Làm thế nào để mở một nhà hàng

Đầu tiên, hãy thừa nhận số liệu thống kê nghiệt ngã:

17% liên doanh trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng mới thất bại trong năm hoạt động đầu tiên. Thống kê này không bao gồm doanh nghiệp xe tải thực phẩm – chỉ các doanh nghiệp truyền thống.

Tuổi thọ trung bình của các nhà hàng mới là 4,5 năm. Tuy nhiên, các nhà hàng mới mở liên tục. Bạn có thể lật lại thống kê đầu tiên và nói rằng 83% nhà hàng mới thành công.

Và nếu 17% nhà hàng gặp sự cố và tuổi thọ trung bình là 4,5 năm, điều đó có nghĩa là nhiều nhà hàng vẫn hoạt động trong nhiều năm nữa.

Đây là mọi thứ bạn cần biết trước khi mở cửa.

Tại sao bạn nên mở nhà hàng của riêng mình
Dưới đây là 5 lý do hàng đầu để mở một nhà hàng mới:

Bạn yêu thích nhà hàng.

Bạn là một trong những chủ doanh nghiệp nhỏ muốn tạo nền tảng cho cộng đồng.

Bạn muốn một doanh nghiệp thể hiện cá tính của bạn, nơi bạn là ông chủ của chính mình.

Bạn yêu thích khung cảnh xã hội hàng ngày của việc kết bạn và gặp gỡ bạn bè.

Bạn yêu thích một công việc kinh doanh khác biệt mỗi ngày.

Ngành công nghiệp nhà hàng ở Hoa Kỳ
Kinh doanh nhà hàng là một trong những doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch.

Vào năm 2020, có hơn một triệu nhà hàng ở Mỹ. Các nhà hàng này sử dụng 9,9 triệu công nhân.

Vào năm 2021, số lượng nhà hàng đó đã giảm xuống còn khoảng 625.000 nhà hàng, với khoảng 16 nhân viên cho mỗi nhà hàng. Tổng doanh thu trung bình của các nhà hàng vào năm 2021 là 1,2 triệu đô la.

Chi Phí Mở Nhà Hàng Là Bao Nhiêu?
Chi phí chính cho một nhà hàng trong tương lai là việc mua hoặc thuê cơ sở vật chất. Cho dù bạn mua hoặc thuê, bạn có thể dự kiến ​​chi từ 250.000 đến 2 triệu đô la mỗi năm cho không gian.

Ngay cả khi bạn mua một nhà hàng hiện có, bạn có thể chi từ 10.000 đến 1 triệu đô la để cải tạo.

Tìm kiếm cơ sở tốt nhất cho khái niệm nhà hàng của bạn là phần quan trọng nhất trong quá trình nghiên cứu của bạn cho hoạt động kinh doanh mới. Làm sai ở đó, bạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thành công của nhà hàng. Vì vậy, chi phí để bắt đầu một nhà hàng là bao nhiêu? Câu trả lời là nó sẽ thay đổi rất nhiều và chi phí cuối cùng sẽ phụ thuộc vào hoạt động của bạn.

17 bước đơn giản để mở một nhà hàng nhỏ
Mọi chủ doanh nghiệp đều thực hiện các bước để mở, và các chủ nhà hàng cũng không khác gì. Tuy nhiên, có nhiều bước duy nhất và quan trọng cần tuân theo để bạn có thể tạo ra nhà hàng mơ ước đó:

 1. Quyết định một Niche
  Bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối? Phong cách phục vụ? Chuyên về ẩm thực, chẳng hạn như Ý, Hy Lạp, Việt Nam? Bầu không khí thân thiện với gia đình hay nhà hàng ăn uống cao cấp?

Nhà hàng phục vụ nhanh, cạnh tranh với nhà hàng thức ăn nhanh hay nhà hàng dịch vụ trọn gói? Khái niệm nhà hàng nào trong số đó phù hợp với mục tiêu và thị trường mục tiêu của bạn trong ngành dịch vụ ăn uống? Với vị trí thích hợp trong tay, bước tiếp theo của bạn là tìm cách tìm ra tên nhà hàng mô tả chính xác nhất địa điểm.

Xem Thêm: 50 Ý Tưởng Về Nhà Hàng Thực Sự Kỳ Lạ Trên Toàn Nước Mỹ

 1. Chọn một vị trí
  Hãy nhớ rằng, cho dù bạn mua hoặc thuê, cơ sở vật chất là phần lớn nhất của chi phí nhà hàng. Và một cơ sở đúng như những gì bạn muốn bên trong có thể không phát triển mạnh vì đó không phải là vị trí thích hợp. Được cho là tìm kiếm những nơi tốt nhất để bắt đầu một nhà hàng là quan trọng, nhưng có lẽ bạn cũng đã từng thấy một nhà hàng ở giữa hư không. Vì vậy, vị trí là quan trọng, nhưng thức ăn ngon sẽ mang lại cho khách hàng bất kể nó ở đâu.

Ví dụ, nó có thể tiếp cận để xử lý việc giao thực phẩm và nguồn cung cấp không? Khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy nó không và nó có đủ khách hàng để hỗ trợ doanh số bán hàng dự kiến ​​của bạn và tuyển dụng nhân viên không?

 1. Kế hoạch kinh doanh nhà hàng
  Trước khi mở một nhà hàng, hãy lập kế hoạch tất cả các chi tiết. Bạn sẽ cần một kế hoạch kinh doanh bằng văn bản tuyệt vời, sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn tiếp cận một tổ chức tài chính để vay.

Dưới đây là một số yếu tố chính của một kế hoạch kinh doanh vững chắc:

Tóm tắt điều hành

Tuyên bố sứ mệnh

Mô tả doanh nghiệp / tổng quan về công ty

Nghiên cứu thị trường / Nhóm thị trường

Menu mẫu

Thông tin tài chính chi tiết cho bạn và bất kỳ đối tác nào

Kế hoạch Tiếp thị

 1. Tạo một pháp nhân kinh doanh
  Cơ sở được đề xuất trong kinh doanh thực phẩm là công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc LLC. LLC sẽ tách biệt doanh nghiệp và tài sản cá nhân của bạn, bảo vệ tài sản cá nhân của bạn.

Trước khi bạn quyết định chắc chắn, hãy tìm kiếm lời khuyên pháp lý.

 1. Giấy phép và Giấy phép Nghiên cứu
  Đây là những điều cơ bản. Bạn có thể cần giấy phép bổ sung và giấy phép theo quy định của tiểu bang và địa phương của bạn.

Giấy phép kinh doanh

Giấy phép rượu (nếu cần)

Giấy phép dịch vụ ăn uống

Giấy phép hoạt động và các yêu cầu khác của sở y tế địa phương.

Giấy phép người xử lý thực phẩm (đối với nhân viên nhà hàng tham gia vào việc chuẩn bị và phục vụ thực phẩm (những giấy phép này là một phần của quy định an toàn thực phẩm).

Reply