Cách viết tiêu đề marketing

Các phương pháp hay nhất về email tiêu đề dòng
Bảo vệ các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn có một khởi đầu thuận lợi bằng cách tuân theo 14 phương pháp hay nhất về email tiêu đề sau đây.

Làm cho nó được cá nhân hóa
Thay vì sử dụng chung các thuật ngữ như “khách hàng” hoặc “khách hàng” trong dòng chủ đề, hãy chọn cách tiếp cận được cá nhân hóa nêu rõ tên người nhận.

Như MailChimp, hãy cá nhân hóa chủ đề dòng với từng người nhận tên hoặc định vị. Các kết quả đặc biệt của cá nhân hóa khi được sử dụng cùng với các email được nhắm mục tiêu, hàng hạn như giao dịch sinh nhật và được chứng minh là có thể tăng tỷ lệ mở.

Bao gồm các phương tiện truyền thông xã hội xử lý trong chủ đề dòng
Một cách khác hiệu quả để cá nhân hóa các dòng email tiêu đề chuyên nghiệp là bao gồm các phương tiện truyền thông xã hội của người nhận xử lý, giúp email nổi bật hơn so với hàng loạt email khác đến thư hộp đến người đăng ký ký mỗi ngày.

Twitter thường xuyên gửi email có xử lý Twitter của người nhận trong dòng tiêu đề, nhận ra hoạt động tích cực của nó đối với tỷ lệ mở.

Hãy mô tả thay vì nhàm chán và nhạt nhẽo
Một phương pháp hay nhất khác về dòng tiêu đề email là mô tả và thú vị hơn là nhạt nhẽo và nhàm chán. Những dòng như “Ưu đãi hấp dẫn nhất mùa hè mà bạn không thể bỏ lỡ”, sẽ thuyết phục và nổi bật hơn những dòng như “Ưu đãi tốt nhất cho mùa hè”.

Giữ nó ngắn và ngọt ngào
Làm cho các dòng tiêu đề của bạn quá dài và chúng sẽ không có tác động mạnh mẽ như các dòng tiêu đề email chuyên nghiệp ngắn hơn, súc tích hơn. Điều đó nói rằng, tránh làm cho dòng tiêu đề quá mơ hồ và ngắn gọn. Nguyên tắc chung là tạo dòng tiêu đề từ 30 – 50 ký tự.

Tránh gây hiểu lầm cho người nhận
Bạn muốn người nhận của mình tương tác với dòng tiêu đề email, vì vậy họ cảm thấy bắt buộc phải mở email. Tuy nhiên, bạn không muốn cố tình đánh lừa người đăng ký, vì việc sử dụng những lời hứa sai có thể dẫn đến việc người nhận hủy đăng ký khỏi danh sách của bạn. Hoặc tệ hơn vẫn là khiếu nại.

Sử dụng bản địa hóa
Giống như cá nhân hóa, bản địa hóa điều chỉnh email sao cho phù hợp với vị trí của người đăng ký. Như Thêm Điều này lưu ý : “Một cách để cải thiện tỷ lệ mở email của bạn và nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể là bản địa hóa.”

Kiểm tra các Từ khoá Tốt nhất cho Dòng Chủ đề
Một trong những phương pháp thực hành dòng tiêu đề email hiệu quả nhất là kiểm tra các từ khóa và cụm từ để xem từ khóa và cụm từ nào thu hút được nhiều phản hồi nhất từ ​​khán giả của bạn.

Tạo cảm giác khẩn cấp
Các dòng tiêu đề email hiệu quả nhất khi chúng tạo ra cảm giác cấp bách. Ví dụ: “Đừng bỏ lỡ chương trình khuyến mãi Giáng sinh của chúng tôi”, buộc khách hàng phải mở email trong khoảng thời gian theo mùa trước khi quá muộn.

Tạo cảm giác tò mò
Vừa tạo cảm giác cấp bách, vừa tạo cảm giác tò mò sẽ khiến người nhận của bạn muốn tìm hiểu thêm về nội dung của email. Điều đó có nghĩa là, hãy tránh đặt dòng tiêu đề quá mơ hồ và hầu như không phù hợp với thương hiệu và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Như Hub Spot đã cảnh báo : “Hãy đảm bảo rằng dòng tiêu đề, mặc dù bí ẩn, nhưng vẫn phù hợp với thương hiệu của bạn. Quá tối nghĩa và nó có thể bị coi là thư rác. “

Bỏ qua các từ thư rác
Một số từ được coi là spam có thể làm giảm tỷ lệ mở và nên tránh bằng mọi giá. Ví dụ: các dòng tiêu đề email bắt đầu bằng “Giới thiệu”, “Đầu tư” hoặc “Rác”, có thể bị coi là spam và không khuyến khích người nhận mở email.

Viết dòng chủ đề trong trường hợp tiêu đề
YesWare đã phân tích 115 triệu dòng tiêu đề email và nhận thấy rằng những dòng tiêu đề trong trường hợp tiêu đề, trong đó chữ cái đầu tiên của mỗi từ được viết hoa, là hiệu quả nhất trong việc tăng tỷ lệ mở và trả lời.

Làm cho các dòng chủ đề email có liên quan và đúng lúc
Một phương pháp hay nhất khác về dòng tiêu đề email là đảm bảo các dòng tiêu đề kịp thời và có liên quan. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn tham gia vào một sự kiện hoặc chiến dịch nổi tiếng, hãy thông báo cho người nhận về sự tham gia của bạn vào sự kiện có liên quan và kịp thời này trong dòng chủ đề của email.

Sử dụng các từ cảm xúc
CoSchedule khuyên bạn nên sử dụng ba từ cảm xúc trở lên trong dòng chủ đề để giúp cải thiện tỷ lệ mở. Từ cảm xúc là những từ đóng vai trò kích hoạt người nhận mở email để tìm hiểu thêm về nội dung của nó và thực hiện hành động đối với email. Những từ như “hoàn toàn mới” và “phá cách”, có thể được coi là những từ đầy cảm xúc giúp thuyết phục người đăng ký mở email.

Sử dụng biểu tượng cảm xúc một cách tiết kiệm
Biểu tượng cảm xúc có thể thêm màu sắc, sự sống động và pizazz vào các dòng chủ đề. Theo Experian, 56% thương hiệu sử dụng biểu tượng cảm xúc trong các dòng tiêu đề thấy tỷ lệ mở tăng lên.

Tuy nhiên, trong khi việc thêm các biểu tượng thích mặt cười, biểu tượng thích và các biểu tượng cảm xúc có liên quan khác vào các dòng chủ đề có thể chứng minh một cách hiệu quả để tăng nhận thức về thương hiệu và khuyến khích người đăng ký mở email, việc sử dụng quá nhiều biểu tượng cảm xúc có thể bị coi là spam, thiếu chín chắn và không chuyên nghiệp.

Reply