12 Mẹo gọi điện chào hàng đơn giản

Tại sao bạn nhận được các cuội gọi điện chào hàng liên tục? Đáp án đơn giản. Tiếp thị qua điện thoại là một công cụ bán hàng hiệu quả cao, nhưng vẫn có những thủ thuật và mẹo nhỏ để làm thế nào để gọi điện thành công.Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với những mẹo nhỏ để có cuộn gọi điện chào hàng thành công

1. Gọi điện thoại chào hàng là gì?

Gọi lạnh là gì? Còn thường được gọi là tiếp thị qua điện thoại, cuộc gọi lạnh xảy ra khi các đại diện bán hàng kết nối để có một cuộc trò chuyện bán hàng, thường là qua điện thoại, với những khách hàng tiềm năng mà họ chưa có liên hệ trước và những người chưa yêu cầu thông tin hoặc bày tỏ bất kỳ mối quan tâm trước nào đến sản phẩm hoặc dịch vụ đang được bán. Để đạt được kết quả cuộc gọi bán hàng tốt nhất, các nhóm thường dựa vào các kịch bản cuộc gọi lạnh khi tham gia vào các hoạt động tiếp thị qua điện thoại.

2. Các cuộn gọi điện chào hàng có hoạt động vào năm 2022 không?

Cuộc gọi lạnh đã diễn ra kể từ khi phát minh ra điện thoại và nó vẫn là một chiến lược bán hàng hiệu quả vào năm 2022. Theo nhà tiếp thị chuyên nghiệp Charlie Cook, khoảng 2% cuộc gọi lạnh dẫn đến bán hàng , điều này sẽ không tuyệt vời nếu có không phải là tiềm năng để thực hiện một lượng lớn các cuộc gọi lạnh mỗi ngày. Rốt cuộc, 82% người mua nói rằng họ đã chấp nhận các cuộc họp bán hàng sau khi nhận được một cuộc gọi lạnh.

3. Lợi ích của Việc gọi điện chào hàng

Các công ty sử dụng gọi điện thoại lạnh như một chiến lược bán hàng vì nhiều lý do và tiếp thị qua điện thoại mang lại cho các thương hiệu nhiều lợi ích, bao gồm:

Tính năng gọi điện lạnh giúp con người tiếp xúc với một tương tác bán hàng. Mọi người phản hồi với những người khác và tương tác trong một cuộc gọi điện thoại không thể trùng lặp với các tổ hợp phím sáng tạo.
Gọi điện lạnh cho phép các thương hiệu xác định khách hàng mục tiêu . Gọi điện lạnh cho phép đại diện bán hàng nhanh chóng xác định người ra quyết định, vì vậy họ có thể tập trung thời gian để bán cho đúng người trước khi đặt lịch hẹn.
Kết quả cuộc gọi lạnh cung cấp dữ liệu hữu ích và sâu sắc . Các thương hiệu có thể xem xét kết quả của các chiến dịch gọi điện lạnh của họ để có được cái nhìn sâu sắc có giá trị về khách hàng tiềm năng của họ và hiểu được những phần nào trong chiến lược của họ đang hoạt động.
Các cuộc gọi lạnh làm tăng chuyển đổi . Các cuộc gọi lạnh dẫn đến doanh số bán hàng, thời gian. Đại diện bán hàng có thể thực hiện càng nhiều cuộc gọi lạnh, thì họ càng có thể đặt nhiều cuộc hẹn bán hàng tiềm năng hơn, sau đó có thể chuyển đổi thành giao dịch. Nhóm bán hàng của bạn có thể thực hiện bao nhiêu cuộc gọi điện thoại?

4. 12 mẹo và kỹ thuật gọi điện chào hàng tốt nhất

Các nhóm bán hàng có xu hướng sợ thực hiện các cuộc gọi lạnh, vì vậy, làm thế nào để người quản lý bán hàng có thể trang bị tốt hơn cho các đại diện của họ để thực hiện các cuộc gọi bán hàng hiệu quả hơn cho các khách hàng tiềm năng? May mắn thay, có rất nhiều kỹ thuật gọi lạnh thực sự hiệu quả. Hãy xem 12 mẹo gọi điện lạnh hay nhất sau đây để tăng chuyển đổi của bạn:

Tiến hành nghiên cứu trước cuộc gọi

Gọi lạnh liên quan đến dữ liệu cứng. Để truyền đạt hiệu quả quảng cáo chiêu hàng bán hàng của bạn, bạn phải có một số hiểu biết về khách hàng tiềm năng trên điện thoại. Đừng mong đợi thành công khi gọi đến các số ngẫu nhiên và nói chuyện với bất kỳ ai tình cờ nghe điện thoại. Gọi điện lạnh phải được thực hiện một cách chiến lược. Đầu dây bên kia là ai, và điều gì khiến họ trở thành khách hàng mục tiêu?

Viết kịch bản cuộc gọi trước

Các cuộc gọi lạnh không thành công thiếu cấu trúc và định hướng, cả hai phẩm chất có thể khó thực hiện nếu không có một kịch bản cuộc gọi lạnh hiệu quả. Những người đại diện bán hàng tạo kịch bản gọi điện lạnh cho quảng cáo chiêu hàng của họ có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách đảm bảo mọi yếu tố của một cuộc gọi điện lạnh thành công đều được đưa vào nỗ lực tiếp thị qua điện thoại của họ.

Lên lịch Thời gian Gọi Tốt nhất

Thời gian tốt nhất để gọi lạnh là gì? Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các cuộc gọi lạnh thành công hơn vào những ngày cụ thể và vào những thời điểm nhất định trong ngày. Theo InsideSales.com , những người gọi lạnh có nhiều khả năng đặt lịch hẹn hoặc thực hiện giao dịch vào thứ Tư hoặc thứ Năm, theo InsideSales.com. Trong khi đó, các nghiên cứu đã phát hiện ra thời điểm tốt nhất để một người gọi điện lạnh lùng tiếp cận khách hàng tiềm năng là từ 11 giờ sáng đến 12 giờ đêm hoặc 4 giờ chiều đến 5 giờ chiều – KHÔNG PHẢI là điều đầu tiên vào sáng Thứ Hai!

Kiểm tra các dòng mở

Một khách hàng tiềm năng sẽ quyết định liệu cuộc gọi có đáng giá hay không chỉ trong vòng vài giây, do đó, dòng mở đầu cuộc gọi lạnh có thể tạo ra hoặc phá vỡ quảng cáo chiêu hàng. Các chuyên gia bán hàng thành công sẽ viết và thực hành nhiều cách mở đầu khác nhau, sau đó ghi chú lại câu nào thành công nhất trong các cuộc gọi điện lạnh của họ. Hãy nhớ rằng, trong khi bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, ban đầu hãy nêu rõ mục đích của cuộc gọi là tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nhắm đến các cuộc gọi điện chào hàng dài hơn

Các cuộc gọi lạnh ngắn thường không phải là các cuộc gọi lạnh thành công. Trên thực tế, các cuộc gọi lạnh dẫn đến bán hàng hoặc một cuộc hẹn thường kéo dài gấp đôi so với các đối tác của họ, nhưng có bao nhiêu đại diện bán hàng tạo ra các kịch bản gọi điện có độ dài như vậy? Khi soạn thảo một kịch bản gọi điện lạnh lùng, hãy đảm bảo lập kế hoạch cho toàn bộ cấu trúc của cuộc gọi, bao gồm câu kết, chạm vào điểm đau của khách hàng tiềm năng, đề xuất giá trị và lời kêu gọi hành động. Đừng quên chuẩn bị các cách để vượt qua nhiều phản đối bán hàng.

Reply