13 Ý tưởng Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ, Cơ sở kinh doanh

Các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ với ngân sách tiết kiệm vẫn có thể tự quảng bá thành công với một chút thời gian và nỗ lực. Chúng tôi trình bày chi tiết 13 ý tưởng tiếp thị doanh nghiệp nhỏ giá rẻ hoặc hoàn toàn miễn phí dưới đây để giúp bạn thực hiện điều đó, từ các công cụ tiếp thị kỹ thuật số miễn phí và quảng cáo miễn phí đến các sự kiện, tiếp thị giới thiệu và chiến lược để làm cho thương hiệu của bạn nổi bật. Đọc các mẹo tiếp thị doanh nghiệp nhỏ này và tìm hiểu để thúc đẩy công ty của bạn lên một tầm cao mới.

Những ý tưởng tiếp thị này có thể được thực hiện với chi phí thấp, nhưng không phải là không đầu tư thời gian của bạn. Nhiều mẹo trong số này có thể được thuê ngoài trên cơ sở dự án cho các dịch giả tự do chuyên nghiệp trên Fiverr hoặc để có một giải pháp toàn diện hơn (nhưng vẫn phải chăng), hãy xem Hibu .

1. Lên Bản đồ Với Danh sách Doanh nghiệp của Google

Google thống trị lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến. Nhưng họ là một người cai trị nhân từ, cung cấp các công cụ miễn phí để phân tích, xu hướng, hướng dẫn về các phương pháp hay nhất và Hồ sơ doanh nghiệp trên Google miễn phí cho tất cả mọi người. Việc có Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (trước đây là Hồ sơ của tôi trên Google) là điều cần thiết, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp địa phương, vì hồ sơ thường được hiển thị cùng với các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hàng đầu khi ai đó tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ như của bạn trực tuyến.

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn là chìa khóa để (theo nghĩa đen) đưa doanh nghiệp của bạn lên Bản đồ và do đó, một trong những mẹo tiếp thị doanh nghiệp nhỏ hàng đầu cho mọi công ty mới thành lập hoặc đang phát triển. Ví dụ: hãy xem điều gì đã xảy ra khi tôi tìm kiếm “nhà hàng Tacoma” trên Google. Ngay ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), và thậm chí không đứng trước quảng cáo, Google đã cung cấp phiên bản Maps của gói ba địa phương.

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google được tìm thấy trong các tìm kiếm địa phương

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn là chìa khóa để được tìm thấy trong các tìm kiếm địa phương

Nếu bạn chưa có, hãy tìm hiểu cách thiết lập Hồ sơ doanh nghiệp trên Google và tối ưu hóa nó để đảm bảo doanh nghiệp của bạn có thể được tìm thấy trong tìm kiếm trực tuyến. Nếu bạn có, hãy đảm bảo rằng bạn có kế hoạch làm thế nào để nhận được nhiều đánh giá hơn để xếp hạng cao hơn trên Google, vì đánh giá của khách hàng cũng xác định doanh nghiệp nào có được thứ hạng hàng đầu trên bản đồ và trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

2. Làm việc trên nền tảng xã hội mà đối tượng của bạn yêu thích nhất

Có khả năng là bạn đã đọc một bài báo hoặc được một chuyên gia cho biết rằng bạn cần phải tham gia một số kênh truyền thông xã hội. Bạn thậm chí có thể đã tạo hồ sơ trên một số nền tảng và đăng thường xuyên đến mức có ít. Thực tế là các ý tưởng tiếp thị doanh nghiệp nhỏ được đưa vào hoạt động trên mạng xã hội không phải lúc nào cũng tạo ra lợi tức đầu tư cho công việc đã bỏ ra.

Thay vào đó, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chọn một nền tảng để tiếp thị truyền thông xã hội, đầu tư thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng cách sử dụng nó và làm rung chuyển lượng khán giả của bạn ở đó? Bằng cách tập trung vào nền tảng truyền thông xã hội, nơi khán giả của bạn có nhiều khả năng tương tác với thương hiệu của bạn nhất, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và có nhiều khả năng nhận được lợi nhuận hơn.

Ví dụ: hồ sơ Instagram của Lamppost Coffee thực tế đang mời bạn đến để thưởng thức một tách cà phê mới xay và pha sẵn. Cửa hàng thuộc sở hữu địa phương này rất mong bạn nhìn thấy khuôn mặt thân thiện của nhân viên và chuẩn bị quay lại để lấy một cốc khác.

Nguồn cấp dữ liệu Instagram của Lamppost Coffee

Nguồn cấp dữ liệu Instagram của Lamppost Coffee

Kiến thức chuyên môn bạn cần để tiếp thị trên mạng xã hội mang lại hiệu quả với khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng chỉ là một cú nhấp chuột. Các trang web như của chúng tôi và những trang khác, chẳng hạn như Học viện HubSpot và SkillShare , chứa đầy các ý tưởng tiếp thị miễn phí và rẻ, bao gồm hướng dẫn, bài học video và các khóa học về chiến lược và ý tưởng tiếp thị truyền thông xã hội cho các doanh nghiệp nhỏ.

HubSpot 45 khóa học miễn phí về ý tưởng tiếp thị doanh nghiệp nhỏ trên mạng xã hội

HubSpot cung cấp hơn 45 khóa học miễn phí về các ý tưởng tiếp thị doanh nghiệp nhỏ trên mạng xã hội

3. Phát triển Phong cách Thương hiệu Trực quan Đặc trưng

Phát triển phong cách hình ảnh đặc trưng làm cho thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ hơn. Quay trở lại một ví dụ từ Instagram, hồ sơ Instagram của Sure Oak là có chủ đích. Nó đặt tiêu điểm vào các bài đánh giá của khách hàng, xen giữa các bức ảnh để giúp bạn kết nối với nhóm của họ và các điểm dữ liệu để sao lưu các dịch vụ của công ty.

Nguồn cấp dữ liệu Instagram của đại lý tiếp thị kỹ thuật số Sureoak

Nguồn cấp dữ liệu Instagram của đại lý tiếp thị kỹ thuật số Sure Oak

Hãy nghĩ xem bạn có thể xác định được bao nhiêu sản phẩm hoặc công ty thông qua phong cách trực quan mà họ sử dụng trong các tài liệu tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến. Từ những mái vòm bằng vàng của McDonald’s đến những chiếc xe tải giao hàng màu nâu đặc trưng của UPS đến phông chữ mang tính biểu tượng của Coca-Cola, những thương hiệu tạo được điểm nhớ như thế này có nhiều khả năng được ghi nhớ trong đầu.

Việc sử dụng nhất quán các loại màu sắc và hình ảnh hoặc đồ họa là nền tảng của việc phát triển phong cách thương hiệu đặc trưng cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến Canva phác thảo cách chọn màu thương hiệu phù hợp và sau đó giúp bạn dễ dàng tạo đồ họa cho phương tiện truyền thông xã hội, trang web của bạn, tài liệu tiếp thị in ấn, v.v. Ngay cả với gói miễn phí, bạn có thể tải biểu trưng của mình lên Canva và giữ nó tiện lợi khi bạn muốn thêm nó vào đồ họa mà bạn tạo ở đó.

Thêm vào đó, tất cả các dự án của bạn sẽ ở cùng một nơi, điều này giúp bạn dễ dàng nhất quán với từng hình ảnh mới mà bạn tạo. Với gói trả phí, bạn cũng có quyền truy cập vào bộ thương hiệu của Canva. Điều này cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng truyền phong cách đặc trưng của thương hiệu lên mọi thứ, từ danh thiếp và phương tiện truyền thông xã hội đến hình ảnh cho trang web, chiến dịch tiếp thị qua email, bưu phẩm trực tiếp, tài liệu quảng cáo, v.v.

Ghé thăm Canva

Bạn không có thời gian và mắt thiết kế? Thuê một chuyên gia thiết kế đồ họa hoặc tiếp thị Fiverr với giá chỉ $ 5 để giúp bạn xác định bản sắc trực quan của thương hiệu và tạo các tài liệu tiếp thị đáng nhớ để quảng bá doanh nghiệp nhỏ của bạn.

4. Sử dụng quan điểm của khách hàng để tạo chiến dịch tập trung vào Laser

Để có hiệu quả, các ý tưởng tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn phụ thuộc vào việc liệu chúng có thực sự tiếp cận đối tượng của bạn hay không, và sau đó là khi chúng thực hiện, nếu chúng có tác dụng chuyển đổi họ. Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn ngày hôm nay không có nghĩa là kỳ công. Trong suốt cả ngày, những người bạn muốn thu hút nhất sẽ gặp phải hàng trăm (nếu không phải hàng nghìn) thông điệp và quảng cáo thương hiệu.

Một cách để vượt qua sự lộn xộn là sử dụng tính cách khách hàng để hướng dẫn các chiến dịch bán hàng và tiếp thị của bạn từ đầu đến cuối. Tính cách khách hàng là hồ sơ đại diện cho một hoặc nhiều kiểu khách hàng chính của bạn (hoặc kiểu bạn muốn nhắm mục tiêu nhất). Chúng bao gồm các đặc điểm nhân khẩu học như vị trí, giáo dục, tuổi và thu nhập cũng như sở thích, sở thích, chức danh công việc, v.v.

Sau đó, các chi tiết tạo nên tính cách khách hàng nhất định sẽ quyết định các kênh tiếp thị bạn sử dụng để tiếp cận họ, thông điệp của các chiến dịch của bạn, hình ảnh được sử dụng, v.v. Điều này làm cho tài liệu tiếp thị của bạn có nhiều khả năng tiếp cận được các loại khách hàng lý tưởng và sẽ có sức thuyết phục hơn vì nó phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng.

Đổi lại, các chiến dịch của bạn sẽ hiệu quả hơn trong việc tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng. Thêm vào đó, bạn sẽ không lãng phí thời gian và tiền bạc vào việc tiếp thị sai khách hàng tiềm năng hoặc sai thông điệp. Tìm hiểu thêm về cách tạo nhân vật khách hàng , bao gồm một mẫu miễn phí mà bạn có thể tải xuống và sử dụng để tạo hồ sơ khách hàng cho doanh nghiệp của mình.

5. Dựa vào Tiếp thị qua Email

Giống như phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email có thể giống như một công việc vặt khác mà bạn phải làm để quảng bá doanh nghiệp nhỏ của mình không phải lúc nào cũng thành công. Nếu bạn chỉ gửi e-blast bắt buộc hàng tháng, rất có thể bạn không thấy nhiều chuyển đổi và kết quả là doanh số bán hàng. Tuy nhiên, tin tốt là có hàng tá cách sử dụng email để tiếp thị .

Thay vì từ bỏ tiếp thị qua email vì không hiệu quả, hãy tận dụng. Có rất nhiều cách để sử dụng email để thực hiện các ý tưởng tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn — và hầu hết sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Thiết lập tự động trả lời để ai đó đăng ký hoặc gửi biểu mẫu web sẽ nhận được lời chào điện tử ngay lập tức. Gửi cho khách hàng mới một gói chào mừng kỹ thuật số hoặc một loạt email giới thiệu. Tiếp cận khách hàng bằng một cuộc khảo sát phản hồi. Mở rộng một số loại ưu đãi hoặc khuyến khích khuyến khích khách hàng lặp lại đánh giá về doanh nghiệp của bạn trên Google hoặc mời một khách hàng đã hết hạn sử dụng quay lại.

Nếu bạn đang tìm kiếm các nhà cung cấp tốt nhất, hai trong danh sách phần mềm tiếp thị qua email tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi là Mailchimp và SendX. Bạn có thể sử dụng Mailchimp hoàn toàn miễn phí miễn là danh sách của bạn không vượt quá 2.000 địa chỉ liên hệ. Điều này bao gồm thiết lập tự động trả lời, phân đoạn danh sách của bạn và tự động hóa các chiến dịch nhỏ giọt để chuyển khách hàng tiềm năng thông qua hành trình mua hàng.

SendX không có gói miễn phí, nhưng khi danh sách của bạn phát triển, đó là gói hợp lý nhất. Giống như Mailchimp, với SendX, bạn có thể gửi bản tin, phân đoạn mục tiêu và thiết lập tự động hóa để thu hút khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các nền tảng tiếp thị qua email, tất cả các tính năng của SendX đều đi kèm với mọi kế hoạch và bạn có thể gửi số lượng chiến dịch không giới hạn. Chi phí của bạn chỉ dựa trên kích thước danh sách của bạn.

Truy cập SendX

6. Nhận Tín dụng Quảng cáo Miễn phí để Quảng bá Ý tưởng Tiếp thị Doanh nghiệp Nhỏ của Bạn

Còn gì vui hơn khi tiêu tiền của người khác? Có một số cách để nhận mã khuyến mại và tín dụng Google Ads miễn phí để bắt đầu chiến dịch tiếp thị hoặc chuyển đổi khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua hàng.

Trên thực tế, Google Ads thường có ưu đãi dành cho khách hàng mới. Tính đến thời điểm viết bài này, họ đang tặng cho khách hàng mới 500 đô la tín dụng quảng cáo miễn phí khi họ chi tiêu 500 đô la. Tìm hiểu thêm về thông tin chi tiết về cách quảng cáo doanh nghiệp của bạn bằng Google Ads .

Trang đích Google Ads

Trang đích Google Ads với ưu đãi dành cho khách hàng mới với khoản tín dụng quảng cáo miễn phí trị giá 500 đô la

Bạn thậm chí có thể có sẵn các khoản tín dụng miễn phí và đang chờ bạn yêu cầu thông qua các nhà cung cấp mà bạn đang sử dụng. Ví dụ: Wix , Squarespace và Weebly đều bao gồm 100 đô la tín dụng Google Ad miễn phí trong kế hoạch xây dựng trang web, cũng như công ty lưu trữ web WordPress hàng đầu Bluehost .

7. Đưa Doanh nghiệp của bạn tham gia các Cuộc thi ‘Xuất sắc nhất’ & Thu hút các Nhà vô địch Thương hiệu

Nếu công ty của bạn tuyệt vời, hãy cho cả thế giới biết. Từ địa điểm tốt nhất để ăn, mua sắm hoặc được giải trí đến nơi tốt nhất để làm việc, tham gia cuộc thi “tốt nhất” ở thành phố của bạn hoặc mã ZIP có thể thu hút nhiều nhận thức về thương hiệu và doanh số hơn cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Nói chung, nó bắt đầu bằng việc gửi đơn đăng ký (hoặc nhờ ai đó đề cử doanh nghiệp của bạn).

Sau khi cuộc thi bắt đầu, bạn sẽ muốn thực hiện các chiến dịch tiếp thị để hướng lưu lượng truy cập đến trang web cuộc thi để nhận được phiếu bầu từ khách hàng, nhân viên và những người khác thích thương hiệu của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này dễ dàng và trên nhiều kênh, bao gồm truyền thông xã hội, tiếp thị qua email, cửa sổ bật lên trên trang web, thư trực tiếp, biên nhận hoặc hóa đơn của khách hàng, v.v.

8. Sử dụng các cuộc thi để chứng minh xã hội và phát triển danh sách liên hệ của bạn

Bằng chứng xã hội đề cập đến bất kỳ loại chứng thực thực tế nào mà ai đó cung cấp cho doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một trong những ví dụ phổ biến nhất về bằng chứng xã hội là khi ai đó theo dõi thương hiệu của bạn trên mạng xã hội hoặc thích hoặc chia sẻ nội dung bạn đã đăng. Trên thực tế, chúng giúp thương hiệu của bạn được công chúng đồng tình, đưa ra bằng chứng cho những người khác rằng doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp tốt.

Các cuộc thi mang đến cho bạn cơ hội để thu hút bằng chứng xã hội và nhận được sự tiếp xúc thương hiệu nhiều hơn theo cấp số nhân. Ví dụ: một số thương hiệu mời khách hàng giới thiệu sản phẩm của họ trong thế giới thực bằng cuộc thi rút thăm trúng thưởng hoặc cuộc thi bình chọn, sau đó xác định người chiến thắng. Các cuộc thi dựa trên bình chọn thường mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất đến trang web của bạn hoặc trang đích của cuộc thi xã hội vì bản thân những người tham gia đang khuyến khích những người họ biết bỏ phiếu cho bài dự thi của họ.

Bạn cũng có thể tận dụng trang đích của mình ngoài việc bỏ phiếu. Nó có thể giới thiệu một ưu đãi khách hàng mới hoặc bạn có thể thiết lập một thông báo bật lên yêu cầu địa chỉ email để nhận được chiết khấu cho đơn đặt hàng đầu tiên của họ. Và đây không phải là cách duy nhất mà các cuộc thi có thể giúp bạn xây dựng danh sách liên hệ email của mình.

Ví dụ: hầu hết các cuộc thi “hay nhất” đều yêu cầu đăng ký, bao gồm cả địa chỉ email. Nếu cuộc thi của bạn nhận thấy mức độ tương tác cao, mọi người có thể sẵn sàng cung cấp địa chỉ email để bỏ phiếu hoặc để bỏ phiếu nhiều lần hoặc nhiều hạng mục hoặc để nhận kết quả khi cuộc thi kết thúc. Điều này sẽ giúp bạn phát triển danh sách liên hệ qua email của mình, đưa nhiều khách hàng tiềm năng hơn lên đầu kênh bán hàng của bạn .

9. Hệ thống hóa Tiếp thị Giới thiệu

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ nói rằng giới thiệu là chiến thuật tiếp thị tốt nhất của họ – nhưng rất ít thực sự có các chương trình chính thức để tạo ra nhiều giới thiệu hơn . Một số doanh nghiệp có các chương trình nhưng không quảng bá chúng thường xuyên hoặc hiệu quả, và do đó không thu được lợi ích tối đa từ chúng.

Hãy xem danh sách các ý tưởng và ví dụ về chương trình khách hàng thân thiết của chúng tôi để có thêm cảm hứng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng giới thiệu của bạn có thể đến từ bên ngoài cơ sở khách hàng hiện tại của bạn. Bạn có thể phát triển các chương trình tiếp thị giới thiệu khuyến khích cho nhân viên cũng như khách hàng.

Nhân viên cũng có thể được khuyến khích gấp đôi không chỉ giới thiệu khách hàng mới mà còn với chương trình giới thiệu nhân viên giúp bạn thu hút nhân tài hàng đầu dễ dàng hơn. Đổi lại, có một lực lượng lao động gắn bó và hiệu suất cao gần như luôn mang lại sự hài lòng của khách hàng và doanh số bán hàng cao hơn.

Khi bạn xây dựng các mối quan hệ trong ngành của mình, bạn cũng có thể có các đối tác giới thiệu tự nhiên mà bạn có thể làm việc cùng để giới thiệu lẫn nhau. Ví dụ bao gồm các đại lý bất động sản và đại lý thế chấp, những người trao đổi khách hàng tiềm năng hoặc đại lý bất động sản trả tiền hoa hồng cho các đại lý gửi cho họ khách hàng từ một tiểu bang khác. Tìm hiểu thêm về các đối tác giới thiệu trong bài viết của chúng tôi nêu chi tiết các nguồn giới thiệu tốt nhất theo ngành .

Không chắc nên bắt đầu từ đâu? Nhận bảy mẫu email giới thiệu miễn phí và tìm hiểu cách sử dụng chúng để cải thiện các nỗ lực tiếp thị giới thiệu của bạn.

10. Bỏ ra một ít để nhận được rất nhiều từ SEO địa phương

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương (SEO) bao gồm các chiến thuật tối ưu hóa cụ thể cho tiếp thị trực tuyến giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên Google, đặc biệt khi ai đó đã sẵn sàng mua. Bất kỳ doanh nghiệp nào phụ thuộc vào việc thu hút khách hàng hoặc khách hàng trong một địa điểm nhất định đều có thể hưởng lợi từ việc hiểu rõ SEO địa phương là gì và họ có thể làm gì để tăng khả năng hiển thị tại địa phương.

Nhiều chiến thuật SEO địa phương có thể được hoàn thành miễn phí, chẳng hạn như tạo Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, thiết lập tài khoản Yelp doanh nghiệp và đảm bảo rằng vị trí được đưa vào nội dung trang web của bạn. Tương tự như vậy, nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn trên Google cũng mang lại lợi ích cho SEO địa phương và có thể đưa trang web của bạn lên vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm, giúp thương hiệu của bạn hiển thị nhiều hơn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn.

Ngoài ra còn có các dịch vụ SEO địa phương với giá cả phải chăng dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Ví dụ: các gói BrightLocal bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng. Kế hoạch cơ sở bao gồm các bài đánh giá địa phương và theo dõi xếp hạng, kiểm tra trích dẫn để bạn có thể xem và quản lý dễ dàng hơn tất cả danh sách doanh nghiệp cũng như thông tin chi tiết để khai thác nhiều hơn từ Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn.

Bạn cũng có thể thuê các chuyên gia SEO địa phương từ $ 10 đến $ 15 cho mỗi dự án trên Fiverr . Tuy nhiên, nếu SEO địa phương quan trọng đối với công ty của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu tư vấn miễn phí với các chuyên gia tại Hibu . Họ sẽ cho bạn thấy khả năng hiển thị trực tuyến của thương hiệu của bạn hiện tại là bao nhiêu và vạch ra cách tốt nhất để đưa nó lên cấp độ tiếp theo.

Ghé thăm Hibu

11. Thúc đẩy lưu lượng truy cập web bằng nội dung mà khán giả của bạn yêu thích

Rõ ràng là với nhiều mẹo tiếp thị kinh doanh nhỏ này, trang web của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Vì vậy, chúng tôi sẽ thật thiếu sót nếu chúng tôi không nói về cách trang web của bạn có thể trở thành một nam châm dẫn đầu trong và của chính nó thông qua tiếp thị nội dung.

Phương tiện, thực sự, rất đơn giản. Xuất bản nội dung mà khán giả của bạn muốn xem. Hãy nhớ rằng điều này có thể có nghĩa là bạn đang xuất bản nội dung, chẳng hạn như các bài đăng trên blog, không liên quan gì đến các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán.

Đây là một thời điểm khác mà tính cách của khách hàng sẽ trở nên vô giá. Toàn bộ điểm của tiếp thị nội dung là tạo ra nội dung được tối ưu hóa cho tìm kiếm phục vụ lợi ích của đối tượng mục tiêu của bạn. Sau đó, nội dung sẽ đưa các thành viên của thị trường mục tiêu đến trang web của bạn (thường thông qua tìm kiếm không phải trả tiền), nơi họ nhận được thứ gì đó có giá trị, ngay cả khi đó chỉ là thông tin.

Đổi lại, điều này làm tăng nhận thức về thương hiệu và giúp bạn xây dựng lòng tin (sau cùng, bạn đã tặng họ thứ gì đó có giá trị miễn phí). Lý tưởng nhất là bạn cũng sẽ xuất bản nội dung mà khán giả của bạn khao khát đến mức họ sẵn sàng cung cấp cho bạn thứ gì đó, chẳng hạn như gửi thư hoặc địa chỉ email, để đổi lại. Tìm hiểu thêm về nội dung tiếp thị đòi hỏi gì và cách thực hiện chiến lược tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn chưa có trang web? Đối với việc tự xây dựng trang web, các trình xây dựng trang web kéo và thả như Wix và GoDaddy cho phép bạn xây dựng trang web doanh nghiệp và đưa nó trực tuyến trong vài giờ, trong các kế hoạch bắt đầu miễn phí.

12. Tổ chức Hội thảo trên web hoặc Sự kiện

Các ý tưởng tiếp thị doanh nghiệp nhỏ hiệu quả nhất cuối cùng thúc đẩy sự tương tác với khách hàng tiềm năng và khách hàng, và điều đó đặc biệt đúng với các sự kiện giáo dục. Hội thảo trên web và các lớp học trực tiếp rất hiệu quả để tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng, vì người tham dự ít nhất đã có sở thích chung về chủ đề đang được đề cập.

Đây là một trường hợp khác trong đó chủ đề của sự kiện có thể bị loại bỏ khỏi các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đối với nội dung web, nó phải có chủ đề phù hợp với lợi ích của khách hàng lý tưởng của bạn và nội dung của nó phải có giá trị. Ví dụ: một nhà máy rượu có thể tổ chức sự kiện lớp học nấu ăn với đầu bếp hoặc lớp học cắm hoa để thu hút một loại khách hàng cụ thể.

Trong các trường hợp khác, một sự kiện có thể liên quan chặt chẽ đến dịch vụ của một doanh nghiệp nhỏ. Chủ tiệm thẩm mỹ viện muốn bán quyền hội viên có thể tổ chức một buổi trình diễn thời trang với các người mẫu làm tóc và trang điểm để quảng cáo giá trị của việc mua thẻ hội viên. Hoặc họ có thể tổ chức một buổi giới thiệu cách trang điểm hoặc sử dụng các sản phẩm và dụng cụ tạo kiểu tóc tại nhà để tăng doanh số bán lẻ.

Điều này cũng đúng với các sự kiện trực tuyến. Nếu bạn có thể trình bày một chủ đề có khả năng thu hút thành viên của đối tượng mục tiêu của mình, hội thảo trên web có thể là một cách rất hiệu quả để tạo khách hàng tiềm năng và phát triển danh sách email của bạn. Nếu không, hãy nghĩ xem bạn có biết ai đó có thể không.

Ví dụ: một cố vấn tài chính có thể mời một chuyên gia tiếp thị đồng tổ chức hội thảo trên web về các ý tưởng tiếp thị doanh nghiệp nhỏ tốt nhất. Tương tự, họ có thể mời một kế toán thuế để giải thích tác động của những thay đổi pháp luật gần đây đối với các khoản đầu tư trong hội thảo trên web hoặc thậm chí ở định dạng podcast.

Nếu bạn là người đăng ký Google Workspace hoặc Microsoft 365 Business, bạn đã có phương tiện để tổ chức hội thảo trên web giáo dục thông qua các công cụ hội nghị truyền hình. Ngoài ra, hoặc nếu bạn định sử dụng hội thảo trên web như một phần chính trong chiến lược tiếp thị của mình, hãy xem danh sách phần mềm hội nghị truyền hình tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi.

13. Xuất bản Thông cáo Báo chí

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, hãy biến việc viết thông cáo báo chí trở thành một phần thường xuyên trong các chiến thuật tiếp thị và quảng cáo của bạn. Lý tưởng nhất là bạn có thể gửi chúng ra ngoài thông qua các dịch vụ phân phối thông cáo báo chí . Nhưng ngay cả khi không, việc gửi chúng đến các phương tiện truyền thông địa phương và đăng chúng trên trang web của bạn vẫn có giá trị.

Các nhà báo địa phương có thể đang tìm kiếm một câu chuyện quan tâm của địa phương và chọn đưa tin tức của bạn đưa tin. Bằng cách thêm chúng vào trang web của mình, bạn đang thêm nhiều nội dung hơn có thể giúp trang web của bạn được tìm thấy trong tìm kiếm trực tuyến. Ngoài ra, việc có một trang “Tin tức” với các thông báo về công ty của bạn sẽ làm cho trang này trông hợp pháp hơn nhiều khi ai đó đang nghiên cứu về doanh nghiệp của bạn.

Bế tắc vì ý tưởng? Tìm hiểu những dịp hoặc sự kiện nào đảm bảo việc viết một thông cáo báo chí của doanh nghiệp và nhận được quy trình bảy bước để làm thế nào để báo chí địa phương đưa tin .

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Làm cách nào để tôi có thể tiếp thị miễn phí cho doanh nghiệp của mình?

Gần như tất cả các ý tưởng tiếp thị kinh doanh nhỏ ở trên đều có thể được thực hiện miễn phí. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tiếp thị miễn phí nhằm quảng bá doanh nghiệp của bạn là nhận được sự giới thiệu từ các nhà vô địch thương hiệu hoặc những người ủng hộ. Đây là những người rất tin tưởng và đánh giá cao doanh nghiệp của bạn, đồng thời sẵn sàng và có khả năng giới thiệu doanh nghiệp của bạn cho bạn bè, đồng nghiệp và những người thân yêu của họ.

Tạo ra chúng là nhằm cung cấp trải nghiệm khách hàng cao cấp và đảm bảo họ cảm nhận được giá trị cao trong thương hiệu của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu. Những người đánh giá cao thương hiệu của bạn nhất thậm chí có thể giới thiệu thương hiệu của bạn cho người khác một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng nên tiếp cận cơ sở khách hàng của mình một cách có hệ thống để mời đánh giá và quảng bá các chương trình giới thiệu của bạn.

Làm thế nào tôi có thể tiếp thị mà không cần tiền?

Có nhiều cách để tiếp thị một doanh nghiệp không có tiền. Trình tạo trang web miễn phí cho phép bạn xây dựng các trang đầy đủ chức năng hoàn chỉnh với tên miền và chứng chỉ SSL, công cụ đặt lịch hẹn, biểu mẫu web để tạo khách hàng tiềm năng, SEO và thương mại điện tử. Phần mềm tiếp thị qua email như Sendinblue và Mailchimp cho phép bạn tìm kiếm và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng miễn phí. Phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng miễn phí và không phải trả phí để có được Hồ sơ doanh nghiệp trên Google hoặc danh sách doanh nghiệp trên Yelp.

Làm cách nào để quảng cáo miễn phí trên Google?

Google Ads cung cấp các khoản tín dụng miễn phí (hoặc phù hợp với các khoản tín dụng quảng cáo miễn phí) cho các tài khoản Google Ads mới. Ngoài ra, các khoản tín dụng quảng cáo miễn phí được bao gồm với dịch vụ lưu trữ web Bluehost và các kế hoạch tạo trang web và lưu trữ WordPress Bluehost Builder . Các nhà xây dựng trang web tất cả trong một như Weebly , Squarespace và Wix cũng cung cấp các khoản tín dụng quảng cáo Google miễn phí trong các gói.

Kết luận

Có vô số khả năng khi nói đến các ý tưởng tiếp thị doanh nghiệp nhỏ miễn phí và rẻ tiền mà bạn có thể thực hiện để phát triển công ty của mình. Từ tiếp thị kỹ thuật số và đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho tìm kiếm đến xây dựng mạng lưới giới thiệu của bạn và sử dụng các cuộc thi để tăng nhận diện thương hiệu, các mẹo tiếp thị kinh doanh nhỏ này là điều cần thiết để phát triển một công ty phát triển mạnh.

Reply