28 Thống kê & Xu hướng Khởi nghiệp cần biết cho năm 2022

Bất chấp đại dịch COVID-19, tinh thần kinh doanh đang gia tăng. Có tin tốt và tin xấu trong dữ liệu gần đây, cả hai điều quan trọng cần biết để hỗ trợ nỗ lực kinh doanh của bạn. Chúng tôi đã chia các số liệu thống kê chính về tinh thần kinh doanh thành tám danh mục tổng thể để giúp định hướng các quyết định kinh doanh hiện tại và tương lai của bạn.

Thống kê giới thiệu

 1. 440.000 công ty khởi nghiệp được thành lập ở Mỹ vào tháng 6 năm 2021
  Theo NPR, vào tháng 6 năm 2021, 440.000 doanh nghiệp mới đã được thành lập , giới hạn mức cao kỷ lục trong thời gian 16 tháng đối với các công ty khởi nghiệp ở Mỹ. Số lượng doanh nghiệp bắt đầu trong bất kỳ nền kinh tế nào thường là một chỉ số kinh tế mạnh.
 2. 66% doanh nhân hiện tại và có tham vọng là nam giới; 31% là nữ
  Mặc dù điều này có vẻ như là một sự chênh lệch cực độ, nhưng phụ nữ đã và đang đạt đến một tầm cao mới trong tinh thần kinh doanh và bắt đầu kinh doanh. Con số năm 2021 thể hiện sự tăng trưởng vững chắc so với năm 2020, khi chỉ có 27% doanh nhân hiện tại và đầy tham vọng là nữ.
 3. 5,9 triệu doanh nhân và chủ doanh nghiệp dưới 35 tuổi
  Ngoài giới trẻ, Thế hệ X (35-54 tuổi) đại diện cho hơn gấp đôi số lượng doanh nhân ở mức 12,6 triệu. Baby Boomers, từ 55 tuổi trở lên, cũng đại diện cho một phần đáng kể các doanh nhân, chỉ hơn 11 triệu .
 4. 20% -22% doanh nghiệp nhỏ thất bại trong năm đầu tiên
  Các lý thuyết và huyền thoại về tỷ lệ thất bại đã làm nản lòng các doanh nhân trong nhiều năm, nhưng chỉ số hoang đường này từ dữ liệu của Cục Thống kê Lao động là một trong những điều bạn có thể tin tưởng. Trung bình, 30% doanh nghiệp sẽ thất bại vào cuối năm thứ hai và một nửa sẽ đóng cửa vào cuối năm thứ năm. Sau một thập kỷ, chỉ khoảng một phần ba số doanh nghiệp sẽ còn lại.
 5. Virginia, Bắc Carolina và Utah là những bang hàng đầu về kinh doanh
  Các tiêu chí và phương pháp luận khắt khe trong ấn phẩm này bao gồm việc chấm điểm các bang về chi phí kinh doanh và cơ sở hạ tầng của bang, cũng như cuộc sống, sức khỏe và sự hòa nhập, bao gồm chăm sóc sức khỏe nói chung và sự thúc đẩy hòa nhập của doanh nghiệp.

Các tiểu bang hàng đầu của Hoa Kỳ dành cho Doanh nghiệp

 1. Có khoảng 582 triệu doanh nhân trên hành tinh
  Con số đó, từ Global Entrepreneurship Monitor , chỉ được thiết lập để tăng lên. Dữ liệu của Financial Times , ngụ ý rằng đã có sự gia tăng 95% trong các ứng dụng kinh doanh mới ở Mỹ; Pháp ghi nhận số đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp tăng 20% so với năm trước và Nhật Bản đăng ký kinh doanh nhiều hơn 14% so với cùng tháng năm 2019.

Thống kê về tác động của COVID-19 đối với tinh thần kinh doanh

 1. Số lượng doanh nghiệp có nhân viên giảm 2,4% trong năm 2020
  Sự suy giảm dễ hiểu này trong tổng dân số doanh nghiệp của Hoa Kỳ thể hiện sự sụt giảm từ hơn 8 triệu người một chút vào năm 2019 xuống còn 7,82 triệu người vào năm 2020 . Tin tốt là trong khi nền kinh tế Mỹ chưa phục hồi hoàn toàn, số lượng doanh nghiệp đã tăng trở lại 1,5% vào năm 2021 lên 7,93 triệu người. Lưu ý rằng những số liệu này không bao gồm các doanh nghiệp không có việc làm (những doanh nghiệp không có nhân viên).
 2. Trong đại dịch COVID-19, SBA đã gửi khoản vay 349 tỷ đô la cho các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân
  Khoản cứu trợ này được đóng gói dưới dạng nhiều chương trình khác nhau theo Đạo luật Giữ lương và Việc làm cho Người lao động Mỹ, bao gồm Chương trình Bảo vệ Khoản lương (PPP) và Các Khoản cho vay Thảm họa Thương tật Kinh tế (EIDL).
 3. Thu nhập hàng năm của doanh nhân và chủ sở hữu đã phục hồi theo tỷ lệ trước đại dịch COVID-19 gần 2 nghìn tỷ đô la
  Đây là một sự phát triển thú vị thúc đẩy COVID-19 đổ xô vào lập luận khởi nghiệp, vì cuộc Đại suy thoái năm 2008 thể hiện sự suy giảm và phục hồi kéo dài hơn nhiều.

Thống kê Tình cảm Doanh nhân

 1. 29% doanh nhân được hỏi cho rằng “Sẵn sàng trở thành ông chủ của riêng tôi” là lý do để bắt đầu kinh doanh
  Những lý do khác để chuyển sang khởi nghiệp là không hài lòng với công ty Mỹ, theo đuổi đam mê và bị cho thôi việc.

Động lực để mở một doanh nghiệp

 1. Chỉ số Lạc quan của Doanh nghiệp Nhỏ ở mức 99,7 tính đến tháng 7 năm 2021
  Chỉ số Lạc quan về Doanh nghiệp Nhỏ là một điểm dữ liệu kinh tế do Liên đoàn các Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia (NFIB) công bố cho thấy mức độ sẵn sàng và lạc quan của các doanh nhân để bắt đầu và phát triển các doanh nghiệp nhỏ mỗi tháng. Nó dựa trên các thành phần sau:

Kế hoạch tăng việc làm
Kế hoạch thực hiện chi tiêu vốn
Kế hoạch tăng hàng tồn kho
Kỳ vọng nền kinh tế sẽ cải thiện
Kỳ vọng doanh số bán hàng thực tế cao hơn
Hàng tồn kho hiện tại
Cơ hội việc làm hiện tại
Điều kiện Tín dụng Dự kiến
Bây giờ là thời điểm tốt để mở rộng
Xu hướng thu nhập
Thống kê doanh nhân thiểu số

 1. Doanh nhân da đen là tập hợp con lớn nhất của Doanh nhân da màu ở Mỹ
  Chủ doanh nghiệp da đen chiếm 36% doanh nhân da màu , tiếp theo là người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Á.

Doanh nhân da màu

 1. Phụ nữ chiếm 46% trong số các doanh nhân da đen
  Đây là một thống kê thiểu số có ý nghĩa đối với các doanh nhân Da đen cũng như các doanh nhân nữ; nhóm này cho thấy một trong những tỷ lệ nữ chủ doanh nghiệp nhỏ cao nhất trong bất kỳ phân khúc nào — cao hơn 53% so với các chủ doanh nghiệp nhỏ da trắng.
 2. Gần 1,8 triệu doanh nghiệp Mỹ, tương đương 6%, thuộc sở hữu của những người kỳ cựu
  Tỷ lệ phần trăm doanh nghiệp do cựu chiến binh làm chủ gần như phản ánh phần trăm cựu chiến binh trong dân số trưởng thành của Hoa Kỳ nói chung. Tuy nhiên, lưu ý rằng SBA nghi ngờ rằng số lượng doanh nghiệp do cựu chiến binh làm chủ có thể thấp không chính xác do “các vấn đề về phương pháp luận với hồ sơ hành chính phù hợp và đang trong quá trình phát hành trong tương lai”.
 3. 6,3 triệu chủ doanh nghiệp Mỹ sinh ra bên ngoài nước Mỹ
  Con số này chỉ chiếm hơn 20% chủ doanh nghiệp nhỏ . SBA ước tính rằng một phần ba số doanh nhân này là công dân Hoa Kỳ.

Thống kê Khởi nghiệp Nông thôn

 1. Các cộng đồng nông thôn chỉ tăng 0,6% việc làm từ năm 2018–2019
  Tốc độ chậm này thấp hơn một nửa so với mức tăng việc làm ở thành thị trong cùng thời gian. Các cộng đồng này không có đại diện trong hoạt động khởi nghiệp và phát triển kinh tế nói chung, một lý do khiến USDA được thúc đẩy để kích thích tăng trưởng kinh tế và phát triển kinh doanh ở vùng nông thôn Mỹ.
 2. Hơn 13.000 chi nhánh ngân hàng đóng cửa từ năm 2008 đến năm 2020
  Điều này có tác động không cân đối đến các cộng đồng nông thôn. Không có khả năng tiếp cận với các khoản vay và ngân hàng địa phương , các doanh nhân nông thôn có ít lựa chọn hơn để tài trợ cho sự khởi nghiệp và phát triển của doanh nghiệp họ.

Các xu hướng doanh nhân cần hiểu: Chủ nghĩa tiêu dùng có đạo đức

 1. Doanh số bán hàng thực phẩm của Fairtrade tăng 13,7% từ tháng 10 năm 2019 đến năm 2020
  Con số này đại diện cho một trong những xu hướng tiêu dùng có đạo đức do COVID-19 mang lại. Ngoài ra, doanh số bán hàng hữu cơ tăng 19% trong 12 tuần kết thúc vào tháng 5 năm 2020, và doanh số bán các sản phẩm không có thịt và không có sữa lần lượt tăng 25% và 28% trong 12 tuần kết thúc vào tháng 4 năm 2020. Những thay đổi này cho thấy sự thay đổi trong người tiêu dùng xu hướng và xu hướng mua sắm sau đại dịch COVID-19, như được chỉ ra bởi các cuộc khảo sát người tiêu dùng. Đây là thông tin quan trọng cho các nhà kinh doanh thực phẩm để tiêu hóa.
 2. 60% người tiêu dùng nói rằng họ mong đợi mua hàng từ các cửa hàng địa phương sau đại dịch
  Đây là mức tăng từ 40% mua sắm tại địa phương trước đại dịch. Quyết định này có thể bị thúc đẩy bởi cảm giác tội lỗi, vì những người mua sắm điên cuồng bị mắc kẹt trong nhà của họ trên khắp thế giới đã giúp những gã khổng lồ thương mại điện tử thúc đẩy lợi nhuận của họ; Ví dụ, Amazon đã chứng kiến lợi nhuận tăng vọt 220% trong 17 tháng qua . Đây là một thống kê đầy hứa hẹn cho các doanh nhân địa phương và chủ doanh nghiệp nhỏ.
 3. 44% số người tuyên bố đã giảm mức sử dụng năng lượng trong thời kỳ đại dịch
  Các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm và giá trị đến chủ nghĩa tiêu dùng có đạo đức và nhận thức xã hội ngày càng hấp dẫn người tiêu dùng. Ví dụ, một lĩnh vực được người tiêu dùng quan tâm là sử dụng năng lượng. Làm việc tại nhà trong đại dịch COVID-19 có thể giúp thu hút sự chú ý của vấn đề này, với 52% số người nói rằng họ có ý định giảm mức sử dụng năng lượng sau khi đại dịch qua đi.
 4. 77% khách hàng cố tình mua từ các thương hiệu có chung giá trị tương ứng với họ
  Cũng như người tiêu dùng ngày càng có nền tảng hơn trong việc tiêu dùng có đạo đức và có ý thức về mặt xã hội , các doanh nghiệp nhỏ và lớn cũng phải chứng tỏ rằng họ có nguồn gốc như nhau vì lợi ích xã hội và nhận thức về các vấn đề môi trường, kinh tế và xã hội.

Các xu hướng doanh nhân cần hiểu: Sự phụ thuộc vào kỹ thuật số

 1. Có 4 tỷ người dùng email hàng ngày
  Tiếp thị qua email đang được hồi sinh, vì vậy các chủ doanh nghiệp nhỏ và các doanh nhân hiểu biết nên lưu ý số email đó . Tiếp thị qua email không chỉ tương đối dễ dàng đối với các chủ doanh nghiệp mà còn là một trong những phương pháp tiếp thị rẻ nhất, mang lại lợi nhuận cao nhất dành cho các doanh nghiệp có ngân sách tiết kiệm. Tiếp thị qua email tạo ra 36 đô la cho mỗi 1 đô la chi tiêu — một lợi tức đầu tư đáng kinh ngạc.
 2. Các doanh nghiệp đăng ký đã tăng trưởng hơn 435% trong chín năm qua
  Được thúc đẩy bởi Netflix và các hộp đăng ký bữa ăn, trong số các dịch vụ khác, các gói đăng ký tiếp tục tăng . Mô hình này đơn giản, dễ tiếp thị, dễ hiểu và có kế hoạch doanh thu hợp lý cho nhiều loại hình kinh doanh. Đăng ký phù hợp với các nhà bán lẻ tạp hóa, cửa hàng tạp hóa, phòng tập thể dục, trang web, âm nhạc, v.v.

Tỷ lệ tăng trưởng công ty dựa trên đăng ký

 1. Danh sách việc làm cho nhân viên quốc tế từ xa đã tăng lên tới 15% hàng tháng
  Các công ty khởi nghiệp công nghệ đã dẫn đầu trong xu hướng này, nhưng các ngành công nghiệp khác cũng đang tham gia, với Canada và Mexico là một trong những thị trường mục tiêu hàng đầu. Các doanh nhân nên coi người lao động quốc tế là một lựa chọn cho doanh nghiệp của họ.
 2. Người Mỹ dành trung bình 2,5 giờ mỗi ngày trên mạng xã hội
  Đáng sợ là số liệu thống kê về việc sử dụng mạng xã hội , đó là một chỉ số không thể tránh khỏi đối với các doanh nhân. Phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị đa kênh, bao gồm các nền tảng mới nổi, sáng tạo nội dung và tiếp thị người ảnh hưởng, là những công cụ hiệu quả cho các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ.

Tài nguyên dành cho Doanh nhân

 1. Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp Vi mô Nông thôn của USDA đã gửi 68 triệu đô la cho vay và 17 triệu đô la tài trợ kể từ năm 2008
  USDA đã khuyến khích phát triển kinh tế nông thôn và giúp giảm nghèo bằng nhiều chương trình kinh doanh tương tự khác nhau hướng đến các nhóm thiệt thòi về mặt xã hội, các tổ chức phi lợi nhuận, các cơ sở giáo dục đại học, các doanh nghiệp nông thôn và các bộ lạc được liên bang công nhận. Các doanh nhân nông thôn nên nhận thức được các nguồn lực này.
 2. Mạng lưới các trung tâm khởi nghiệp của InBIA đã phát triển lên 1.200 trung tâm thành viên tại 30 quốc gia
  Các trung tâm này bao gồm các vườn ươm, cơ quan tăng tốc, trung tâm và không gian làm việc chung tại các Trung tâm Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ (SBDC), các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức phát triển kinh tế và chính phủ cũng như các trường đại học trên toàn thế giới.
 3. Có hơn 20.000 không gian làm việc chung trên toàn thế giới
  Ngoài việc cung cấp các nguồn lực cần thiết cho các doanh nhân, không gian làm việc chung còn tốt cho cộng đồng và nền kinh tế. Theo CoworkingResources, sẽ có hơn 40.000 không gian làm việc chung vào năm 2024 . Mặc dù ước tính này được đưa ra trước đại dịch COVID-19, nhưng các báo cáo gần đây chỉ ra rằng không gian làm việc chung hoặc không gian làm việc chung sẽ có khả năng “vượt qua cơn bão” và thậm chí có thể thấy quỹ đạo tăng trưởng mạnh hơn trong tương lai.

Tăng trưởng trong các không gian làm việc chung trên toàn thế giới
Kết luận
Tinh thần kinh doanh không chỉ đơn thuần là biết công việc của bạn — đó là hiểu biết về môi trường, khách hàng và những thay đổi đối với cả hai. Bám sát các số liệu thống kê, dữ liệu và xu hướng khởi nghiệp có thể giúp bất kỳ doanh nhân nào bắt đầu và luôn nhạy bén trong cuộc đua.

Reply