Cách viết thư từ chức

Quyết định từ chức không bao giờ là dễ dàng. Cũng không đưa ra thông báo chính thức.

Khi bạn có thể háo hức lật trang, bạn sẽ muốn xử lý tình huống đúng cách. Bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể gặp lại đồng nghiệp cũ hoặc muốn họ làm tài liệu tham khảo cho bạn.

Bạn muốn rời khỏi công ty của bạn với một ghi chú tốt. Viết một thông báo từ chức chính thức có thể giúp bạn làm điều đó bằng cách nêu rõ thông tin quan trọng về việc xuất cảnh của bạn và thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn.

Soạn thảo một lá đơn từ chức chuyên nghiệp có vẻ đáng sợ. Đừng lo! Các mẹo và thông tin sau đây có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn. Hãy cùng khám phá một số yếu tố và ví dụ về chữ cái phổ biến để bạn có thể bắt đầu soạn thảo của riêng mình.

Dưới đây, bạn có thể nhanh chóng chuyển đến các phần khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn biết.

Đơn xin thôi việc là gì?
Làm thế nào để viết một lá đơn từ chức
Các phương pháp hay nhất khi bạn viết đơn từ chức
Những điều cần tránh khi viết đơn từ chức
5 ví dụ về lá thư từ chức có lý do
Đơn xin thôi việc là gì?
Đơn từ chức là một tài liệu chính thức cho người sử dụng lao động của bạn biết bạn sắp nghỉ việc và cung cấp thông tin về ngày cuối cùng của bạn. Tốt nhất, bạn nên gửi đơn từ chức chính thức sau khi bạn đã thông báo với cấp trên về ý định rời đi của bạn để họ không mất cảnh giác. Thư này thường được gửi đến bộ phận nhân sự của bạn, với bản sao của sếp.

Lưu ý rằng ngày nay, thư từ chức thường được gửi dưới dạng email.

Làm thế nào để viết một lá đơn từ chức
Khi bạn chuẩn bị viết đơn từ chức của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn bao gồm các mục sau đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng yếu tố và cung cấp các ví dụ về đơn từ chức để giúp bạn viết một mẫu phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Nêu rõ vị trí bạn sẽ từ chức và ngày làm việc cuối cùng của bạn
Bắt đầu bằng cách liệt kê tên công việc mà bạn chính thức từ chức, cũng như ngày làm việc cuối cùng của bạn. Ngày phải là ngày chính xác bạn giải quyết với người quản lý của mình trước khi bạn gửi thư. Công ty thường sẽ căn cứ vào tiền lương cuối cùng của bạn và hết hạn của bất kỳ quyền lợi nào, cũng như các cân nhắc quan trọng khác, kể từ ngày này. Vì vậy, bạn muốn chắc chắn rằng nó là chính xác.

Phần đầu của lá thư từ chức của bạn sẽ giống như sau:

Kính gửi [Tên]!

Tôi viết thư này để gửi đơn từ chức chính thức với tư cách là người biên tập bản sao tại [Công ty]. Ngày cuối cùng của tôi ở vị trí này sẽ là ngày 31 tháng 7 năm 2021.

Đề nghị hỗ trợ quá trình chuyển đổi
Tiếp tục đơn từ chức của bạn bằng cách đề nghị giúp chủ nhân hiện tại của bạn trong quá trình chuyển tiếp. Một số nhiệm vụ bạn có thể đề nghị trợ giúp bao gồm:

Tạo danh sách trách nhiệm cho công việc của bạn với hướng dẫn về cách hoàn thành từng công việc
Giúp tìm người thay thế và đào tạo họ nếu họ bắt đầu trước ngày cuối cùng của bạn
Cung cấp các tài liệu và thông tin quan trọng
Kết thúc càng nhiều dự án hiện có càng tốt và ghi nhận vị trí của bạn trong các dự án vẫn đang tiếp tục
Đề nghị trợ giúp của bạn có thể trông giống như sau:

Tôi rất sẵn lòng hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm và / hoặc đào tạo một nhân viên mới để thay thế vị trí của tôi.

Hoặc

Tôi dự định hoàn thành càng nhiều dự án càng tốt trong suốt giai đoạn chuyển tiếp này. Vui lòng cho tôi biết nếu tôi có thể làm bất kỳ điều gì khác để hỗ trợ việc thay đổi này diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Bày tỏ sự cảm kích của bạn
Trong phần này của bức thư, bạn muốn bày tỏ lòng biết ơn của bạn đối với người chủ hiện tại của bạn. Ví dụ: nói cảm ơn vì bất kỳ cơ hội nào bạn đã có để phát triển như một chuyên gia. Bạn có thể nêu bật những kỹ năng mới mà bạn đã học được hoặc những người cố vấn cụ thể đã đưa ra lời khuyên nghề nghiệp cho bạn trong suốt thời gian bạn làm việc tại công ty.

Mục đích là để cho người sử dụng lao động của bạn biết rằng bạn đánh giá cao thời gian bạn đã dành cho tổ chức. Ngay cả khi bạn rời đi trong những hoàn cảnh kém lý tưởng, thì bạn nên nói điều gì đó tốt đẹp về trải nghiệm của mình.

Ví dụ, bạn có thể viết một cái gì đó như:

Tôi đánh giá cao sự tự tin mà bạn đã thể hiện ở tôi từ ngày đầu tiên tôi làm việc. Bạn đã giúp tôi trưởng thành thành một chuyên gia bán hàng giỏi hơn.

Khuyến khích liên lạc liên tục
Nếu bạn cởi mở với nó, hãy cân nhắc giữ các đường dây liên lạc cởi mở với người chủ cũ của bạn. Xây dựng một mạng lưới vững chắc gồm những người mà bạn có chung mối quan hệ nghề nghiệp có thể giúp ích cho bạn trong tương lai. Đây là những người mà bạn có thể muốn tìm đến để tham khảo, giới thiệu hoặc giới thiệu công việc vào một thời điểm nào đó.

Khi bạn kết thúc lá thư từ chức của mình, hãy đề cập đến việc bạn có muốn giữ liên lạc hay không. Bạn cũng có thể bao gồm thông tin liên hệ của mình và đề nghị trợ giúp trong quá trình chuyển đổi.

Reply