Top những ngành nghề có khả năng phát triển ở 2018

Điều đó giúp cho này luôn nhộn nhịp tại thị trường tuyển dụng Việt Nam.

Từ kết quả được trích dẫn từ Báo cáo Tổng kết Thị Trường Tuyển Dụng Việt Nam 2016, những ngành nghề dưới đây được dự đoán có mặt trong top sẽ lên ngôi trong năm 2017.
Việt Nam – một quốc gia đang phát triển với nhiều nguồn đầu tư nước ngoài, đang ngày càng tạo ra nhiều việc làm hơn trong những năm gần đây. Cụ thể chỉ trong vòng 3 năm (2013 – 2016), số lượng việc làm đã tăng hơn gấp đôi. Riêng trong năm 2016, con số này đã tăng đến 25%. Bên cạnh – một ngành vốn đang dẫn đầu về nhu cầu việc làm, 2016 đã ghi nhận sự bứt phá trong nhu cầu nhân lực của một số ngành nghề khác.
Để giúp nhà tuyển dụng và người tìm việc nắm bắt được tình hình chung của thị trường tuyển dụng Việt Nam trong năm qua, bài viết này sẽ đề cập đến 5 ngành nghề tăng trưởng mạnh nhất về nhu cầu tuyển dụng trong năm 2016. Nếu không có nhiều biến chuyển mạnh trên thị trường lao động, những ngành nghề này sẽ tiếp tục phát triển và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn nữa trong năm 2017.

1. Dịch vụ khách hàng

Với sự cạnh tranh ngày càng cao của một nền kinh tế năng động, các doanh nghiệp ngày càng chú trọng hơn trong việc đảm bảo dịch vụ, chăm sóc khách hàng, xem đây như một trong những yếu tố hàng đầu trong chiến lược kinh doanh. Nhu cầu trong ngành này tăng 40% so với năm ngoái, thể hiện sự bùng nổ của ngành nghề này trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

2.

Là một ngành “hot” trong những năm qua, nhu cầu tuyển dụng ngành sales tiếp tục tăng trường 2 con số trong năm 2016. Về cơ bản, sales là một trong những vị trí quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào. Khi nền kinh tế đi lên và doanh nghiệp phát triển, nhu cầu tuyển dụng ngành sales tăng lên là điều có thể dự báo được.

3. Quảng cáo/Truyền thông/Đối ngoại

Trong năm qua, lĩnh vực này tăng trưởng đến 26%. Điều này cho thấy nhóm ngành quảng cáo, quyền thông, đối ngoại đang có nhu cầu rất lớn về nhân lực. Đối với các doanh nghiệp, việc triển khai các chiến dịch quảng bá xuất sắc là yếu tố then chốt để giành lấy khách hàng trong một thị trường đang có quá nhiều sản phẩm/dịch vụ tương tự nhau.

4.

Cùng với sales, marketing luôn nằm trong top những ngành có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Các doanh nghiệp luôn có nhu cầu phát triển, trau đồi đội ngũ nhân lực chuyên môn của mình để bắt kịp những xu hướng mới của hoạt động tiếp thị. Điều đó giúp cho ngành nghề này luôn nhộn nhịp tại thị trường tuyển dụng Việt Nam.

5. Kiến trúc/

Lĩnh vực kiến trúc, thiết kế nội thất trong những năm gần đây luôn không ngừng bứt phá mạnh mẽ. Mức độ tăng trưởng 32% trong năm 2016 đã cho thấy người tìm việc trong ngành này hiện đang có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết để tìm được công việc như ý.
Ngoài những ngành tăng trưởng nhanh kể trên, các ngành như IT, Hành chính, Kế toán, Sản xuất vẫn giữ vững các vị trí đầu trong top những ngành nghề đang có nhu cầu nhân lực nhiều nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *