Làm thế nào để bắt đầu một blog du lịch

Blog du lịch là một cách tuyệt vời để ghi lại các chuyến đi của bạn, chia sẻ kinh nghiệm của bạn và hiển thị các điểm đến tuyệt vời mà bạn đang ghé thăm. Trở thành một blogger du lịch thành công là tất cả việc tạo ra nội dung tuyệt vời cho người dùng trên cơ sở nhất quán. Sau khi thiết lập một blog du lịch và một số người theo dõi, bạn có thể tìm cách kiếm tiền từ blog đó và phát triển kênh của mình. Chúng ta hãy xem xét cách bắt đầu một blog du lịch và làm thế nào để kiếm tiền từ blog .

Blog du lịch là gì?
Blog du lịch là một cách để ghi lại các chuyến đi của bạn và hiển thị các điểm đến của bạn. Nó có thể được thực hiện dưới dạng vlog du lịch , với nội dung chủ yếu dựa trên video. Các tùy chọn khác bao gồm blog viết dài mô tả kinh nghiệm du lịch và chia sẻ mẹo du lịch, nhật ký ảnh về chuyến đi của bạn hoặc kết hợp những thứ trên.

Tại sao bạn nên bắt đầu một blog du lịch vào năm 2022
Trở thành blogger du lịch là một trong những cách tốt nhất để chia sẻ kinh nghiệm của bạn và nó mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

Kiếm tiền: Khi bạn tăng lượng người theo dõi, bạn có thể kiếm tiền từ blog của mình thông qua các con đường khác nhau và kiếm tiền (giúp bạn đi du lịch nhiều hơn!) Và tạo một blog du lịch có lợi nhuận.
Lời khuyên: Bạn có thể chia sẻ lời khuyên, mẹo hữu ích và kinh nghiệm của bạn với những người khác có thể có lợi cho việc nghiên cứu điểm đến du lịch.
Kỷ niệm: Khi bạn đi du lịch, bạn có một cách để ghi lại các chuyến đi của mình và lưu giữ những cuộc phiêu lưu và kỷ niệm của bạn trực tuyến trên blog của riêng bạn.
Kết nối: Bạn có thể kết nối với những khách du lịch khác trực tuyến và ngoại tuyến bằng cách chia sẻ nội dung của mình trên một blog du lịch nghiêm túc, để bạn có thể nhận được lời khuyên, gặp gỡ những người mới và có những trải nghiệm mới ở bất cứ đâu thông qua cộng đồng viết blog du lịch.
Bắt đầu một Blog du lịch trong 13 bước đơn giản
Bắt đầu blog du lịch của riêng bạn không khó như bạn tưởng. Bạn có thể tạo một blog hoàn toàn mới trong một vài bước đơn giản và tối ưu hóa cho tìm kiếm của Google để tăng phạm vi tiếp cận của bạn. Chúng ta sẽ điểm qua một số bước mà các blogger du lịch thành công đã thực hiện để bắt đầu blog của họ và cách bạn có thể tạo blog thành công.

 1. Tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về viết blog du lịch
  Trước khi bắt đầu với blog và nền tảng viết blog, hãy thiết lập một nền tảng vững chắc cho blog của bạn bằng cách tham gia các khóa học. Bạn có thể tham gia một khóa học viết blog du lịch cụ thể và các khóa học viết lách tự do nói chung tùy thuộc vào phương tiện bạn chọn cho blog du lịch của mình.
 2. Chọn một Niche
  Một blog chung có thể bị lạc trong cuộc cạnh tranh. Cách tốt nhất để phân biệt? Chọn một thị trường ngách khi tạo thương hiệu cá nhân của bạn. Thích hợp sẽ phụ thuộc vào các loại chuyến đi và sở thích của bạn, nhưng một số ví dụ bao gồm du lịch một mình, du lịch tiết kiệm, du lịch sang trọng, đi tắt đón đầu và hơn thế nữa cho chủ đề blog du lịch của bạn.
 3. Nhìn vào cuộc thi của bạn
  Khi bạn đã chọn được một thị trường ngách, hãy xem các blog du lịch khác đang làm gì và các blogger du lịch chuyên nghiệp đang xây dựng lượng người theo dõi của họ như thế nào. Một số điều cần lưu ý là tần suất họ đăng, loại nội dung nào dường như thu hút họ nhiều hơn và cách họ tương tác với những người theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội.
 4. Nhận các công cụ cần thiết
  Có rất nhiều công cụ tiếp thị kỹ thuật số có thể giúp bạn trở thành một blogger thành công. Đảm bảo thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho các bài đăng của bạn bằng các công cụ như Yoast SEO để tăng khả năng hiển thị. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics để hiểu lưu lượng truy cập trên trang web của mình và tối ưu hóa cho phù hợp. Google Analytics có tính năng phân tích chi tiết, bao gồm số nhấp chuột, tỷ lệ thoát và hành vi của người dùng, để giúp bạn xác định cách người dùng tương tác với nội dung của bạn.
 5. Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web
  Có rất nhiều công ty lưu trữ khác nhau với các giao dịch khác nhau có sẵn, vì vậy hãy dành thời gian để chọn một công ty lưu trữ cho trang web của bạn. Hầu hết các blog du lịch được tạo trên một tài khoản WordPress tự lưu trữ, giúp bạn dễ dàng thiết lập. Hãy tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mà bạn có thể sử dụng với nền tảng WordPress để giúp bạn dễ dàng thiết lập và lưu trữ các trang cơ bản trên blog của mình.
 6. Mua miền blog du lịch
  Khi bạn đã chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, hãy xem chi tiết kế hoạch lưu trữ của họ. Bạn nên mua một tên miền độc quyền và bảo vệ quyền riêng tư tên miền cho trang web du lịch của bạn. Một số có thể có ưu đãi nếu bạn mua dịch vụ lưu trữ, vì vậy hãy tìm kiếm các ưu đãi độc quyền để có được tên miền miễn phí cho blog du lịch của bạn.
 1. Tạo Blog du lịch của bạn
  Khi bạn đã thiết lập miền và lưu trữ, bạn đã sẵn sàng bắt đầu. Cài đặt WordPress để dễ dàng thiết lập và duy trì các bài đăng trên blog đầu tiên của bạn. Một blog WordPress rất dễ định dạng và đăng. Bạn cũng có thể tìm thấy các công cụ bổ sung trên bảng điều khiển WordPress để nâng cao blog của mình bằng cách thêm các plugin WordPress. Bạn có thể sử dụng các chủ đề miễn phí cho trang web WordPress của mình hoặc một chủ đề cao cấp mà bạn mua để thiết kế trang web. Nếu bạn không thoải mái khi thiết lập chủ đề WordPress của mình, bạn có thể làm việc với một nhà phát triển web giá rẻ để thiết lập và chạy trang web với một chủ đề miễn phí.
 2. Tổ chức trang web của bạn
  Bây giờ trang web của bạn đã được thiết kế, bạn nên sử dụng hệ thống quản lý nội dung WordPress để sắp xếp nội dung của mình và giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung trên trang web của bạn. Nhìn vào các trang web chuyên nghiệp khác để xem các blogger khác đã thiết lập các phần trang web của họ như thế nào.
 3. Viết bài đăng trên blog đầu tiên của bạn
  Bước tiếp theo là bắt đầu viết blog đầu tiên của bạn và đăng nó. Bạn có thể nói về các mẹo du lịch độc quyền, trải nghiệm của bạn ở một quốc gia hoặc thực sự là bất cứ điều gì bạn muốn. Tập trung vào việc làm cho nó có giá trị đối với người dùng và bao gồm thông tin mà bạn ước rằng bạn đã biết trước đó để cung cấp cho người dùng cái nhìn độc đáo về chuyến du lịch của bạn.
 4. Tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn cho SEO
  Đảm bảo các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy bài đăng của bạn sẽ giúp bạn có thêm người theo dõi vì điều đó có thể giúp kiếm tiền. Thêm các từ khóa có liên quan dựa trên những gì mọi người đang tìm kiếm trong các blog du lịch và các điểm đến bạn đang viết. Đăng bài thường xuyên và tối ưu hóa cho SEO càng nhiều càng tốt sẽ giúp bạn phát triển blog du lịch của mình theo cấp số nhân.
 5. Xuất bản bài đăng của bạn
  Sau khi bạn đã viết bài, đã đến lúc xuất bản nó. Bạn sẽ cần xem trước định dạng để đảm bảo nó hiển thị trên trang web một cách chính xác và nhấn xuất bản. Bạn có thể tìm thấy các bài viết hữu ích về xuất bản blog trên một trang web WordPress miễn phí nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện.
 6. Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội
  Bây giờ blog đã lên, đã đến lúc quảng bá nó! Tiếp thị truyền miệng giúp tăng mức độ phủ sóng trên mạng xã hội để thu hút nhiều lượt xem và lưu lượng truy cập hơn đến doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể quảng cáo bài đăng trong mạng của riêng mình trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào để bắt đầu. Yêu cầu phản hồi để đánh giá liệu mọi người có thể cho biết bạn đã nỗ lực như thế nào và người dùng muốn thấy gì để bạn có thể cải thiện trong tương lai.
 7. Phát triển blog du lịch của bạn
  Sau khi bài viết đầu tiên được xuất bản và quảng bá, bạn đang trên đường trở thành một blogger du lịch dày dạn kinh nghiệm. Một blog thành công là đảm bảo rằng bạn đăng bài một cách nhất quán và người dùng thấy nội dung của bạn có giá trị (và cho bạn biết điều đó!). Khuyến khích người dùng để lại nhận xét, thích bài đăng và đặt câu hỏi để xây dựng lượng theo dõi của bạn. Khi bạn bắt đầu thấy tương tác, bạn có thể tìm kiếm cơ hội cho các bài đăng được tài trợ và tiếp thị liên kết để trở thành chủ sở hữu thành công blog của mình.

Mẹo viết blog về du lịch
Tạo một blog du lịch thành công là về tính nhất quán, giá trị và thêm tiếng nói độc đáo vào sự kết hợp. Dưới đây là một số mẹo hàng đầu để làm cho blog du lịch của bạn trở nên tốt hơn:

Là bạn: Bạn có thể xem các blog khác để biết phong cách của mọi người, nhưng cuối cùng, người dùng đang đến với quan điểm của bạn. Vì vậy, hãy xác thực và trung thực hơn là cố gắng đi theo phong cách của người khác và xây dựng thương hiệu độc đáo của bạn.
Giao tiếp: Đăng bài một cách nhất quán là một phần quan trọng của trải nghiệm viết blog, nhưng giao tiếp cũng vậy. Cập nhật cho những người theo dõi của bạn về những gì bạn đang làm, kế hoạch của bạn là gì và nếu có sự chậm trễ trong nội dung.
Duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội: Sự hiện diện trên mạng xã hội trên các nền tảng khác nhau đảm bảo rằng bạn tiếp cận người dùng ở vị trí của họ và có một lượng người theo dõi vững chắc. Đừng chỉ bám vào một nền tảng. Cố gắng thay đổi nội dung trên Instagram, Facebook, YouTube và thậm chí cả TikTok để tiếp cận khán giả mới.
Lên kế hoạch trước: Có rất nhiều áp lực khi phải thường xuyên tạo nội dung mới, đó là lý do tại sao việc lập kế hoạch và tạo lịch trình là rất quan trọng. Ngay cả khi đó là một kế hoạch lỏng lẻo, hãy vạch ra những gì bạn muốn viết, để bạn không cảm thấy bị mắc kẹt với nội dung.
Chi phí bao nhiêu để bắt đầu một blog du lịch?
Chi phí bắt đầu một blog du lịch khác nhau tùy thuộc vào số tiền đầu tư bạn sẵn sàng bỏ ra và cách bạn thiết lập nó. Một số chi phí chính bao gồm

Lưu trữ trang web và tên miền
Chi phí phát triển trang web
Tiếp thị truyền thông xã hội
Thiết bị viết blog du lịch như máy ảnh và micrô
Làm thế nào để các blogger du lịch được trả tiền?
Một blogger du lịch chuyên

Reply