Bí kíp để sinh tồn khi làm nhân viên mới

Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn “lấy lòng” đồng nghiệp dễ dàng hơn nhiều và việc bạn sớm hòa nhập với môi trường mới là lẽ đương nhiên!

Mỗi lần bắt đầu công việc mới là một lần lo toan. Mà nỗi lo lớn nhất chính là, làm sao để “sống sót” trong môi trường mới?

Trong bài viết này, sẽ đưa ra vài gợi ý giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới.

1. Hãy luôn giữ thái độ tích cực

Thái độ tốt chính là chìa khóa. Để hòa nhập nhanh hơn, hãy thể hiện rằng bạn thực sự mong muốn trở thành một phần của tập thể.

Việc đầu tiên bạn nên làm là nhanh chóng nhớ tên tất cả mọi người. Điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt đẹp ngay trong những ngày đầu tiên đi làm. Thử tưởng tượng bạn có việc cần nhờ đồng nghiệp mà không nhớ tên họ xem. Lúc ấy thì một cái mo cũng không đủ che mặt đâu nhé!

Smiling colleagues discussing working ideas in officeThái độ tích cực là chìa khóa giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới.
Thứ hai, hãy luôn thân thiện với với mọi người. Nếu bạn có khiếu hài hước thì tuyệt, nhưng không có cũng chẳng hại gì. Một nụ cười thật tươi và một câu chào buổi sáng là đủ để mọi người nghĩ rằng bạn là một đồng nghiệp thân thiện và dễ mến.

Cuối cùng, đừng quên những hoạt động tập thể của công ty chính là cơ hội tuyệt vời để bạn gắn kết với đồng nghiệp. Đừng bỏ lỡ những dịp này để trò chuyện và hiểu hơn về các đồng nghiệp trong công ty.

2. Hãy chịu khó quan sát

Chăm chỉ quan sát không chỉ giúp bạn học hỏi và làm quen với công việc nhanh hơn, điều này còn giúp bạn biết được những thói quen, sở thích và một phần tính cách của mọi người trong công ty. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn “lấy lòng” đồng nghiệp dễ dàng hơn nhiều và việc bạn sớm hòa nhập với môi trường mới là lẽ đương nhiên!

3. Hãy chủ động

Bên cạnh thái độ tốt và sự chăm chỉ quan sát, sự chủ động của bạn sẽ được mọi người đánh giá cao. Luôn nỗ lực trong công việc, chủ động học hỏi và khám phá những điều mới sẽ trở thành điểm cộng của bạn trong mắt những người xung quanh. Hãy nhớ, nếu với công việc cũ bạn đã cố gắng 100%, thì công việc này hãy cố gắng 150% để được mọi người “yêu thương” nhé.