10 Mẹo Đặt tên Doanh nghiệp của Bạn 

10 Mẹo Đặt tên Doanh nghiệp của Bạn

 1. Nghiên cứu Môi trường
  Tìm hiểu môi trường — bạn cần hiểu ngành của mình, đối thủ cạnh tranh và khách hàng của bạn để biết hướng đi nào để lấy tên của bạn. Nghiên cứu thị trường về ba chủ đề này sẽ mở ra vô số hiểu biết sâu sắc về chiến lược kinh doanh của bạn. Làm bài tập về nhà của bạn với việc đặt tên cho một doanh nghiệp bằng cách nghiên cứu những điều sau:

Tìm hiểu ngành

Tiến hành nghiên cứu ngành sẽ tiết lộ một số sự thật về ngành của bạn, bao gồm xu hướng ngành, tốc độ tăng trưởng, sản phẩm và dịch vụ chính, thị trường khách hàng chính, sự biến động và tác động công nghệ hiện tại. Điều này cũng có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về các từ khóa thông dụng trong lĩnh vực này. Điều này sẽ cung cấp một loạt các từ, thuật ngữ và xu hướng để sử dụng khi xem xét bức tranh lớn về việc đặt tên cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu cuộc thi

Điều duy nhất tồi tệ hơn việc tạo ra một tên doanh nghiệp không thành công là đưa ra một tên doanh nghiệp đã được sử dụng. Bạn không chỉ nên kiểm tra với Bộ trưởng Ngoại giao của mình để đảm bảo rằng các tên doanh nghiệp bạn đang cân nhắc có sẵn mà còn hữu ích khi kiểm tra đối thủ cạnh tranh để xem họ tự gọi mình là gì. Nếu tất cả các cuộc thi của bạn được đặt tên cho chủ sở hữu, đó là xu hướng bạn muốn theo dõi hay xu hướng bạn muốn vượt qua? Kiến thức là sức mạnh, và việc tìm hiểu về môi trường cạnh tranh mà bạn đang tham gia sẽ giúp bạn định vị bản thân so với một tên doanh nghiệp thông minh.

Tìm hiểu khách hàng

Biết khách hàng của bạn. Đó là một câu châm ngôn để sống. Khách hàng là trái tim đập của doanh nghiệp và nếu chủ doanh nghiệp không bận tâm đến việc khai thác tính cách và quan điểm của khách hàng, thì doanh nghiệp đang tồn tại trong một cái hầm chứa và có rất ít cơ hội để thành công thực sự. Một khi một doanh nhân đã phát triển hồ sơ khách hàng để tồn tại, họ có thể hiểu rõ hơn điều gì khiến khách hàng đánh dấu. Và việc biết điều gì khiến khách hàng đánh dấu có thể giúp doanh nhân sử dụng các thuật ngữ, bản ngữ, cách nói ám chỉ và hình ảnh hóa để thu hút người dùng cuối.

 1. Kiểm tra tính khả dụng của URL
  Một cách tương đối dễ dàng để chọn — và loại bỏ — các ý tưởng về tên là chỉ cần xem những gì có sẵn. Ngay cả khi một cái tên có sẵn với Ngoại trưởng của bạn, điều đó không có nghĩa là URL phù hợp vẫn được cung cấp với mức giá hợp lý. Bạn có thể khóa tên “ TheUnderground ” chỉ để biết rằng www.TheUnderground.com đã được sử dụng và www.Underground.comcó sẵn với mức giá thấp, thấp là $ 1,999,99 cho năm đầu tiên. Không một công ty khởi nghiệp nào thiếu tiền lại muốn đối mặt với bất ngờ xấu xí này, vì vậy hãy nghiên cứu ngay bây giờ để tránh đau buồn sau này. Tin tốt là Tên miền cấp cao nhất (TLD) hoặc tiện ích mở rộng mới (phần .com của URL) luôn sẵn có. Chúng tôi không còn giới hạn ở .com và .org. Trong số các tùy chọn mới có .net, .biz, .live, .info, .life và nhiều hơn nữa. Và hy vọng rằng chẳng bao lâu nữa, chúng sẽ dễ dàng được tìm thấy như .com trên thế giới. Kiểm tra tìm kiếm miền Bluehost , chúng tôi thấy là một trong những tùy chọn nhiều thông tin hơn.
 2. Dùng thử thiết bị văn học
  Thiết bị văn học là công cụ được sử dụng để làm cho các từ và cụm từ trở nên năng động, dễ liên tưởng, dễ nhớ và thú vị hơn. Các công ty sử dụng những công cụ này để đặt tên liên tục. Dưới đây là một số công cụ văn học phổ biến có thể giúp bạn nghĩ ra những tên doanh nghiệp thú vị và có tác động. Một khi bạn tìm hiểu chúng, bạn sẽ thấy rằng các thiết bị văn học đang hoạt động trong các tên tuổi doanh nghiệp trên khắp chúng ta.

Sự ám chỉ – được định nghĩa là “sự lặp lại dễ thấy của các phụ âm đầu giống hệt nhau trong các âm tiết liên tiếp trong một nhóm từ (thường là ở đầu từ),” sự ám chỉ được phản ánh trong tên doanh nghiệp hai từ mà tất cả đều bắt đầu bằng cùng một phụ âm. Các ví dụ điển hình về điều này trong danh sách Fortune 500 bao gồm Best Buy, Land O’Lakes , Coca-Cola và Comcast .
Assonance – điều tương tự như Alliteration ngoại trừ sự lặp lại là ở nguyên âm, không phải phụ âm. Ví dụ về điều này trong số các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 bao gồm FedEx , PayPal và CarMax (hãy nói những cái tên này thành tiếng, chậm rãi và bạn sẽ nghe thấy thiết bị khi chơi).
Phụ âm – một công cụ tương tự để ám chỉ, ngoại trừ phụ âm lặp đi lặp lại thường ở cuối từ hoặc cụm từ hơn là ở đầu. Bạn sẽ nhận ra sự hợp tác trong các công ty nằm trong danh sách Fortune 500 như AT&T , Major Financial và State Street.
Hình ảnh – giống như âm thanh của nó, hình ảnh có chủ ý liên kết hình ảnh trực quan với từ hoặc các từ được đưa ra. Hình ảnh giúp xây dựng một biểu trưng đáng nhớ và bản sắc trực quan gắn liền với tên doanh nghiệp. Các ví dụ rõ ràng trong Fortune 500 bao gồm Apple (chúng tôi không chỉ hình ảnh quả táo, Apple đã biến nó thành một phần của bộ nhận diện thương hiệu), Target (một lần nữa, chúng tôi hình dung mục tiêu đã được cố ý xây dựng vào thương hiệu Target) và Caterpillar .
Hiện tượng hóa – đề cập đến “việc thực hành gắn các đặc điểm và tính cách của con người với các đồ vật, động vật và hiện tượng vô tri.” Một ví dụ về điều này trong Fortune 500 thế giới là Phẫu thuật Trực quan cùng với Spirit Airlines .
Portmanteau – không dành cho những người yếu tim, thiết bị này có thể làm nên điều kỳ diệu cho những nhà tư tưởng sáng tạo. Nó đề cập đến việc thực hành nối hai hoặc nhiều từ lại với nhau để tạo ra một từ hoàn toàn mới. Chúng tôi thường thấy điều này trong cách đặt tên cho các cặp đôi theo văn hóa đại chúng, nhưng cũng có trong các tên công ty và sản phẩm trong danh sách Fortune 500 như Netflix (internet + phim), Pinterest (ghim + sở thích) và Yelp (Trang vàng + trợ giúp).
Rhythm and Rhyme – nhớ trường mẫu giáo? Nói một cách đơn giản, một vần là khi nhiều từ phát âm giống nhau. Tiết tấu là một loại không có vần có hiệu ứng vần hoặc một vần có nhịp điệu và khuôn mẫu đặc biệt. Các thiết bị Rhyme và Rhythm tạo ra sức mạnh tổng hợp làm cho một cái tên dễ đọc, thú vị và dễ nhớ. Các ví dụ trong danh sách Fortune bao gồm Prudential Financial, Medical Mutual, và Johnson and Johnson (về mặt kỹ thuật không phải là một vần, nhịp điệu trong những cái tên lặp lại gợi lên cùng một hiệu ứng… có một công ty luật ở Richmond, Virginia, với cái tên Allen khó quên, Allen, Allen & Allen ).

 1. Cân nhắc Phiên dịch
  Đôi khi các chủ doanh nghiệp chọn tên từ một ngôn ngữ khác hoặc một từ được tạo ra được đánh vần một cách khó hiểu. Đúng là, một số từ được tạo ra ( chẳng hạn như Uber ), có thể phù hợp với tên doanh nghiệp, nhưng những từ khác không ảnh hưởng đến đối tượng, liên tưởng, ký ức và khả năng chính tả của chúng ta.

Một sai lầm đặt tên khác cũng vượt qua ranh giới quốc tế. Ngay cả những kẻ tung hứng với những cái tên được công nhận trên toàn cầu như Coca-Cola đôi khi cũng phải chịu những tác động trừng phạt của việc giải thích tên (hoặc hiểu sai ). Khi đưa sản phẩm của họ sang Trung Quốc vào năm 2013, tên của Coca-Cola đã được dịch thẳng thành “Ke-Kou-Ke-La” hoặc tiếng Quan Thoại có nghĩa là “cắn con nòng nọc bằng sáp”. Chỉ với những điều chỉnh nhỏ về chính tả và ngữ âm của ký tự, Coca-Cola đã sửa lại tên tiếng Quan thoại của mình thành “Ko-Kou-Ko-Le”, có nghĩa là “Hạnh phúc trong miệng”. Diễn giải là tất cả.

 1. Lập bản đồ các yếu tố xây dựng thương hiệu
  Bản sắc thương hiệu doanh nghiệp của bạn bao gồm một số yếu tố chính và tên là một phần của bộ sưu tập thiết yếu đó. Khi nghiền ngẫm các ý tưởng về tên, hãy cân nhắc xem điều gì có ý nghĩa với phần còn lại của câu đố thương hiệu của bạn:

Trực quan – các yếu tố trực quan của bản sắc thương hiệu của bạn bao gồm bất kỳ thứ gì được xem, bao gồm các lựa chọn đồ họa, màu sắc, định dạng, bố cục và phông chữ của bạn.
Giọng nói – tiếng nói của thương hiệu của bạn được thể hiện bằng ngôn ngữ; điều này bao gồm tên doanh nghiệp, tên sản phẩm, khẩu hiệu, khẩu hiệu và các cơ chế giao tiếp khác nhau như ngôn ngữ và tiếng địa phương trên tài liệu tiếp thị, trang web và phương tiện truyền thông xã hội của bạn.
Vật lý – bất cứ điều gì về trải nghiệm thương hiệu của bạn có thể được chạm vào hoặc tương tác về mặt vật lý, bao gồm bao bì, đồ nội thất văn phòng và thiết kế sản phẩm.
Giá trị – giá trị thương hiệu được thể hiện bằng sứ mệnh kinh doanh, tầm nhìn, văn hóa và các giá trị khác phản ánh tính cách và đặc điểm của công ty.
Cái tên là một tài sản quý giá đối với mảnh ghép thương hiệu và tất cả các mảnh ghép đó cần phải khớp với nhau để tạo thành một bản sắc thương hiệu gắn kết, đích thực và đại diện.

 1. Tạo đám mây Word
  Rất có thể bạn đã nhìn thấy một đám mây từ. Nghĩa đen của chúng là — một đám mây các từ được liên kết bằng cách nào đó, và việc bạn tự xây dựng một đám mây thực sự có thể là một thiết bị hữu ích để tạo ra tên doanh nghiệp. Sử dụng các trang web đám mây từ ngữ miễn phí và đơn giản như WordClouds.com , bạn có thể xâu chuỗi mọi từ có thể tưởng tượng được liên kết với ý tưởng kinh doanh, dịch vụ, sản phẩm, khách hàng và thương hiệu của bạn. Đảm bảo bao gồm cả các từ mô tả (bạn làm gì, bạn bán gì và bạn là ai) cùng với các từ sáng tạo (từ khóa, từ thông dụng, biệt ngữ).

Mặc dù chỉ cần đổ tất cả những từ này lên một tờ giấy sẽ rất hữu ích, nhưng bộ não của chúng ta buộc tổ chức theo cách mà đám mây từ ngữ không làm được; nhìn thấy các từ theo cách mới và một chuỗi bất ngờ có thể giúp người ta tạo ra một tổ hợp từ sáng tạo giúp bẻ khóa mã của một cái tên vừa sáng tạo vừa mang tính mô tả. Treo đám mây từ trong không gian làm việc của bạn và xem những từ khác nhau xuất hiện với bạn hàng ngày. Giữ một số giấy nháp gần đó để bạn có thể viết ra các ý tưởng khi chúng đến với bạn.

 1. Workshop It & Mua sắm
  Bằng “Workshop It & Shop It”, chúng tôi thực sự chỉ nhận được tất cả lợi ích của việc chia sẻ ý tưởng tên của bạn trước khi khắc nó vào đá.

Thảo luận về tên bằng cách có một phiên động não với hội đồng quản trị của bạn, một số bạn bè, một số người quen chuyên nghiệp hoặc thậm chí những người theo dõi và bạn bè trên mạng xã hội của bạn. Các phiên làm việc tốt nhất sẽ dẫn đến ít nhất một tá tùy chọn tên hợp lý và nghiêm túc. Xem “Nhóm trọng tâm” bên dưới để biết thông tin về việc xem xét các ý tưởng hiện có.

Mua tên bằng cách thử tên trên những khán giả khách quan, không thiên vị, không quen thuộc. Giống như ý tưởng kinh doanh và sản phẩm của bạn cần được thử nghiệm và xác nhận, tên doanh nghiệp của bạn cũng vậy. Dưới đây là một số cách miễn phí hoặc rẻ để nhận được phản hồi trung thực, cởi mở về ý tưởng tên doanh nghiệp của bạn từ những người lạ và khách hàng tiềm năng:

PickFu – với giá 50 đô la cho một cuộc thăm dò, PickFu là một nguồn cung cấp tài nguyên nghiên cứu thị trường chính và là một kế hoạch dự phòng tốt cho thời điểm một ý tưởng chạm vào tường và cần xác nhận khách quan.
SurveyMonkey – bắt đầu từ $ 25 / tháng, trang web khảo sát này đã phát triển để trở thành một nguồn thông tin phản hồi và đo lường tất cả trong một cho người dùng.
Truyền thông xã hội – nếu doanh nghiệp của bạn đã có sự hiện diện trên mạng xã hội hoặc bạn có bạn bè hoặc đồng nghiệp, trang Facebook hoặc Instagram hiện tại là một nền tảng miễn phí để nhận phản hồi bằng cách sử dụng Cuộc thăm dò ý kiến trên Facebook nhanh chóng và đơn giản hoặc một trang đa câu hỏi Khảo sát của Facebook . Ngoài ra, hãy cân nhắc thêm một cuộc thăm dò ý kiến vào câu chuyện trên Instagram của bạn .
Focus Group – nhóm tập trung theo truyền thống được tổ chức trực tiếp, nhưng nếu bạn có một danh sách email cố định, một câu lạc bộ sách hoặc một nhóm mạng, một nhóm tập trung cũng có thể được tổ chức ảo. Ý tưởng chỉ đơn giản là nhận được phản hồi trung thực, không thiên vị về ý tưởng tên doanh nghiệp. Đây cũng là một nơi tốt để nghe mọi người nói tên doanh nghiệp như thế nào khi họ nhìn thấy nó được viết, cho bạn biết cái tên đó khiến họ cảm thấy thế nào, xem cách họ đánh vần tên khi nói với họ và kiểm tra việc lưu giữ các tên khác nhau bằng cách cuối phiên hoặc cuộc trò chuyện.
Phỏng vấn – một phương pháp để thu thập phản hồi loại nhóm tập trung, nhưng là một đối một. Nhiều câu hỏi tương tự áp dụng, cũng như các nguyên tắc trực tiếp / ảo. Một số doanh nhân thực sự xuống đường để hỏi những người qua đường họ nghĩ gì về tên doanh nghiệp, sản phẩm và ý tưởng.

 1. Áp dụng Nhận thức chung
  Mặc dù đầu vào và phản hồi bên ngoài rất hữu ích cho quan điểm, nhưng đôi khi chủ doanh nghiệp đã biết ý tưởng tên nào là khả thi và ý tưởng nào không. Tất cả điều này quay trở lại việc nhìn nhận một cách khách quan những ý tưởng về tên gọi và xem xét những cái tên nào hoạt động theo quan điểm thông thường, bao gồm cả việc đánh giá tên theo các yếu tố sau:

Đáng nhớ – cái tên có đáng nhớ không? Một tên doanh nghiệp đáng nhớ là nền tảng cho cách đặt tên ngày nay và đi đôi với sự rõ ràng.
Không quá dài – một cái tên không nhất thiết phải ngắn để hoạt động, nhưng nó chắc chắn không nên quá dài. Nếu tên doanh nghiệp của bạn dài hơn một vài từ, có lẽ đã đến lúc quay lại bàn vẽ.
Ngôn ngữ – tên doanh nghiệp ở một ngôn ngữ khác có thể hoạt động, nhưng nó chắc chắn có thể gây ra rào cản trong việc dễ nhớ; mọi người sẽ gặp khó khăn hơn nhiều khi nhớ tên doanh nghiệp bằng một ngôn ngữ khác với ngôn ngữ của họ. Hãy xem xét điều này, bất cứ nơi nào bạn chọn để xác định vị trí.
Chính tả – một số doanh nghiệp sử dụng cách viết khác thường cho tên doanh nghiệp của họ, hoặc cố gắng trở nên dễ thương, dễ nhớ hoặc đơn giản là do không sử dụng Kiểm tra chính tả. Điều này cuối cùng đã thành công với Chick-fil-A , nhưng sự lựa chọn này không phải lúc nào cũng thuận lợi cho các doanh nghiệp.
Có thể tìm kiếm – đôi khi, tương tác duy nhất của khách hàng trong tương lai với thương hiệu của bạn là lái xe đến cửa hàng hoặc nhìn thoáng qua xe dịch vụ của bạn. Tại thời điểm đó, bạn đang dựa họ vào Google doanh nghiệp, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp phải đáng nhớ và có thể tìm kiếm được. Một cái tên quá cụ thể ( Flavia’s Fantastic Forever Flowers ) hoặc quá rộng ( Paul the Plumber) có thể khiến doanh nghiệp của bạn phải trả giá về lâu dài.

 1. Sử dụng đúng công cụ
  Như với bất cứ điều gì, có các công cụ dựa trên web miễn phí tuyệt vời để trợ giúp đặt tên doanh nghiệp và sau đó có các công cụ dựa trên web trả phí tuyệt vời để trợ giúp đặt tên doanh nghiệp. Trình tạo tên của chúng tôi là miễn phí. Công cụ còn lại được gọi là SquadHelp và là một công cụ đặt tên duy nhất cho những người thích thuê ngoài. Đó là Nền tảng đặt tên số 1 thế giới vì một lý do: đó là tất cả trong một. Video của nó thực hiện một công việc tuyệt vời bao gồm các khái niệm cơ bản, nhưng chỉ bắt đầu từ $ 299, các doanh nhân có thể đi theo con đường gạch vàng thông qua bộ dịch vụ của SquadHelp và có quyền truy cập vào:

Nguồn cộng đồng ý tưởng về tên từ hơn 300 quảng cáo trên toàn thế giới
Phù hợp với biểu trưng, văn phòng phẩm, dòng giới thiệu và danh thiếp
URL phù hợp cho tên đã chọn
Kiểm tra nhãn hiệu

 1. HÔN
  Thuật ngữ này, từ viết tắt của “Keep It Simple, Stupid” là một câu châm ngôn thô thiển đã chống lại được thử thách của thời gian chỉ đơn giản là vì nó hoạt động. Được hình thành trong lĩnh vực kỹ thuật, KISS đã trở thành một lời khuyên đáng tin cậy cho các nhà huấn luyện doanh nghiệp ở khắp mọi nơi. Nó áp dụng tốt cho việc lập kế hoạch, chiến lược và thực thi kinh doanh và nó áp dụng tốt cho việc đặt tên cho một doanh nghiệp. Nói thì dễ hơn làm, nhưng một trong những cách rút ra tốt nhất từ bài viết này – tôi hy vọng – là giữ cho nó đơn giản và đừng suy nghĩ quá nhiều.

Kết luận
Đối với bất kỳ doanh nhân nào thử tất cả các mẹo này, tên tuổi sẽ nằm trong tầm tay. Vào thời điểm bạn hoàn thành danh sách kiểm tra này, bạn có thể tự kiểm tra nhanh danh sách những người lọt vào vòng chung kết của mình. Tên doanh nghiệp của bạn phải là một hoặc nhiều tên sau:

Đáng nhớ – sạch sẽ, sắc nét, linh hoạt và dễ nhớ
Mô tả – cho biết bạn làm gì, bạn bán gì hoặc bạn là ai
Sáng tạo – thú vị, giàu sức gợi và có khả năng khai thác một trong những thiết bị văn học được thảo luận ở trên
Thích hợp – tên có liên quan, có thể áp dụng và phù hợp với loại hình kinh doanh, thương hiệu và thị trường mục tiêu
Thân thiện với web – URL có sẵn, có thể tìm kiếm được, dễ đánh vần và không quá dài
Hãy xem công cụ tạo tên của chúng tôi, sử dụng các mẹo của chúng tôi và đảm bảo rằng tên của bạn sẽ kiểm tra một số ô cần thiết để có một tiêu đề lâu dài. Bắt đầu và đặt tên thông minh là rất nhiều điều phải suy nghĩ nhưng với những mẹo hữu ích này, bạn sẽ có thể đặt tên cho doanh nghiệp của mình ngay lập tức.

Reply