Cách kinh doanh áo thun trực tuyến

Học cách bắt đầu kinh doanh áo thun trực tuyến bắt đầu bằng việc chọn một thị trường thích hợp và tạo ra những thiết kế độc đáo để tách doanh nghiệp của bạn khỏi đối thủ cạnh tranh. Sau khi xác thực các thiết kế của mình, bạn sẽ cần chọn phương pháp sản xuất và nền tảng bán hàng và xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình. Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng để bán.

Chi phí khởi động cho các doanh nghiệp kinh doanh áo phông trực tuyến dao động từ 250 đô la đến 20.000 đô la, trong đó máy in và kiểm kê là những biến số lớn nhất. Nếu bạn quyết định tham gia thị trường in áo thun theo yêu cầu, bạn sẽ không phải trả trước rất nhiều chi phí. Áo phông thường được bán với tỷ suất lợi nhuận từ 40% đến 50% , vì vậy nếu bạn kiếm được 100.000 đô la mỗi năm từ doanh thu từ áo thun, bạn có thể kiếm được khoảng 50.000 đô la lợi nhuận hàng năm tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn. Doanh số bán hàng của bạn phụ thuộc rất nhiều vào thị trường ngách và chiến lược tiếp thị của bạn.

Tìm hiểu cách bán áo phông trực tuyến bằng cách làm theo bảy bước sau:

Bước # 1: Tìm thích hợp & tạo kế hoạch kinh doanh của bạn

Tìm được một thị trường ngách là rất quan trọng để kinh doanh áo thun thành công. Áo phông có xu hướng trông khá giống nhau; không dễ dàng gì để tạo ra một sản phẩm nổi bật. Tuy nhiên, đó là những gì bạn cần làm để người mua sắm mua hàng từ cửa hàng của bạn so với các thương hiệu lâu đời hơn khác.

Khi chọn một doanh nghiệp để bắt đầu, bạn cần có tầm nhìn rõ ràng về những gì bạn muốn sản phẩm của mình trông như thế nào, ai sẽ mua sản phẩm đó và tại sao lại cần sản phẩm đó. Đọc hướng dẫn của chúng tôi hướng dẫn các bước về cách tìm thị trường thích hợp .

Giả sử bạn muốn cung cấp những chiếc áo phông hài hước. Nó không đủ để chỉ thiết kế cho nó; xem xét những kiểu áo sơ mi vui nhộn mà bạn sẽ cung cấp. Bạn sẽ bán áo sơ mi tuyên bố? Những người đồ họa? Tìm một thị trường ngách có nghĩa là có một sản phẩm cụ thể. Đầu tiên có thể đáng sợ khi làm điều này, vì bạn có thể cảm thấy mình sẽ không có đủ thị trường. Nhưng đây là điều bạn cần làm để trở nên nổi bật và tiếp cận nhiều người hơn.

Bạn có biết không?

Theo Retail Insider , nhu cầu về áo sơ mi đặt làm ngày càng lớn do nhu cầu ngày càng tăng đối với các chiến lược xây dựng thương hiệu và thúc đẩy tinh thần đồng đội, văn hóa công ty và thậm chí là sự gắn kết giữa các công ty và những người đam mê (chẳng hạn như người hâm mộ, người có sở thích và cộng đồng).

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một thị trường thích hợp, có những thị trường áo phông mà bạn có thể tham khảo để có ý tưởng về những gì đang có trên thị trường. Chú ý đến những thứ phổ biến nhất hoặc bán chạy nhất.

Dưới đây là danh sách các trang cho một số thị trường áo phông đồ họa hàng đầu mà bạn có thể bắt đầu:

Chiến dịch áo phông trên Kickstarter

Zazzle

Redbubble

Bên cạnh đó, hãy cân nhắc kiểm tra Google Xu hướng để biết các chủ đề mà mọi người hiện đang quan tâm.

Hiển thị các thiết kế áo phông trên Google xu hướng.

Ví dụ: khi chúng tôi tìm kiếm thiết kế áo phông trên Google Xu hướng, chúng tôi thấy rằng thiết kế đoàn tụ gia đình và thiết kế thể thao là những thiết kế được tìm kiếm nhiều nhất.

Một khi bạn đã quyết định về một thị trường ngách, hãy lập một kế hoạch kinh doanh cho công ty áo thun của bạn. Vạch ra các mục tiêu của bạn, liệt kê các cơ hội khác nhau để bán áo phông tùy chỉnh và tìm ra cách bạn sẽ thực hiện kế hoạch đó.

Bước # 2: Tạo Mẫu thiết kế & Mẫu áo phông

Sau khi bạn đã quyết định về một thị trường ngách, bước tiếp theo sẽ là tạo các thiết kế áo phông. Bước này liên quan đến việc tạo thiết kế và mô hình.

Kiểu dáng áo phông

Mô phỏng

Thiết kế bắt mắt sẽ giúp sản phẩm của bạn khác biệt với những người bán áo thun khác. Trong quá trình thiết kế, việc chọn một chủ đề hoặc hình ảnh cụ thể cho thương hiệu của bạn cũng rất hữu ích. Điều này có thể bao gồm bảng phối màu, phông chữ hoặc biểu trưng đã đặt — bất kỳ thứ gì sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ nhận biết.

Ngoài bắt mắt, thiết kế của bạn cũng phải nguyên bản. Một số áo phông phổ biến có in các nhân vật và câu trích dẫn nổi tiếng — nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng được sử dụng miễn phí. Đặc biệt, Disney rất nghiêm khắc đối với các công ty không có liên kết sử dụng các nhân vật của họ hoặc các nhãn hiệu khác. Truyện tranh, siêu anh hùng, chương trình thiếu nhi và trích dẫn văn học đều là những yếu tố được khách hàng ưa chuộng nhưng có thể khiến bạn gặp rắc rối nghiêm trọng nếu sử dụng chúng mà không được phép thích hợp.

Bạn không cần phải tạo thiết kế cho chính mình. Hãy thử khám phá các tùy chọn khác, chẳng hạn như những tùy chọn được liệt kê bên dưới:

Thuê một nhà thiết kế: Nếu bạn không có thiên hướng về nghệ thuật hoặc không chắc chắn về cách bắt đầu, hãy cân nhắc thuê một freelancer có giá cả phải chăng; các trang web như Fiverr và Upwork giúp bạn tuyển dụng các nhà thiết kế có kinh nghiệm cho các dự án riêng lẻ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn phác thảo mô tả công việc cho một nhà thiết kế đồ họa mà bạn cần. Tìm hiểu cách thuê một nhà thiết kế đồ họa .

Cộng đồng thiết kế: Behance và Dribbble là những cộng đồng phổ biến dành cho các nhà thiết kế đồ họa để chia sẻ công việc của họ và nhận hoa hồng. Chỉ cần liên hệ với những nghệ sĩ có tác phẩm thu hút bạn và hỏi họ xem họ có sẵn sàng cho các dự án thiết kế hay không.

Mua thiết kế áo phông: Có các thị trường áo phông, chẳng hạn như Xưởng may áo phông , Chợ sáng tạo và Sông đồ họa , bán các thiết kế được tạo sẵn. Bạn có thể mua vectơ, gói biểu tượng, hình ảnh miễn phí bản quyền và clip art, nhưng lưu ý rằng chúng có thể đã được người khác mua. Vì bạn định bán những thứ này trên áo sơ mi, bạn cũng cần phải xin giấy phép thương mại.

Bước # 3: Đánh giá mức độ quan tâm đến kiểu dáng áo thun của bạn

Sau khi hoàn thiện các mô hình hoặc ảnh sản phẩm của bạn, một bước quan trọng trước khi đưa chúng ra công chúng là xác nhận các thiết kế của bạn. Trước khi đầu tư tiền vào sản xuất, bạn cần xác minh xem có thực sự quan tâm đến các thiết kế mà bạn cung cấp hay không.

Bạn có thể yêu cầu phản hồi từ mạng của mình bằng cách hỏi họ trực tiếp thông qua một nhóm tập trung hoặc cuộc khảo sát qua email. Ngoài ra, bạn có thể đăng thiết kế trên các tài khoản mạng xã hội của mình. Điều này đặc biệt hữu ích nếu những người theo dõi trên mạng xã hội cũng là khách hàng tiềm năng của bạn.

Nếu bạn không có một mạng lưới thiết lập để khai thác hoặc nếu bạn muốn được tư vấn thêm, thì bạn có thể xác nhận các thiết kế áo phông của mình thông qua:

Huy động vốn từ cộng đồng: Các trang web huy động vốn từ cộng đồng là cách để kiểm tra, xác thực và thu tiền trả trước cho ý tưởng kinh doanh mới của bạn. Khởi động một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng cần rất nhiều sự chuẩn bị nhưng rất đáng giá thời gian và công sức, vì bạn có thể có một ý tưởng kinh doanh được tài trợ đầy đủ ngay cả trước khi bạn khởi chạy nó.

Reddit : Nền tảng thảo luận trực tuyến phổ biến này là một nơi tuyệt vời để nhận được phản hồi khách quan về các thiết kế của bạn. Có rất nhiều subreddits bạn có thể tìm để có thể nhắm mục tiêu thị trường của mình ngay lập tức. Đơn giản chỉ cần đăng mô hình của bạn và yêu cầu phản hồi.

Bước # 4: Chọn phương pháp in áo thun

Với các thiết kế áo phông của bạn đã được xác nhận, bạn sẽ cần tìm hiểu cách sản xuất áo phông của mình. Có rất nhiều lựa chọn có sẵn, từ sản xuất trong nhà thông qua kỹ thuật in lụa đến chuyển nhiệt hoặc kỹ thuật may mặc trực tiếp. Bạn cũng có thể bán các mẫu thiết kế áo phông của mình bằng cách sử dụng dịch vụ in theo yêu cầu.

Tìm hiểu cách sản xuất áo phông cho cửa hàng của bạn, từ mẫu đến sản xuất số lượng lớn.

In lụa (Sản xuất tại nhà)

Truyền nhiệt

Trực tiếp đến hàng may mặc

Dịch vụ in theo yêu cầu

Mẹo: Sau khi quyết định quy trình in ấn của mình, bạn sẽ cần đến nguồn hàng áo thun. Hãy nhớ những điều sau:

Vì bạn đang mua khoảng trống, bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua số lượng lớn để có giá tốt nhất. Tìm hiểu thêm về mua sỉ và tìm nhà cung cấp sỉ .

Vì bạn đang in áo thun trong nhà (trái ngược với dịch vụ in theo yêu cầu), lưu ý rằng bạn cần phải đăng ký kinh doanh và có giấy phép đại lý trước khi có thể mua áo thun trống của mình với giá bán buôn.

Bước # 5: Quyết định nơi bán áo phông của bạn

Có rất nhiều lựa chọn khi bán áo phông trực tuyến. Nếu bạn muốn bắt đầu bán hàng ngay lập tức và không phải trả trước chi phí, bạn có thể sử dụng một trang web như SPRING hoặc SunFrog để chỉ cần tạo các thiết kế và thu lợi nhuận mỗi khi một trong các thiết kế của bạn được bán trên trang web của họ. Hoặc, nếu bạn đang muốn tạo ra một đế chế áo phông hoàn chỉnh, bạn có thể xây dựng doanh nghiệp của riêng mình ngay từ đầu. Điều này sẽ liên quan đến việc tạo ra một cửa hàng thương mại điện tử toàn diện.

Bán qua

Tốt nhất cho

Chợ áo thun

Các cá nhân đang tìm kiếm thu nhập thụ động thông qua việc bán hàng ít tốn kém

Trang web thương mại điện tử

Những người muốn tạo ra trải nghiệm mua sắm có thương hiệu với tiềm năng mở rộng

Etsy

Các nghệ sĩ sáng tạo cung cấp áo sơ mi đặt làm theo yêu cầu riêng và muốn có một lượng khán giả lâu đời bán cho

Amazon

Các doanh nghiệp có thể sản xuất áo phông số lượng lớn và quản lý nguồn cung cấp hàng tồn kho ổn định; cũng cho những người muốn bán thông qua tiếp thị liên kết

Blog cá nhân và mạng xã hội (Facebook, Instagram và Pinterest)

Người viết blog, người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung thành lập

Trang web bán áo thun

Cửa hàng thương mại điện tử

Etsy

Amazon

Blog Cá nhân & Nền tảng Truyền thông Xã hội

Bước # 6: Hoàn thiện Ngân sách & Đăng ký Doanh nghiệp của Bạn

Xác định chi phí hoạt động

Ngoài khoản đầu tư ban đầu, có những chi phí hoạt động mà bạn nên cân nhắc khi bắt đầu kinh doanh áo thun: chi phí cố định, hàng tồn kho, vật tư sản xuất và nhân công.

Chi phí cố định là các chi phí bạn bỏ ra để thuê, điện, bảo hiểm, v.v. — tất cả những thứ bạn cần duy trì cho một địa điểm thực tế. Nếu bạn không có địa điểm và chỉ hoạt động trực tuyến, thì chi phí cố định là phí hàng tháng cho trang web của bạn. Nguồn cung cấp hàng tồn kho và sản xuất khác nhau đáng kể tùy thuộc vào phương pháp sản xuất áo thun của bạn, và phí nhân công phụ thuộc vào việc bạn tự vận hành doanh nghiệp hay thuê một đội ngay lập tức.

Chi phí vận hành rất quan trọng trong việc giúp bạn định giá sản phẩm một cách cạnh tranh và vẫn thu được lợi nhuận. Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia các tổ chức như Liên minh In ấn Liên minh , PPAI hoặc ASI , vì họ đề nghị cố vấn, tổ chức các triển lãm và hội nghị thương mại, đồng thời giúp bạn điều hướng thế giới in áo thun mới này.

Nếu bạn cần trợ giúp về vốn, hãy cân nhắc đăng ký một khoản vay cho doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc khám phá các lựa chọn tài trợ thay thế . Tìm hiểu cách nhận một khoản vay kinh doanh nhỏ .

Đăng ký doanh nghiệp của bạn

Sau khi bạn đã xác định chi phí hoạt động và quyết định sản xuất và bán áo thun, bước cuối cùng là đăng ký kinh doanh của bạn . Điều này sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại hình đăng ký kinh doanh bạn sẽ nộp đơn và tiểu bang mà doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động, nhưng nói chung sẽ liên quan đến việc quyết định tên doanh nghiệp , xin giấy phép bổ sung như nhãn hiệu và mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp.

Bước # 7: Thiết lập cửa hàng áo thun trực tuyến của bạn

Bây giờ bạn đã quyết định loại hình kinh doanh và sản xuất và đăng ký kinh doanh của mình, bước cuối cùng là thiết lập cửa hàng áo thun trực tuyến của bạn.

Nếu bạn chọn tham gia thị trường áo phông đã có tên tuổi, chỉ cần tạo tài khoản, đọc chính sách của họ trước khi tải lên thiết kế của bạn và bắt đầu bán. Etsy và Amazon có các quy trình đăng ký khác nhau mà chúng tôi đã nêu ở trên.

Nếu bạn định xây dựng thương hiệu và bán độc quyền tại cửa hàng của mình, hãy sử dụng trình tạo trang web thương mại điện tử thân thiện với người dùng . Quyết định nền tảng thương mại điện tử nào sẽ đi cùng, áp dụng các mẹo thiết kế trang web thương mại điện tử của chúng tôi trong việc xây dựng trang web của bạn và sử dụng các chiến lược tiếp thị để thúc đẩy hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

Chúng tôi đặc biệt đề xuất các nền tảng thương mại điện tử sau cho:

Shopify : Tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu nhưng có kế hoạch mở rộng quy mô; cũng dành cho những người muốn thử các dịch vụ dropshipping và in ấn theo yêu cầu

Thương mại lớn : Tốt nhất cho các doanh nghiệp có số lượng bán hàng cao

Squarespace : Tốt nhất cho các nhà quảng cáo, người viết blog, những người có ảnh hưởng tự tiếp thị trực tuyến và thỉnh thoảng muốn cung cấp các mặt hàng khuyến mại có giới hạn (chẳng hạn như áo phông)

Một lợi thế đáng kể của việc sử dụng các nền tảng thương mại điện tử để xây dựng doanh nghiệp áo phông trực tuyến của bạn là sự tích hợp của nó với các dịch vụ in theo yêu cầu. Nếu bạn mới bắt đầu và có ngân sách hạn chế, việc dùng thử sản phẩm của mình bằng các ứng dụng in theo yêu cầu như Printful trên Shopify , sẽ giúp bạn bắt đầu kinh doanh mà không cần hàng tồn kho và chi phí vận chuyển.

Bây giờ bạn đã bắt đầu kinh doanh áo thun trực tuyến của mình, vì vậy bước tiếp theo là bán, bán, bán! Đọc các chiến lược tiếp thị thương mại điện tử của chúng tôi để quảng bá doanh nghiệp của bạn và tăng doanh số bán hàng.

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh áo thun trực tuyến Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Kinh doanh áo thun online có lãi không?

Vâng, đúng vậy. Mặc dù hầu hết được coi là một thị trường bão hòa, quy mô thị trường in áo thun theo yêu cầu toàn cầu dự kiến ​​sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 9,7% từ năm 2021 đến năm 2028. Đây vẫn được coi là một trong những ý tưởng kinh doanh tốt nhất để kiếm tiền .

Áo phông thường được bán với tỷ suất lợi nhuận từ 40% đến 50%, vì vậy bạn có thể kiếm tiền từ chúng. Làm như vậy cũng giúp bạn miễn phí vận chuyển , lôi kéo khách hàng mua sắm nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn kiếm được bao nhiêu lợi nhuận phụ thuộc vào thị trường ngách của bạn, chiến lược tiếp thị bạn áp dụng và chi phí hoạt động của bạn. Ban đầu, bạn có thể không kiếm được nhiều tiền như vậy cho đến khi công việc kinh doanh của bạn thành công.

Tôi cần bao nhiêu để tạo ra một cơ sở kinh doanh áo phông trực tuyến?

Chi phí để bắt đầu kinh doanh áo phông trực tuyến dao động từ $ 250 đến $ 20.000. Nếu bạn quyết định đến với các chợ in áo thun theo yêu cầu, bạn sẽ không phải trả trước chi phí nào. Tuy nhiên, phần lớn khoản đầu tư là công việc bạn sẽ bỏ ra.

Việc tính toán chi phí khởi nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào phương pháp sản xuất áo phông mà bạn chọn. Ví dụ: in chuyển nhiệt sẽ yêu cầu một máy ép nhiệt tốt (bắt đầu từ 700 đô la) và một máy cắt vinyl (khoảng 200 đô la), cộng với vật tư (áo sơ mi và nhựa vinyl).

Bạn cũng cần đăng ký thương mại điện tử để có thể bắt đầu bán hàng trực tuyến. Để thiết lập cửa hàng Shopify , bạn phải trả 250 đến 500 đô la phí khởi động và khoảng 50 đến 100 đô la phí hàng tháng khi bắt đầu, bao gồm cả các tiện ích bổ sung. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phí của nó trong hướng dẫn định giá Shopify của chúng tôi .

Kết luận

Bắt đầu kinh doanh áo phông trực tuyến bao gồm nghiên cứu, xác nhận, sản xuất và huy động tiền cho chi phí khởi nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu bán áo phông trực tuyến mà không cần trả trước bất kỳ khoản nào nếu bạn quyết định sử dụng dịch vụ in theo yêu cầu. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn phải tiếp thị sản phẩm của mình và có một thiết kế tuyệt vời để nổi bật giữa biển người bán hàng khác. Thiết kế và bán áo phông cho đối tượng đã có sẵn có thể giúp rút ngắn thời gian từ khi khám phá đến khi bán vì bạn sẽ sử dụng cửa hàng trực tuyến của mình.

Bạn cũng có thể thích …

Làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến .

Sẵn sàng đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới? Xem các chiến lược thúc đẩy bán hàng của chúng tôi để phát triển doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn .

Nếu bạn đang muốn mở một cửa hàng, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để bắt đầu kinh doanh bán lẻ .

Reply