CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO CHO HỌC NGÀNH BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG

Với chuyên môn báo chí, bạn còn có thể làm việc tại các phòng Thông tin – Báo chí của các cơ quan, các Bộ, ban, ngành, lực lượng vũ trang hoặc các tổ chức chính trị – xã hội, các công ty truyền thông hay các doanh nghiệp; các tổ chức quốc tế, tùy viên báo chí ở các Đại sứ quán trong và ngoài nước v.v… Bạn cũng có thể trở thành nhà báo tự do (tức là không phụ thuộc vào bất kì một cơ quan tổ chức nào ngoài chính bản thân bạn). Đây là mô hình rất phát triển ở các nước phương Tây.

Công việc làm báo 

Cho dù làm việc tại bất kỳ bộ phận nào trong một tòa soạn, từ viết bài, chỉnh sửa hay in ấn, bạn cũng cần có một khả năng xử lý công việc nhanh nhạy, có thể làm việc dưới áp lực về mặt thời gian, hạn nộp bài. Một số công việc yêu cầu bạn phải đi công tác, thậm chí trong một số lĩnh vực “nóng” như chính trị, tệ nạn xã hội, kinh tế bạn sẽ được yêu cầu đến một số nơi để thu thập thông tin xác thực nhất.

Mức lương trong ngành báo chí và truyền thông khá cao

Nghề làm báo cho bạn được đi nhiều nơi, khám phá nhiều điều mới mẻ, tiếp xúc với nhiều người và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Mức lương trong ngành này khá cao. Một sinh viên báo chí mới ra trường có thu nhập trung bình từ 7- 10 triệu/tháng.

Triển vọng nghề nghiệp

Cùng với xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, báo chí và truyền thông ngày càng có vị trí quan trọng trong sự phát triển của tất cả các lĩnh vực. Có thể thấy rằng các phương tiện truyền thông như báo mạng điện tử, phát thanh, truyền hình đang có những thế mạnh nhất định trong xã hội thông tin.

Báo chí và truyền thông ngày càng cơ hội việc làm phát triển

Các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành báo chí có thể lựa chọn các vị trí việc làm khác nhau trong ngành như thu thập tin tức, phân tích sự kiện, phóng viên, biên tập viên, phóng viên bản tin, bình luận viên, người dẫn chương trình (MC), quay phim, đạo diễn truyền hình…

Các khóa học nâng cao trình độ

Hiện nay ở nước ta có đào tạo ngành báo chí truyền thông ở cả bậc cao đẳng, đại học. Nếu tốt nghiệp cao đẳng bạn sẽ được học liên thông lên đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học bạn có thể tham gia các khóa đào tạo thạc sĩ báo chí và tiến sĩ báo chí. Theo khảo sát của Khoa Báo chí Truyền thông, Trường CĐ Phát thanh Truyền hình I, hiện có khoảng 20% cựu sinh viên đã tốt nghiệp của khoa đang theo học các khóa đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ báo chí ở trong và ngoài nước như Nhà báo Hà Vân (Báo Nhà báo và Công luận) đã hoàn thành chương trình học Thạc sĩ báo chí, Nhà báo Lê Ngọc Sơn (Báo Sinh viên Việt Nam) hiện đang làm Nghiên cứu sinh ngànhTruyền thông tại Đức…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *