Môi trường làm việc như thế nào là lý tưởng của sinh viên công nghệ – kỹ thuật

Và khi làm việc cũng những người giỏi, bạn sẽ không cho phép mình được thua kém, có động lực phát triển công việc hơn rất nhiều.

Ngành nghề nà cũng cần một môi trường làm việc tốt để có thể phát huy được tối đa hiệu suất công việc, để mỗi ngày đi làm là một ngày vui chứ không phải chỉ có những áp lực và deadline ám ảnh. Và nếu bạn là sinh viên ngành Công nghệ – Kỹ thuật, thì bạn mong ước một môi trường làm việc của mình sau này sẽ như thế nào?

1. Được đào tạo thực tế tại các công ty công nghệ hàng đầu

“Học luôn đi đôi với hành” là câu nói chưa bao giờ là thừa, nhất là đối với ngành công nghệ kỹ thuật. Những kiến thức trên giảng đường, chỉ mãi là những lý thuyết suông nếu bạn không thực hành.
Một môi trường tốt, hiện đại, chuyên nghiệp để bạn áp dụng những điều đã học và sáng tạo những sản phẩm công nghệ mới luôn là mơ ước hàng đầu của sinh viên công nghệ kỹ thuật.
Với một công ty công nghệ hàng đầu, các bạn có thể học hỏi được rất nhiều kiến thức mới mẻ của chuyên ngành từ quy trình phát triển phần mềm, phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong phân tích, thiết kế…và quản lý dự án phần mềm cũng như các ứng dụng CNTT theo xu hướng SMAC của thế giới.
SMAC: viết tắt của Social – Mạng xã hội, Mobility – Di động, Analytics – Phân tích dữ liệu, Cloud – Điện toán đám mây)

2. Cơ hội học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành

Đội ngũ lãnh đạo, nhân sự gồm các chuyên gia tài giỏi nhất trong lĩnh vực công nghệ, còn gì tuyệt vời hơn? Và tất nhiên khi có cơ hội làm việc cùng với những người có vị trí cao, có thâm niên trong lĩnh vực mà mình theo đuổi, bạn sẽ được truyền đạt những kinh nghiệm, học hỏi về những kiến thức phần mềm, game, điện thoại, các công cụ phát triển, hệ thống kinh doanh, dịch vụ trực tuyến…
Được tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành trong các dự án công nghệ thú vị bạn mới biết được mình đang ở đâu, khả năng của mình như thế nào? Và khi làm việc cũng những người giỏi, bạn sẽ không cho phép mình được thua kém, có động lực phát triển công việc hơn rất nhiều.

3. Môi trường năng động, sáng tạo và thời gian làm việc linh hoạt

Môi trường làm việc trẻ, năng động, các đồng nghiệp có tính sáng tạo, lạc quan và khả năng làm việc nhóm cao sẽ là bước đệm để bạn cho ra đời những sản phẩm sáng tạo.
Với đặc thù công việc là dốc toàn bộ khả năng, sức sáng tạo và sự đam mêm của mình để hiện thực hóa các ý tưởng công nghệ thì được làm việc trong một môi trường linh hoạt về thời gian cũng là một điều lý tưởng. Môi trường đó không gò bó họ 8h đi làm, 5h chiều về; nhân viên được quyền đưa ra giải pháp cho các vấn đề, sáng tạo và thay đổi để mang lại hiệu quả trong công việc.

4. Được đối thoại bình đẳng với sếp và tạo cơ hội phát triển

Một môi trường làm việc tốt phải đem đến cho bạn nhiều cơ hội để bạn phát triển lâu dài. Đã không còn cái thời mà cấp trên nói, cấp dưới phải răm rắp nghe theo mặc dù ý tưởng của bạn khả thi hoặc bạn tự tin rằng ý tưởng của mình sẽ tạo ra một sản phẩm “bom tấn” trên thị trường công nghệ.
Môi trường làm việc bạn hướng tới sẽ là nơi mà hàng tháng, hàng tuần,…nhân viên sẽ được tập trung tại phòng họp, được đề xuất các dự án mới với sếp, và tất nhiên bạn có quyền phản biện về những đánh giá của sếp và các đồng nghiệp về sản phẩm của mình. Tại đây bạn cũng sẽ được cập nhật về những sự kiện quan trọng, những mục tiêu mới mà công ty hướng tới. Và nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chế độ làm việc, lương bổng…bạn có thể thắc mắc và được trả lời một cách minh bạch, rõ ràng.

Reply