nhau
Wix : Tốt nhất cho các doanh nghiệp muốn các mẫu có thể tùy chỉnh cao, họ có thể dễ dàng cập nhật bằng trình chỉnh sửa kéo và thả
Squarespace có hơn 100 mẫu để lựa chọn
Người dùng Squarespace có thể chọn trong số hơn 100 mẫu, bao gồm loại hình doanh nghiệp hoặc các mẫu dành riêng cho ngành giúp dễ dàng đưa trang web của bạn trực tuyến. (Nguồn: Squarespace)

Ngoài một chủ đề tuyệt vời, người dùng WordPress cũng được khuyên nên tìm một chủ đề tương thích với một plugin tạo trang hàng đầu, chẳng hạn như Elementor . Nó làm cho việc tùy chỉnh chủ đề của bạn dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng chỉnh sửa nó trong giao diện WordPress. Tìm hiểu thêm về các plugin trình tạo trang web kéo và thả tốt nhất .

 1. Tài sản thương hiệu: Logo, Biểu tượng yêu thích, Bảng màu
  Kiến thức cơ bản về trang web doanh nghiệp mở rộng đến các nội dung chính cung cấp cho trang web của bạn bản sắc thương hiệu. Thu thập các nội dung như biểu trưng, hình ảnh biểu tượng yêu thích (hoặc biểu tượng trang web), bảng màu, phông chữ và khẩu hiệu hoặc dòng giới thiệu bạn muốn sử dụng trên trang web của mình.

ví dụ về favicon từ trang web FitSmallBusiness
Biểu tượng yêu thích là một biểu tượng nhỏ, thường giống với biểu trưng của doanh nghiệp, được hiển thị trong tab trình duyệt khi ai đó truy cập trang web của bạn.

Nếu bạn chưa có chúng, bạn có thể nhận được một biểu tượng và các tài sản nhận diện thương hiệu khác với giá rất phải chăng hoặc thậm chí miễn phí, bằng cách sử dụng các nền tảng trực tuyến như Canva để thiết kế logo do-it-yourself (DIY). Ngoài ra, các trang web như 99designs cho phép bạn thuê một nhà thiết kế logo hoặc tổ chức một cuộc thi để tạo ra nhiều thiết kế logo để lựa chọn. Trên Fiverr , các dịch vụ thiết kế logo và xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 5.

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Nhận tất cả thông tin bạn cần để có được một thiết kế logo doanh nghiệp tuyệt vời .

 1. Đồ họa & Hình ảnh
  Hình ảnh và video chất lượng tạo nên sự khác biệt — nhiều đến mức đồ họa chất lượng kém là một trong những cách nhanh nhất khiến trang web của bạn trông thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chụp ảnh chuyên nghiệp có thể tốn kém. Hãy chống lại sự cám dỗ của việc sử dụng ảnh hoặc đồ họa chất lượng thấp và thay vào đó hãy sử dụng ảnh và đồ họa cổ chuyên nghiệp.

Các trang web như Pixabay, Pexels và Canva thậm chí còn cung cấp cho bạn cách miễn phí để tải ảnh và đồ họa chuyên nghiệp. Nhưng hãy nhớ rằng trong khi một số trang web cung cấp hình ảnh và đồ họa miễn phí, bạn có thể phải sàng lọc rất nhiều dịch vụ không chuyên để tìm hình ảnh chất lượng cho trang web của mình.

Có thể tốt hơn nếu mua hình ảnh cổ phiếu hoặc cao cấp chuyên nghiệp để sử dụng trên trang web của bạn và trong các tài sản thế chấp khác. Hoặc, nếu bạn có nhu cầu liên tục về hình ảnh chất lượng, đăng ký vào một trang web như Envato Elements cho phép bạn truy cập không giới hạn vào nhiều loại ảnh, đồ họa, mẫu, video và tệp nhạc. Nếu bạn dự định tham gia vào tiếp thị nội dung hoặc hoạt động tích cực trên mạng xã hội, đây có thể là lựa chọn tốt nhất.

Dưới đây là các trang web tốt nhất để tải hình ảnh, video và đồ họa chất lượng chuyên nghiệp:

Pixabay
Yếu tố Envato
Pexels
Shutterstock
Mơ ước thời gian
Canva (dành cho thiết kế đồ họa)
Mẹo chuyên nghiệp: Hình ảnh và đồ họa của bạn sẽ nổi bật hơn nữa khi bạn thêm các hiệu ứng như hoạt ảnh di chuột và cuộn thị sai . Hầu hết các nhà xây dựng trang web doanh nghiệp nhỏ đều giúp bạn dễ dàng thêm các hiệu ứng này thông qua các cài đặt đơn giản.

 1. Báo cáo Dữ liệu & Theo dõi Phân tích
  Để đưa ra quyết định sáng suốt trên trang web của mình, bạn cần truy cập vào dữ liệu lưu lượng truy cập trang web, báo cáo và phân tích. Bắt đầu với danh sách các cách dễ dàng và miễn phí tốt nhất để kiểm tra lưu lượng truy cập trang web của bạn .

Các công cụ như Google Analytics, SimilarWeb và Monster Insights cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về số lượng người truy cập trang web của bạn, những trang họ truy cập, thời gian họ dành cho trang web của bạn, cách họ tìm thấy trang web của bạn , v.v. Điều này cho thấy mức độ hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của bạn, những từ khóa mà trang web của bạn xếp hạng và cung cấp các cách để tối ưu hóa và quảng bá trang web của bạn một cách chiến lược.

Hình ảnh động của SimilarWeb hiển thị báo cáo lưu lượng truy cập của trang web Fit Small Business.
Nhận các chỉ số hiệu suất chính của trang web thông qua SimilarWeb và phần mềm phân tích khác.

 1. Công cụ & Plugin SEO
  Thật không dễ dàng gì để tìm thấy trong các công cụ, kể cả Google. Nếu bạn sử dụng WordPress, một cách để cải thiện khả năng trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm là sử dụng plugin SEO. Với sự trợ giúp của một plugin như Yoast SEO , bạn có thể chỉnh sửa trang của mình và đăng đoạn trích, thêm thẻ meta, nhận đề xuất cải tiến SEO (ví dụ: sử dụng từ khóa của bạn trong nội dung hoặc liên kết cố định hoặc thêm thẻ thay thế vào hình ảnh) và xem xếp hạng SEO của trang của bạn.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Yoast SEO
Yoast cung cấp các đề xuất tức thì về cách tối ưu hóa tìm kiếm bất cứ khi nào bạn thêm trang hoặc bài đăng.

Nhận thêm thông tin chi tiết về cách bạn có thể giúp cải thiện khả năng xếp hạng trang web của mình trong tìm kiếm với SEO và tiếp thị công cụ tìm kiếm .

 1. Thông tin liên hệ
  Bạn có thể không biết điều này, nhưng thống kê trang web cho thấy gần một nửa số khách truy cập trang web sẽ thoát khỏi một trang web nếu nó không hiển thị thông tin liên hệ của công ty. Nói cách khác, thiếu những điều cơ bản về trang web như không hiển thị thông tin của bạn là một cách nhanh chóng khiến doanh nghiệp của bạn có vẻ không đáng tin cậy. Ít nhất, hãy hiển thị tên và địa chỉ doanh nghiệp của bạn và cung cấp cho khách truy cập trang web cách liên hệ với bạn, chẳng hạn như qua email hoặc điện thoại.

Là một phần của danh sách kiểm tra trang web của bạn, bạn có thể muốn bao gồm một số hoặc tất cả thông tin này:

Tên doanh nghiệp và địa chỉ gửi thư
Địa chỉ thực (đặc biệt nếu khách hàng đến thăm vị trí của bạn)
Số điện thoại miễn phí, trang điểm hoặc số điện thoại địa phương
Giờ hoạt động
Địa chỉ email liên hệ hoặc biểu mẫu web, ví dụ: “Liên hệ với chúng tôi qua email”
Mẹo chuyên nghiệp: Có nhiều cách thông minh để bảo vệ thông tin của bạn trong khi vẫn hiển thị thông tin trên trang web của bạn. Ví dụ: bạn có thể lấy địa chỉ ảo, số điện thoại ảo và bạn có thể sử dụng tính năng chuyển tiếp email để tạo địa chỉ email doanh nghiệp .

 1. Địa chỉ Email Doanh nghiệp Chung
  Bạn biết doanh nghiệp và nhân viên của bạn sẽ cần email, nhưng bạn có thể tự hỏi tại sao bạn cần một địa chỉ email chuyên nghiệp chung chung như một phần của danh sách kiểm tra trang web của bạn. Câu trả lời rất đơn giản: để hiển thị như một phần của thông tin liên hệ trên trang web của bạn.

Khi hiển thị địa chỉ email của bạn trên trang web, tốt nhất bạn nên tạo một địa chỉ email chung chung, chẳng hạn như “contact@yourbusiness.com” và thiết lập để tự động chuyển tiếp đến một cá nhân hoặc bộ phận trong tổ chức của bạn. Điều này giúp các địa chỉ email cá nhân được bảo vệ khỏi thư rác và cho phép liên tục vì nó có thể dễ dàng được chuyển tiếp nếu người chịu trách nhiệm rời khỏi công ty của bạn.

Nếu bạn đã mua miền thông qua CMS của mình, bạn cũng có thể nhận được địa chỉ email doanh nghiệp thông qua chúng. Các công ty đăng ký tên miền web và các công ty lưu trữ web thân thiện với WordPress như IONOS thậm chí còn bao gồm các địa chỉ email doanh nghiệp cơ bản miễn phí với một số gói. Ngay cả khi bạn sử dụng một nhà cung cấp email doanh nghiệp khác , các địa chỉ miễn phí đi kèm với gói lưu trữ của bạn có thể là địa chỉ lý tưởng cho các email chuyển tiếp hoặc chung chung.

Muốn có thêm thông tin chi tiết về cách đăng ký một địa chỉ email chuyên nghiệp? Nhận hướng dẫn đầy đủ để nhận email doanh nghiệp .

 1. Đặt lịch hẹn trực tuyến (Tùy chọn)
  Các nhà cung cấp dịch vụ địa phương, từ chuyên gia nắn khớp xương đến nhiếp ảnh gia, thợ làm tóc và phòng tập yoga, nên thêm hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến vào danh sách kiểm tra trang web của họ. Nó biến một trang web thành một công cụ tiếp thị và bán hàng 24/7, có thể chấp nhận đặt chỗ và đặt chỗ bất cứ lúc nào mà không cần có người sẵn sàng trả lời cuộc gọi.

May mắn thay, các công cụ đặt phòng hiện là kiến thức cơ bản về trang web có thể dễ dàng được tích hợp với hầu hết các trình xây dựng trang web cũng như thông qua các plugin với WordPress. Nếu bạn chưa có trang web và muốn chấp nhận đặt phòng trực tuyến, cách dễ nhất là sử dụng trình tạo trang web GoDaddy , đi kèm với phần mềm đặt lịch hẹn được tích hợp sẵn. Tìm hiểu cách xây dựng trang web với GoDaddy chỉ trong vài bước.

Các công cụ đặt lịch hẹn tích hợp của GoDaddy
Các công cụ đặt lịch hẹn được tích hợp vào các tính năng tạo trang web của GoDaddy. (Nguồn: GoDaddy)

 1. Các Plugin Hiệu suất & Bảo mật (dành cho WordPress)
  Hiệu suất đề cập đến trang web và thời gian tải trang, là một yếu tố xếp hạng với Google. Nó bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, một số trong số đó bạn không thể kiểm soát trực tiếp. Giải quyết những vấn đề có thể được cải thiện, chẳng hạn như định cỡ hình ảnh thích hợp để sử dụng trên internet và bộ nhớ đệm, làm giảm lượng thông tin phải đưa vào cho những khách truy cập trang web quay lại có thể giúp tăng hiệu suất.

Điều này không chỉ cải thiện khả năng xếp hạng của bạn trên Google mà còn cải thiện trải nghiệm của khách truy cập trang web, đặc biệt là trên thiết bị di động. Ví dụ: thời gian tải lý tưởng cho các trang trên thiết bị di động chỉ là một đến hai giây và 53% khách truy cập trang web sẽ từ bỏ nỗ lực của họ nếu trang của bạn tải lâu hơn ba giây.

Tin tặc rất nhiều và gây ra rủi ro nghiêm trọng, đặc biệt là đối với các trang web kinh doanh chấp nhận và xử lý thông tin nhạy cảm như chi tiết cá nhân của khách hàng hoặc thông tin thanh toán. Để giúp bảo vệ trang web của bạn, hầu hết các nhà xây dựng trang web đều có các công cụ bảo mật tích hợp sẵn. Người dùng WordPress sẽ cần sử dụng plugin hiệu suất và bảo mật, chẳng hạn như Jetpack, Sucuri hoặc Wordfence.

Nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến hoặc bất kỳ trang web nào chấp nhận thanh toán trực tuyến, thì việc duy trì bảo mật cho trang web của bạn là rất quan trọng. Tìm hiểu thêm về cách bảo mật trang web thương mại điện tử .

 1. Nam châm tạo khách hàng tiềm năng
  Nam châm chì chỉ đơn giản là một đề nghị hoặc khuyến khích để khách truy cập trang web chuyển đổi và trở thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Đây là một trang web cơ bản cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn trang web của mình hoạt động như một công cụ tiếp thị. Để tạo nam châm dẫn đầu, hãy nghĩ về đối tượng mục tiêu và đề xuất bán hàng độc đáo (USP) của bạn . Xác định một đề nghị có giá trị đối với họ, chẳng hạn như đề nghị giải quyết được vấn đề mà họ gặp phải hoặc mang lại cho họ thứ mà đối thủ cạnh tranh của bạn không làm được.

Dưới đây là một vài ví dụ về nam châm chì:

Có thể tải xuống (ví dụ: sách điện tử hoặc danh sách kiểm tra)
Bản dùng thử miễn phí, bản mẫu hoặc bản demo
Tư vấn miễn phí
Phiên bản miễn phí có giới hạn tính năng, chẳng hạn như dành cho phần mềm
Giảm giá ngay lập tức (ví dụ: đăng ký nhận bản tin của chúng tôi để được giảm giá 30% cho đơn hàng của bạn)
Nam châm chì chỉ là một cách để tận dụng tiếp thị kỹ thuật số để lấp đầy đường ống bán hàng của bạn. Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn toàn diện của chúng tôi để tạo khách hàng tiềm năng .

 1. Tiếp thị qua Email tích hợp
  Tốt nhất là bạn đã có kế hoạch nắm bắt thông tin liên hệ của khách truy cập trang web, bao gồm cả địa chỉ email, cho các sáng kiến tiếp thị và bán hàng trong tương lai. Thay vì phải thu thập khách hàng tiềm năng từ trang web của bạn và sau đó nhập chúng vào nền tảng tiếp thị qua email của bạn, hãy chọn một nền tảng có thể được kết nối trực tiếp với trang web của bạn thông qua các biểu mẫu web nhúng, plugin hoặc các tích hợp khác.

Bằng cách này, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ tự động được nhập và email sẽ tự động được gửi đến những người đăng ký mới cho các chiến dịch trong tương lai. Một trong những nam châm dẫn đầu phổ biến nhất là đăng ký bản tin email, nhưng nhiều loại biểu mẫu web khác nhau có thể đồng bộ thông tin liên hệ với phần mềm tiếp thị qua email của bạn, chẳng hạn như biểu mẫu tạo tài khoản, ứng dụng và biểu mẫu liên hệ chung.

Dưới đây là một số nền tảng tiếp thị email tự động hàng đầu:

Mailchimp : Tốt nhất về tổng thể cho những người đơn độc, công ty khởi nghiệp và các nhóm nhỏ vì nó cung cấp gói miễn phí và gói giá cả phải chăng, có quy mô với nhiều tính năng hơn khi bạn phát triển
Liên hệ liên tục : Phần mềm tiếp thị qua email tốt nhất cho các doanh nghiệp thương mại điện tử
Chiến dịch Squarespace : Tốt nhất để dễ dàng tạo các chiến dịch email tự động với các khách hàng tiềm năng được tạo từ các trang web Squarespace
HubSpot CRM : Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) miễn phí tốt nhất dành cho các doanh nghiệp nhỏ muốn có phần mềm với các công cụ tiếp thị qua email tích hợp
Trình chỉnh sửa kéo và thả biểu mẫu web HubSpot
Tạo các biểu mẫu web HubSpot và sử dụng chúng để tự động phát triển danh sách liên hệ của bạn. (Nguồn: HubSpot)

Mẹo chuyên nghiệp: Khi bạn bắt đầu xây dựng danh sách liên hệ qua email, bạn có thể tiết kiệm thời gian và cải thiện kết quả thông qua tự động hóa tiếp thị qua email, phân đoạn danh sách và cá nhân hóa email. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện, hãy tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về tiếp thị qua email .

 1. Trò chuyện trực tiếp
  Mục tiếp theo trong danh sách kiểm tra trang web của chúng tôi là thêm chức năng trò chuyện trực tiếp. Điều này cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn quyền truy cập trực tiếp và câu trả lời ngay lập tức và cho phép bạn tương tác với các khách hàng tiềm năng trong thời gian thực. Nó đặc biệt có lợi cho các doanh nghiệp chuyển tiếp bán hàng hoặc những doanh nghiệp cung cấp mức độ hỗ trợ khách hàng cao.

Mọi người đến trang web của bạn để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Vì trang web của bạn không thể trả lời mọi câu hỏi có thể mà khách truy cập có thể có, trò chuyện trực tiếp là một cách nhanh chóng để cung cấp cho khách truy cập thông tin họ muốn mà không cần viết email hoặc nhấc điện thoại. Nhờ có plugin trò chuyện trực tiếp, việc cài đặt và sử dụng trò chuyện trực tiếp trên trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là một số cách tốt nhất để trò chuyện trực tiếp trên trang web của bạn:

Freshchat : Plugin trò chuyện trực tiếp tốt nhất cho các trang web WordPress
LiveChat : Trò chuyện trực tiếp tốt nhất tích hợp với Squarespace và Wix
Tidio : Plugin tốt nhất cho những người có trang web được xây dựng trên Shopify
Thậm chí còn có các chatbot trực tiếp được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tương tác với khách truy cập trang web và trả lời các câu hỏi phổ biến khi không có nhân viên trực tiếp. Cũng giống như với phần mềm đặt lịch hẹn, phần mềm này cung cấp hỗ trợ cho khách truy cập trang web của bạn 24/7 và có thể được tích hợp với CRM của bạn để tạo khách hàng tiềm năng hoặc bán vé bàn trợ giúp.

Ngoài các tích hợp và bổ sung trò chuyện trực tiếp, một số nền tảng trò chuyện trực tiếp của bên thứ ba, chẳng hạn như Olark và Zendesk , cung cấp chức năng trò chuyện trực tiếp và các tính năng khác như hỗ trợ và thu hút khách hàng tiềm năng. Tìm hiểu thêm về Olark vs Zendesk .

 1. Sơ đồ trang web
  Sơ đồ trang web là một thư mục của các trang web mà trang web của bạn bao gồm. Công cụ tìm kiếm quét sơ đồ trang web để xác định nội dung nào trên trang web và liệu đó có phải là kết quả tìm kiếm tốt cho các truy vấn tìm kiếm cụ thể hay không. Đây là một trang web cơ bản khác được bao gồm với hầu hết các nhà xây dựng trang web. Tuy nhiên, có một số plugin có thể quét trang web của bạn và tự động tạo sơ đồ trang web cho bạn.

Cung cấp sơ đồ trang web có thể giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác, đặc biệt là khi kết hợp với các chiến lược tối ưu hóa vững chắc. Ví dụ: khi bạn đã có sơ đồ trang web, bạn cần gửi sơ đồ đó đến Google Search Console để giúp trang web của bạn được tìm thấy trực tuyến nhanh hơn.

Dưới đây là các plugin sơ đồ trang web hàng đầu cho WordPress:

Yoast SEO
Sơ đồ trang web XML của Google
Gói SEO Tất cả trong Một
Sơ đồ trang web XML do YoastSEO tạo
Ví dụ về sơ đồ trang XML được tạo bởi Yoast SEO

Muốn được trợ giúp tạo và gửi sơ đồ trang web của bạn tới Google Search Console? Nhận trợ giúp đáng ngạc nhiên với giá cả phải chăng từ một nhà phát triển web chỉ với $ 5 trên Fiverr .

 1. Một chiến lược tối ưu hóa
  Danh sách kiểm tra trang web của bạn nên bao gồm việc tối ưu hóa trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn cả ban đầu và liên tục. Một trong những cách đầu tiên để tối ưu hóa nó, như đã đề cập ở trên, là gửi sơ đồ trang web của bạn thông qua Google Search Console. Google sẽ định kỳ thu thập lại thông tin trang web và sơ đồ trang web của bạn để xác định xem có nội dung mới hay không và nội dung cũ có được cập nhật hay không.

Ngoài ra, khi thời gian trôi qua, bạn thu được nhiều dữ liệu hơn mà bạn có thể sử dụng để đưa ra các quyết định tối ưu hóa sâu sắc và liên tục cải thiện trang web của mình. Tối ưu hóa trang web là một trang web cơ bản phải có để đảm bảo trang web của bạn có cơ hội tốt nhất để xếp hạng trên Google và được tìm thấy trực tuyến.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với đại lý tiếp thị kỹ thuật số như Hibu , nơi cung cấp dịch vụ kiểm tra SEO miễn phí. Đó là một cách tuyệt vời, không tốn phí để xem trang web của bạn đang hoạt động như thế nào và các cách để cải thiện nó. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về tối ưu hóa trang web trong thư viện tài nguyên miễn phí khổng lồ của HubSpot trong Học viện HubSpot hoặc nhận các mẹo để tối ưu hóa trên trình chấm điểm trang web miễn phí của họ .

Các khóa học và chứng chỉ của Học viện HubSpot
Học viện HubSpot cung cấp các tài nguyên và khóa học miễn phí để giúp việc xây dựng một trang web doanh nghiệp nhỏ trở nên dễ dàng hơn. (Nguồn: Học viện HubSpot)

Đối với những người cần các công cụ tối ưu hóa trang web chuyên sâu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng SEMRush . Bạn có thể khám phá vị trí trang web của bạn hiện đang xếp hạng, tìm các từ khóa SEO để cải thiện nội dung của bạn, thiết lập các dự án để theo dõi nội dung trang web của bạn và kiểm tra những thứ như liên kết ngược spam hoặc liên kết nội bộ bị hỏng. Bạn thậm chí có thể xem xếp hạng của đối thủ cạnh tranh của mình và xác định khoảng trống nội dung.

Các công cụ tối ưu hóa trang web chuyên sâu của SEMRush
SEMRush có thể chỉ cho bạn cách cải thiện trang web của mình và cảnh báo bạn về bất kỳ sự cố nào có thể cần được khắc phục. (Nguồn: SEMRush)

 1. Kế hoạch tiếp thị trang web của bạn
  Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng trong danh sách kiểm tra những điều cơ bản về trang web này, bạn cũng cần có kế hoạch quảng bá trang web của mình. Mặc dù các trang web có thể được tìm thấy trực tuyến mà không cần bất kỳ hoạt động tiếp thị nào, nhưng bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của trang web bằng cách sử dụng một số chiến lược tiếp thị rất đơn giản nhưng hiệu quả để làm cho trang web của bạn nổi bật .

Các ví dụ bao gồm liệt kê doanh nghiệp của bạn trong các thư mục trực tuyến tốt nhất , tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi hoặc Trang Doanh nghiệp Facebook (tất cả đều miễn phí) và thêm trang web của bạn vào danh thiếp và các tài liệu tiếp thị khác. Đối với những người có kế hoạch sử dụng nội dung như một nam châm dẫn đầu, việc có một kế hoạch tiếp thị nội dung và lịch xuất bản là điều cần thiết.

Để biết các mẹo, hãy xem các chiến lược tiếp thị trang web tốt nhất để giúp thu hút nhiều người hơn đến trang web của bạn và nhiều doanh nghiệp hơn thông qua cửa hàng của bạn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)
Tôi có cần phải là một nhà thiết kế web để tạo một trang web không?
Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng một trang web chất lượng chuyên nghiệp. Cho dù bạn sử dụng các trình tạo trang cực kỳ dễ dàng, tất cả trong một như Squarespace hoặc Wix , hay muốn tùy chỉnh đi kèm với WordPress, bạn vẫn có thể xây dựng một trang mà không cần trải nghiệm trước. Nhờ các plugin trình tạo trang web, bạn thậm chí có thể xây dựng một trang web WordPress bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa trang web kéo và thả thông qua Bluehost hoặc GoDaddy .

Cách nhanh nhất để tìm thấy trang web mới của tôi trên Google là gì?
Thông thường, mất khoảng ba đến sáu tháng để một trang web mới xếp hạng trong Google ― nếu trang web đó được tối ưu hóa tốt cho tìm kiếm. Nếu bạn muốn trang web mới của mình được tìm thấy ngay trong tìm kiếm của Google, hãy sử dụng quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Điều này giúp trang web của bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm cho các từ khóa bạn đã chọn, ở các vị trí bạn đã chọn. Để bắt đầu, hãy tìm hiểu cách quảng cáo trên Google .

Làm cách nào để đưa doanh nghiệp của tôi vào bảng xếp hạng địa phương của Google?
Để doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong bảng xếp hạng tìm kiếm địa phương của Google, trước tiên bạn cần có tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi (GMB). Việc tạo miễn phí và yêu cầu bạn phải có địa chỉ thực, địa chỉ này bạn sẽ cần xác nhận để được chấp thuận. Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy làm việc để nhận được các đánh giá tích cực để giúp đẩy doanh nghiệp của bạn lên cao hơn trong bảng xếp hạng địa phương. Nhận hướng dẫn từng bước về cách tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi .

Kết luận
Mặc dù có vẻ như cần phải có một số lượng lớn kiến thức cơ bản về trang web để xây dựng một trang web kinh doanh tuyệt vời, nhưng nó thực sự có thể được hoàn thành một cách nhanh chóng và chi phí hợp lý. Cách dễ nhất là sử dụng một trong những công cụ xây dựng trang web tốt nhất , chẳng hạn như Squarespace, đi kèm với mọi thứ bạn cần ở một nơi với mức giá cố định hàng tháng là 12 đô la. Hãy xem việc xây dựng một trang web chuyên nghiệp với Squarespace dễ dàng như thế nào với bản dùng thử miễn phí 14 ngày (không cần thẻ tín dụng)

Reply