Micro Job – Đơn giản là kiếm tiền qua mạng

Tổng thời gian cần làm: trung bình một công việc cơ bản sẽ tốn khoảng 2 tiếng làm việc.

Micro Job hay tạm gọi là “công việc vặt” – như nhập dữ liệu, chỉnh sửa những đoạn viết nhỏ, dịch những văn bản ngắn sang tiếng việt.
Bạn chỉ cần bỏ ra 1 – 2 tiếng/ngày là đã có thể kiến được tiền tiêu vặt rồi. Điểm nổi bật khi làm micro job là chỉ cần tạo một tài khoản bạn đã có thể bắt đầu làm việc khi nào bạn muốn. Vô cùng phù hợp với các bạn học sinh/sinh viên.

1. Crowdsource

Bạn tạo một tài khoản (create your workstation) và sau đó Crowdsource sẽ tự động đăng tải trong Profile của bạn những công việc phù hợp với đăng ký của bạn.
– Sắp xếp dữ liệu, Nhập liệu, Biên tập nội dung, Viết lách, Thu thập dữ liệu, Tạo bảng khảo sát.
Để nhận được một số công việc lương cao, bạn sẽ phải trải qua những bài kiểm tra đầu vào theo yêu cầu từ Crowdsource, nhưng bạn yên tâm, những bài test này không quá khó và thường ở hình thức trắc nghiệm.
Số tiền trung bình kiếm được: khi mới bắt đầu, với mỗi công việc hoàn thành bạn sẽ được trả khoảng $5 (càng nhiều kinh nghiệm thì số tiền sẽ cao hơn)
Tổng thời gian cần làm: trung bình một công việc cơ bản sẽ tốn khoảng 2 tiếng làm việc.
Hình thức thanh toán: trả qua tài khoản Paypal.

2. Elance

Sau khi đăng ký tài khoản, bạn tạo một profile về thế mạnh của mình. Khi tìm được công việc ưng ý, bạn sẽ viết một Proposal nêu rõ vì sao bạn nên được thuê để làm công việc đó và đưa ra Bid (chào giá)
Vì là trang web dành cho Freelancer nên 2 trang web này có tất cả các loại công việc được đăng tải mỗi ngày. Và Micro Job chiếm phần lớn các tin tuyển dụng trên đây.
Số tiền kiếm được: Các bạn có 2 lựa chọn
– Bạn sẽ được trả lương theo giờ
– Bạn sẽ được trả một mức tổng nhất định
Và việc chọn hình thức nào là tùy thuộc vào người đăng tin tuyển dụng (trừ phi họ để “Not sure”. Khi đó bạn có thể đề nghị mức giá mà bạn nghĩ là phù hợp). Số tiền trung bình kiếm được là $10 – $20 tùy theo loại công việc.
Khi ghi Bid, bạn nên lưu ý đến hạn mức số tiền mà người tuyển dụng đề ra vì người thuê bạn sẽ phải trả thêm 8.75% tiền phí cho Elance, tiền phí này có thể làm xoay chuyển quyết định của họ.
Hình thức thanh toán: Paypal hoặc chuyển khoản.

3. Fiverr

Khác với Elance, khi sử dụng Fiverr, bạn sẽ là người khởi đầu cuộc giao dịch trước. Tức là bạn sẽ mô tả bất kỳ loại công việc nào bạn muốn cung cấp từ mức độ học thuật “Dịch 100 từ tiếng Anh sang tiếng Pháp”
Số tiền kiếm được: mỗi công việc trên Fiverr đều được quy định là $5.
Hình thức thanh toán: Paypal (Fiverr sẽ tính phí $1 và Paypal sẽ tính bạn $0.08 cho mỗi $5 bạn nhận được).