Cách xây dựng bản sắc thương hiệu của bạn

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ về một trong những chiếc đèn bàn hình chuông đó là gì? Làm thế nào về một ngọn đèn trắng nhảy xung quanh một loạt các chữ cái và đè xuống chữ cái “Tôi” cho đến khi nó thay thế hoàn toàn? Nếu là người yêu thích hoạt hình, chắc hẳn bạn đang hình dung đến chiếc đèn Pixar của Disney .

Đèn Pixar là một lựa chọn thiết kế quen thuộc, vui nhộn và kỳ quặc mà khán giả ngay lập tức nhận ra (ngay cả khi không có từ Pixar). Nhưng chiếc đèn này không chỉ là một chiếc đèn. Bằng cách sử dụng loại hình minh họa này, Pixar muốn bạn cảm thấy tò mò, thích thú và sự ấm áp chân thực toát ra từ tác phẩm của mình. Nó sử dụng đèn để truyền đạt các giá trị của mình và xây dựng lòng trung thành với khán giả. Nói một cách đơn giản là họ đang truyền đạt bản sắc thương hiệu của họ.

Bất kể bạn đang ở trong ngành nào, nếu bạn muốn tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh, thu hút đối tượng mục tiêu và biến họ thành khách hàng, bạn sẽ cần một bộ nhận diện thương hiệu mạnh mẽ . Một thương hiệu tốt phải đáng nhớ và truyền đạt được tất cả bản chất, lịch sử và giá trị của thương hiệu cùng một lúc. Không quan trọng nếu bạn làm việc cho một công ty quy mô lớn hay đang theo đuổi đam mê bán thời gian, không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc có một bộ nhận diện thương hiệu nhất quán cho tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Hiểu tại sao nhận diện thương hiệu lại quan trọng
Thật khó để thu hút sự chú ý của một khách hàng hiện đại. Trong một thị trường kỹ thuật số đông đúc, các doanh nghiệp và danh tính của chúng ta có thể biến mất trong ether, bị nuốt chửng bởi hàng triệu nội dung bắt mắt hoặc phù hợp hơn.

Cho dù đó là một tập đoàn toàn cầu chuyên mua và bán các hòn đảo nhiệt đới hay một doanh nghiệp nhỏ sản xuất cà phê đặc sản, việc thiếu thương hiệu hiệu quả gần như đảm bảo rằng bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng mù mờ. Nếu thông tin không được truyền tải nhanh và có góc độ hấp dẫn, có khả năng là bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng khán giả hoặc bạn sẽ mất phần lớn khán giả hiện tại của mình trong suốt quá trình.

Thương hiệu giúp xác định bạn một cách chi tiết đối với khán giả của bạn. Bạn làm gì và làm thế nào để bạn làm điều đó khác với những người khác? Bạn tin tưởng hay ủng hộ điều gì? Bạn đại diện cho cái gì? Nếu xây dựng thương hiệu hiệu quả, tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa có thể được trả lời thông qua giao tiếp bằng hình ảnh .

Trên thực tế, bộ nhận diện thương hiệu của bạn là tất cả các yếu tố kết hợp của thương hiệu, bao gồm màu sắc, biểu trưng, ​​thông điệp nội dung và “rung cảm” tổng thể hoặc giao diện nhận diện bạn với khách hàng. Tạo bản sắc thương hiệu xây dựng nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, củng cố bạn là duy nhất so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng một không gian. Bản sắc thương hiệu mạnh có giá trị vô hình và khả năng giúp bạn nổi bật, tạo ra danh tiếng uy tín và tin cậy vượt ra ngoài các vấn đề bạn giải quyết và sản phẩm bạn tạo ra.

Đây là sức mạnh của nhận diện thương hiệu.

Bản sắc thương hiệu của bạn có thể được tạo nên thông qua tất cả các tài sản kỹ thuật số của bạn, từ biểu trưng đến màu sắc trang web . Canva có thể trợ giúp với hàng nghìn mẫu cho các bài đăng trên mạng xã hội , nội dung trang web và hình ảnh thương hiệu .

Một bức ảnh về thị trấn bãi biển được đóng khung qua một hình vòm. Sao chép ở trên cùng có nội dung “The Beachtown Cabana.” Dưới cùng có nội dung: “Tuyệt vời hơn bãi biển” và “Tìm hiểu thêm”.
Sử dụng mẫu này
Một bức ảnh về thị trấn bãi biển được đóng khung qua một hình vòm. Sao chép ở trên cùng có nội dung “The Beachtown Cabana.” Dưới cùng có nội dung: “Tuyệt vời hơn bãi biển” và “Tìm hiểu thêm”.
Sử dụng mẫu này
Tuân theo ba trụ cột của bộ nhận diện thương hiệu mạnh
Để xây dựng bản sắc thương hiệu của mình, bạn cần đảm bảo mọi thứ – từ tuyên bố sứ mệnh và giá trị cốt lõi đến các nguyên tắc và tài sản thương hiệu – tất cả đều thuộc các trụ cột của các phương pháp xây dựng thương hiệu tốt: đáng tin cậy, dễ nhớ và linh hoạt. Biểu trưng, ​​nhãn hiệu, dòng giới thiệu và bất kỳ nội dung trực quan nào khác của bạn cũng phải phản ánh ba trụ cột này.

Thương hiệu tốt là đáng tin cậy …
Theo nghiên cứu của Accenture Strategy, 66% người tiêu dùng nói rằng mức độ minh bạch của công ty thu hút họ mua hàng của thương hiệu. Cho dù thương hiệu công khai về giá cả và tình trạng tài chính của họ hoặc mức độ việc làm và mục tiêu tổng thể của họ, thì thương hiệu tốt phải truyền đạt thông tin trung thực. Nó phải làm cho mọi người cảm thấy thoải mái và cho phép họ tin tưởng rằng thương hiệu của bạn là sự lựa chọn đúng đắn. Biết khán giả của bạn và hiểu điều gì sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái nhất khi tin tưởng bạn, đồng thời cung cấp sự nhất quán để họ biết điều gì sẽ xảy ra. Nếu bước đi tiếp theo của bạn theo một hướng khác với lần trước, thì làm sao khán giả có thể tin tưởng vào hướng đi của bạn?

Thương hiệu tốt là điều đáng nhớ …
Lấy ví dụ điển hình về thiên tài xây dựng thương hiệu: Apple. Sự đơn giản trực quan trong thương hiệu của A

Reply